Bang Ấn Độ đạt được gần 1,5 tỷ USD trong các thỏa thuận hydro xanh với hai công ty

Bang Ấn Độ đạt được gần 1,5 tỷ USD trong các thỏa thuận hydro xanh với hai công ty

  Gujarat đã ký Biên bản ghi nhớ với Torrent Power và Erisha E Mobility để xây dựng các dự án H2 như một phần của khoản đầu tư năng lượng tái tạo rộng hơn

  Giày sneaker và

  Bang Gujarat của Ấn Độ đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty Torrent Power và Erisha E Mobility để xây dựng các dự án hydro xanh trị giá gần 1,5 tỷ USD tổng vốn đầu tư.

  Utility Torrent Power đã đồng ý phát triển cơ sở sản xuất amoniac xanh trị giá 72 tỷ rupee (866 triệu USD), như một phần trong cam kết đầu tư 470 tỷ rupee (5,7 tỷ USD) vào các dự án điện trong bang.

  Mặc dù các báo cáo địa phương cho biết dự án sẽ có tổng công suất sản xuất là 100.000 tấn mỗi năm nhưng vẫn chưa rõ liệu điều này đề cập đến H 2  hay NH 3 .

  Torrent đã thành lập một công ty con hydro xanh vào tuần trước và cũng đã tham gia cuộc đấu giá của Ấn Độ để được trợ cấp sản xuất hydro xanh với tổng công suất 18.000 tấn mỗi năm. Vào tháng 7 năm ngoái, công ty này cũng đã khởi động một dự án thí điểm trộn 2,5% H 2  theo thể tích vào lưới khí đốt thành phố cho Gorakhpur ở bang Uttar Pradesh phía bắc.

  Trong khi đó, Erisha E Mobility, được thành lập vào năm 2021 bởi tập đoàn Rana Group, có kế hoạch đầu tư 600 triệu USD vào nhà máy hydro xanh mà họ cho biết sẽ xây dựng với các đối tác châu Âu, mặc dù thông tin chi tiết hơn về quy mô và khả năng chi trả vẫn chưa được tiết lộ. .

  Công ty cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với Gujarat về cơ sở sản xuất xe điện trị giá 180 triệu USD, cũng như 50 triệu USD để lắp đặt 100 điểm sạc.

  Gujarat đặt mục tiêu sản xuất 8 triệu tấn hydro xanh hàng năm vào năm 2035, ký kết các Biên bản ghi nhớ với Reliance Industries Limited, Ocior và Essar để xây dựng các dự án. Bang có nhà máy thí điểm đầu tiên, cơ sở sản xuất 45kg mỗi ngày, do Larsen và Toubro ủy quyền vào năm 2022.

  Tập đoàn Adani có kế hoạch xây dựng cơ sở H 2 tái tạo công suất ba triệu tấn một năm  ở bang này, trong khi thành phố lớn nhất của bang, Ahmedabad, cũng đã được đề xuất làm địa điểm cho một dự án do Adani Total Gas Limited - một liên doanh khởi xướng. giữa Adani và tập đoàn dầu mỏ Total Energies— vào tháng 11 để trộn 8% hydro vào lưới khí đốt.

  Chính phủ liên bang Ấn Độ đã đặt mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn hydro xanh mỗi năm vào năm 2030, với tiềm năng tăng quy mô lên tới 10 triệu tấn mỗi năm tùy thuộc vào cách thị trường xuất khẩu phát triển.

  Zalo
  Hotline