Bang Thụy Sĩ phủ đường với 14 MW năng lượng mặt trời

Bang Thụy Sĩ phủ đường với 14 MW năng lượng mặt trời

  Bang Fribourg của Thụy Sĩ cho biết họ có kế hoạch phủ một con đường bằng các tấm pin mặt trời 14 MW. Các cơ quan chức năng hiện đang tiến hành nghiên cứu khả thi chuyên sâu, sau đó là lập kế hoạch tài chính cho dự án.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Bang Freiburg

  Các tấm pin mặt trời trên đường cho đến nay vẫn bị giới hạn trong các dự án thí điểm, mặc dù việc lắp đặt như vậy không phải là một ý tưởng mới. Ví dụ, Bộ Giao thông Vận tải Liên bang Đức hiện đang thực hiện dự án PV trên đường bộ công suất 33 kW.

  Tuy nhiên, công nghệ này hiện đã được thiết lập để triển khai tại bang Fribourg của Thụy Sĩ, nơi các mô-đun năng lượng mặt trời sẽ trải dài trên đường H189. Chúng sẽ được gắn trên bờ kè ở cả hai bên, có diện tích ước tính khoảng 89.000 mét vuông. Hệ thống PV sẽ cung cấp tổng công suất khoảng 14 MW.

  Chính quyền Thụy Sĩ hiện đang tiến hành một nghiên cứu khả thi chuyên sâu, sau đó là kế hoạch tài chính. Bang cho biết dự án này phù hợp với chiến lược PV được công bố vào tháng 8 năm 2023. Bang này có kế hoạch đạt sản lượng điện PV hàng năm là 0,6 TWh vào năm 2035 và 1,3 TWh vào năm 2050.

  Họ cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là bổ sung quang điện vào các hệ thống được tích hợp vào các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Nó cho biết mục đích thứ hai của nó là sử dụng “không gian mở ít nhạy cảm hơn”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline