Ba công ty công nghệ địa nhiệt thế hệ tiếp theo nâng cao khả năng phục hồi năng lượng của DoD

Ba công ty công nghệ địa nhiệt thế hệ tiếp theo nâng cao khả năng phục hồi năng lượng của DoD

  Tổng cộng có sáu công ty đang hỗ trợ Không quân Hoa Kỳ, Quân đội Hoa Kỳ và Hải quân Hoa Kỳ tại bảy cơ sở trên khắp đất nước 

  Địa nhiệt2

  Đài quan sát Biên giới Utah để Nghiên cứu Năng lượng Địa nhiệt, hay FORGE, là một phòng thí nghiệm dưới lòng đất đặc biệt tập trung vào một lĩnh vực nghiên cứu và phát triển năng lượng địa nhiệt mới nổi. (Eric Larson, Điểm chớp cháy, SLC)

  MOUNTAIN VIEW, CA (16 tháng 4 năm 2024) — Bộ Quốc phòng (DoD) đang mở rộng nỗ lực nhằm tăng cường khả năng phục hồi năng lượng lắp đặt bằng cách sử dụng năng lượng địa nhiệt. Các công nghệ địa nhiệt thế hệ tiếp theo cho thấy tiềm năng sản xuất năng lượng không có carbon tại chỗ suốt ngày đêm, tăng khả năng phục hồi và loại bỏ nhu cầu cung cấp nhiên liệu trong thời gian gián đoạn điện dài hạn. Các mối đe dọa từ cháy rừng, thời tiết khắc nghiệt, các cuộc tấn công an ninh mạng đang gia tăng và năng lượng địa nhiệt là giải pháp lý tưởng để hỗ trợ các sứ mệnh của Bộ Quốc phòng và các cộng đồng có quyền lực.

  Michael Callahan, Cố vấn và Chương trình Năng lượng Cấp cao cho biết: “Với việc bổ sung thêm ba công ty công nghệ mới trong sáng kiến ​​“đột phá” này, Bộ Quốc phòng đang tăng gấp đôi nỗ lực của mình nhằm thúc đẩy những tiến bộ trong công nghệ thương mại địa nhiệt để phục hồi năng lượng và hỗ trợ các mục tiêu năng lượng không có carbon của DoD”. Giám đốc tại DIU. 

  Để bổ sung cho những nỗ lực của DoD được công bố vào tháng 9 năm ngoái, Quân đội Hoa Kỳ, Hải quân Hoa Kỳ, Chương trình Chứng nhận Công nghệ An ninh Môi trường (ESTCP), Đơn vị Đổi mới Quốc phòng (DIU) và Sở chỉ huy Washington đã cùng nhau khởi xướng các dự án địa nhiệt bổ sung tại ba cơ sở nữa của DoD ở California. , Nevada và Texas. Ba công ty bổ sung đang tìm cách triển khai các công nghệ địa nhiệt mới của họ bao gồm: Fervo Energy, GreenFire Energy và Sage Geosystems. Mùa thu năm ngoái, Eavor Inc. Teverra và Zanskar Geothermal and Minerals Inc đã bắt đầu làm việc tại các cơ sở của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và Quân đội Hoa Kỳ ở Alaska, California, Idaho và Texas. Hiện có bảy cơ sở đang thực hiện các dự án địa nhiệt theo sáng kiến ​​địa nhiệt này.  

  • Fervo Energy  cung cấp năng lượng không có carbon 24/7 thông qua việc phát triển các hệ thống địa nhiệt nâng cao (EGS). Những tiến bộ quan trọng của Fervo trong lĩnh vực khoan và phân tích dưới bề mặt mang đến một bộ công nghệ hiện đại đầy đủ để giúp chi phí địa nhiệt trở nên cạnh tranh và có thể mở rộng trên toàn cầu. Fervo sẽ khám phá tiềm năng EGS tại Trạm Không quân Hải quân (NAS) Fallon ở Nevada.

  • GreenFire Energy  đang đẩy nhanh việc tạo ra năng lượng địa nhiệt sạch, liên tục và đáng tin cậy. Cách tiếp cận của công ty bao gồm công nghệ vòng kín GreenLoop ® của GreenFire, một hệ thống địa nhiệt tiên tiến (AGS). Công nghệ này cung cấp các thiết kế linh hoạt giúp vượt qua các thách thức cụ thể tại địa điểm và khai thác năng lượng trong khi vẫn duy trì khối lượng và áp suất hồ chứa. GreenFire sẽ khám phá tiềm năng của công nghệ này tại Cơ sở Hàng không Hải quân (NAF) El Centro ở California.

  • Sage Geosystems  đang phát triển công nghệ hệ thống địa nhiệt áp lực (GGS) sâu trong lòng đất, khai thác cả áp suất và nhiệt của chất lỏng làm việc. Sage sử dụng thiết kế GGS độc quyền của họ để cung cấp nhiều điện hơn từ địa nhiệt đá khô nóng, nguồn tài nguyên địa nhiệt dồi dào hơn so với các hồ chứa thủy nhiệt (tầng nước nóng) truyền thống. Sage Geosystems sẽ tiến hành các hoạt động tại cơ sở quân đội Fort Bliss ở Texas.

  Michael Jones của Quân đội cho biết: “Quân đội Hoa Kỳ rất vui mừng được khám phá tiềm năng của hệ thống địa nhiệt đá khô nóng tại Fort Bliss thông qua ứng dụng công nghệ độc đáo từ cả ngành địa nhiệt truyền thống cũng như tận dụng những đổi mới từ ngành dầu khí”. Văn phòng Sáng kiến ​​Năng lượng. “Chúng tôi đang tìm cách triển khai các công nghệ và kỹ thuật địa nhiệt mới để đảm bảo hệ thống lắp đặt của chúng tôi duy trì khả năng phục hồi năng lượng đồng thời giảm lượng khí thải carbon.”

  Andy Sabin, Chuyên gia về vấn đề địa nhiệt của Hải quân, chỉ ra rằng “những nỗ lực thăm dò địa nhiệt trước đây cho thấy NAS Fallon phù hợp lý tưởng để triển khai các hệ thống địa nhiệt nâng cao tại chỗ. Ngoài ra, địa chất tại NAF El Centro có vẻ đầy hứa hẹn trong việc tận dụng các hệ thống địa nhiệt tiên tiến để hỗ trợ khả năng phục hồi năng lượng cho Hải quân”

  Bộ Năng lượng gần đây đã công bố một  báo cáo  về năng lượng địa nhiệt cho thấy công nghệ địa nhiệt thế hệ tiếp theo có thể tăng sản lượng năng lượng địa nhiệt của Hoa Kỳ lên 90 gigawatt hoặc hơn vào năm 2050, tăng gấp 20 lần. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline