Ban thư ký Okinawa/Tuần tra UAV của hồ chứa đập, lần đầu tiên ở khu vực Kyushu/Okinawa

Ban thư ký Okinawa/Tuần tra UAV của hồ chứa đập, lần đầu tiên ở khu vực Kyushu/Okinawa

  Ban thư ký Okinawa/Tuần tra UAV của hồ chứa đập, lần đầu tiên ở khu vực Kyushu/Okinawa

  UAV bay với camera 360 độ (do Ban thư ký Okinawa cung cấp)

  Văn phòng quản lý tổng hợp đập phía Bắc của Tổng thư ký Okinawa đã tiến hành thử nghiệm trình diễn tuần tra vào ngày 31 tháng 1 tại đập Haneji ở thành phố Nago, tỉnh Okinawa để kiểm tra sự biến dạng của mái dốc hồ chứa của đập bằng chuyến bay tự động của UAV (máy bay không người lái). đi. Hai UAV được trang bị các loại máy ảnh khác nhau đã được sử dụng để bay dọc theo con dốc và ở trung tâm của hồ chứa. Chúng tôi khẳng định việc kiểm tra có thể được thực hiện chính xác và an toàn trong thời gian ngắn. Theo văn phòng, các cuộc tuần tra đập sử dụng UAV sẽ là cuộc tuần tra đầu tiên ở khu vực Kyushu và Okinawa.


   Một phần trong nỗ lực thúc đẩy DX trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Khoảng 40 nhân viên từ Ban thư ký Okinawa và tỉnh đã tham gia vào ngày này. Sử dụng hai UAV được trang bị camera cố định và camera 360 độ, người điều khiển chỉ điều khiển việc cất cánh và hạ cánh, còn chuyến bay tự động được thực hiện trên hồ chứa.


   Video 5K được quay ở 1/5 toàn bộ diện tích hồ chứa khoảng 1,15 km2. UAV camera cố định bay dọc theo sườn dốc khoảng 10 phút, UAV camera 360 độ bay qua tâm hồ và chụp xong trong khoảng 5 phút.


  Theo văn phòng, mất khoảng 1 giờ 30 phút để tuần tra toàn bộ hồ chứa bằng thuyền.
  Các cuộc tuần tra được tiến hành hai tuần một lần và các UAV luôn bay ở cùng một độ cao và tuyến đường, điều này có lợi thế là có thể thu được dữ liệu bắn chính xác từ cùng một vị trí và góc độ. Ngoài ra, bằng cách chụp từ trên trời, có thể phát hiện ra phần đầu cuối và các dấu hiệu sụt dốc mới mà tàu tuần tra không thể tiếp cận được. Vì nó không tiêu thụ nhiên liệu nên nó có thể góp phần vào việc trung hòa carbon.


  Ban thư ký Okinawa có kế hoạch vận hành cùng một con đập trong suốt cả năm vào năm 2023 để thu thập dữ liệu và vào năm 2024 để thực hiện các cuộc tuần tra hồ chứa bằng UAV tại tất cả chín con đập do quốc gia quản lý trong tỉnh.

  Zalo
  Hotline