Báo cáo cho thấy việc sử dụng các tòa nhà làm pin cung cấp công suất cực đại mới là 12 GW

Báo cáo cho thấy việc sử dụng các tòa nhà làm pin cung cấp công suất cực đại mới là 12 GW

  Mô hình hóa của Viện Úc khẳng định rằng nếu các tòa nhà thương mại và tổ chức của đất nước chỉ chuyển 1/3 lượng điện tiêu thụ sang giữa ngày khi nguồn cung cấp năng lượng mặt trời đạt đỉnh thì nó sẽ cung cấp công suất đỉnh mới trên thị trường năng lượng gần 12 GW .

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Photoholgic, Bapt

  Các tác giả của bài báo Tòa nhà dùng pin tuyên bố rằng sự thay đổi phụ tải như vậy cũng sẽ tiết kiệm 1,7 tỷ đô la hàng năm, bổ sung thêm công suất đỉnh tương đương với 52% đội tàu sản xuất than hiện tại của Australia và giảm hơn 2,7 lượng phát thải khí nhà kính từ điện của đất nước. triệu tấn mỗi năm.

  Báo cáo do Viện nghiên cứu Australia (TAI) và công ty khoa học dữ liệu môi trường Buildings Alive thực hiện, nhận thấy rằng bằng cách thay đổi thời gian sử dụng điện trong ngày và khai thác năng lượng của các tòa nhà dưới dạng pin nhiệt sẽ có tác động lớn đến an ninh năng lượng của đất nước với sự can thiệp và đầu tư tối thiểu.

  Giám đốc điều hành TAI Richard Denniss cho biết thị trường điện Australia có “vấn đề cung cầu” với rất nhiều nguồn cung cấp năng lượng tái tạo sạch, giá rẻ vào giữa ngày và nhiều nhu cầu vào cuối ngày khi thị trường ngày càng phụ thuộc vào than và điện. điện sinh ra từ khí.

  Ông nói: “Thật may mắn cho tất cả mọi người, ngoại trừ các chủ sở hữu các nhà máy nhiệt điện than, việc chuyển phần lớn nhu cầu điện từ chiều muộn sang giữa ngày là tương đối dễ dàng”.

  “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các tòa nhà thương mại lớn đặc biệt hiệu quả trong việc thay đổi nhu cầu điện hàng ngày của họ để tận dụng tốt hơn nguồn năng lượng sạch, giá rẻ dồi dào vào giữa ngày.”

  Giày sneaker và

  Việc cắt giảm năng lượng mặt trời ở Victoria do nguồn năng lượng dồi dào.
  Hình ảnh: Viện Australia

  Bài báo trích dẫn một ví dụ về một tòa tháp văn phòng lớn ở Sydney, nơi các nhà quản lý tòa nhà được thông báo rằng nhu cầu điện có thể sẽ rất cao vào một ngày hè nóng nực năm 2019. Để đáp lại, nhiệt độ đặt ra bên trong tòa nhà đã được hạ xuống 1 độ so với mức bình thường. 8h30 sáng đến 2h chiều. Dữ liệu cho thấy tòa nhà đã sử dụng nhiều điện hơn vào đầu ngày và giảm nhu cầu đi 200 kW so với dự báo từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

  Báo cáo cho biết: “Tòa nhà hoạt động hiệu quả như một cục pin có công suất ít nhất 800 kWh”.

  “Chúng tôi ước tính điều này giúp tiết kiệm được 111 USD và 221kg CO2e thải ra chỉ trong một ngày chỉ trong một tòa nhà đó. Một cục pin cỡ đó sẽ có giá khoảng 500.000 USD.”

  “Ngoại suy trên khắp nước Úc, nếu 33% lượng năng lượng mà các tòa nhà sử dụng vào cuối buổi chiều mùa hè được chuyển sang giữa ngày, điều đó sẽ mang lại công suất đỉnh cao mới trên thị trường năng lượng là gần 12 GW.”

  Giày sneaker và

  Vào năm 2019, một tòa nhà được làm lạnh trước ở Sydney đã giảm nhu cầu điện xuống 200 kW.
  Hình ảnh: Viện Australia

  Báo cáo cho biết nếu một chương trình của chính phủ nhằm phát triển phía cầu trên Thị trường Điện Quốc gia được triển khai trong năm nay thì chương trình này có thể tổ chức chuyển tải ở 30% tòa nhà văn phòng cấp tổ chức của Australia vào năm 2025 và con số này sẽ tăng lên 90% vào năm 2027.

  Các tác giả cho biết một chương trình như vậy, có thể cung cấp khoảng 2,6 GW công suất linh hoạt vào cuối năm 2026, có thể được đảm bảo thông qua những thay đổi tương đối nhỏ trong phương thức quản lý tòa nhà, chẳng hạn như làm mát các tòa nhà văn phòng lớn sớm hơn trong ngày và sau đó cho phép nhiệt độ của chúng tăng lên. tăng trở lại mức bình thường vào buổi chiều.

  Họ cảnh báo rằng sẽ cần phải thay đổi chính sách và quy định, đồng thời cho biết các hệ thống xếp hạng hiệu quả hiện tại đang cản trở việc áp dụng các công nghệ mới do không nhận ra tiềm năng tài chính, khí thải và ổn định lưới điện của các tòa nhà thông minh, tương tác với lưới điện.

  Giám đốc điều hành của Buildings Alive Craig Roussac cho biết các giải pháp cho vấn đề này đã tồn tại và đất nước chỉ cần tiếp tục và bắt đầu sử dụng chúng.

  Ông nói: “Nếu chúng ta không khai thác tiềm năng của các tòa nhà thông minh, tương tác với lưới điện, người Úc sẽ phải trả giá thông qua chi phí mạng lưới cao hơn, điện đắt hơn và ô nhiễm carbon gia tăng”.

  “Úc trước đây đã có hệ thống xếp hạng hiệu quả xây dựng hàng đầu thế giới, nhưng chúng vẫn chưa phát triển. Hầu hết các tòa nhà có thể tăng gấp đôi nhu cầu năng lượng vào những thời điểm dồi dào trong ngày và giảm một nửa khi mạng lưới bị hạn chế. Đây là một dịch vụ lớn mà họ có thể cung cấp.”

  Giày sneaker và

  Quản lý nhu cầu ở Queensland giải quyết các điểm thấp và tiêu cực về nhu cầu phát sinh do mức năng lượng mặt trời cao.
  Hình: Energex

  Báo cáo đề xuất một loạt chính sách nhằm hỗ trợ chuyển dịch tải và đáp ứng nhu cầu, bao gồm cả việc yêu cầu NABERS phát triển và triển khai hệ thống đánh giá hiệu quả tòa nhà cập nhật nhằm nhận ra tiềm năng của các biện pháp này.

  Các nhà nghiên cứu cũng khuyến nghị các chính phủ cam kết thực hiện tính linh hoạt về nhu cầu trong các tòa nhà của chính họ và hợp tác với các nhà đổi mới năng lượng và lĩnh vực bất động sản để đẩy nhanh sự phát triển của dịch chuyển phụ tải và đáp ứng nhu cầu rộng hơn.

  Họ cũng đề xuất các cơ quan chính phủ liên bang như ARENA và CEFC cũng có thể trợ giúp bằng cách kêu gọi các đề xuất dự án liên quan và thông qua tài chính ưu đãi.

  Báo cáo cũng cho biết nhà điều hành thị trường điện, cơ quan quản lý và nhà hoạch định quy định cần đảm bảo rằng việc chuyển tải có thể cạnh tranh trong thị trường đáp ứng nhu cầu bán buôn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline