Aqua superPower dẫn đầu dự án trình diễn Vessel-to-Grid

Aqua superPower dẫn đầu dự án trình diễn Vessel-to-Grid

  Aqua superPower dẫn đầu dự án trình diễn Vessel-to-Grid


  Aqua superPower đang dẫn đầu Dự án trình diễn tàu nối lưới đầu tiên trên thế giới nhằm giới thiệu cách pin tàu điện có thể cung cấp các dịch vụ lưu trữ năng lượng và linh hoạt cho bến cảng, bến cảng và lưới điện khi thuyền không sử dụng.

  Dự án VBEV sẽ chứng minh cơ hội cho cơ sở hạ tầng hai chiều (V2X) và giúp giảm thiểu việc nâng cấp lưới điện tốn kém, giảm hóa đơn năng lượng và tăng cường tích hợp năng lượng tái tạo.

  Aqua superPower đứng đầu một tập đoàn xuất sắc, tập hợp chuyên môn về cơ sở hạ tầng hàng hải, sản xuất tàu, phần mềm và năng lượng. Điều này bao gồm hai OEM tàu với RS Electric và Ingenity, công ty năng lượng EDF, Đại học Plymouth, Cao đẳng Thành phố Plymouth, Trung tâm Nghiên cứu CENEX và nhà cung cấp phần mềm hai chiều Fuuse Ltd. Sự hợp tác mạnh mẽ này đảm bảo một cách tiếp cận toàn diện để thúc đẩy hoạt động giao thương giữa tàu và tàu -khả năng lưới điện.

  Là người chiến thắng CMDC4, được tài trợ theo chương trình UK SHORE và được thực hiện thông qua Innovate UK, dự án VBEV có tiềm năng cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon ở cả cấp độ hệ thống và địa điểm, thúc đẩy ngành hàng hải hướng tới một tương lai sạch hơn và bền vững hơn.

  Dự án tìm cách tận dụng cơ hội do điện khí hóa tàu mang lại và nêu bật cách sử dụng tàu điện một cách tối ưu, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí và thuyền làm việc. Dự án VBEV thể hiện giá trị đối với chủ tàu, nhà điều hành địa điểm và các công ty năng lượng.

  Vương quốc Anh, với 255.484 tàu thương mại/giải trí dưới 12m, sẽ chuyển sang hoạt động không phát thải trong thập kỷ tới. Theo British Marine, có thêm 10.000 tàu tham gia hạm đội hàng năm, mang đến cơ hội điện khí hóa lớn. Những con tàu này, với tiềm năng điện khí hóa, sẽ cần đến các giải pháp sạc tại cảng/bến cảng/bến du thuyền. Dự án VBEV xác định cơ hội duy nhất để sạc hai chiều và cung cấp điện ảo, không chỉ thúc đẩy quá trình khử cacbon mà còn đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng và lưới điện trước mắt.

  Tính khả thi cho thấy tiềm năng của các tàu điện có thể bù đắp toàn bộ lượng carbon liên quan đến quá trình sạc. Phần trình diễn kéo dài 4 tuần sẽ minh họa cách tất cả các thành phần cơ sở hạ tầng, phần mềm, tàu và năng lượng quan trọng tương tác với nhau. Hai bình sẽ được kết nối với bộ sạc hai chiều, thể hiện năng lượng được gửi vào lưới điện và khả năng quản lý năng lượng thành thạo đằng sau đồng hồ đo.

  Alex Bamberg, Giám đốc điều hành của Aqua superPower, tuyên bố:

  “Quản lý năng lượng nâng cao sẽ cho phép các địa điểm thích ứng tốt hơn với nhu cầu năng lượng ngày càng tăng từ quá trình điện khí hóa tàu thuyền, có khả năng giảm kết nối lưới điện nơi công suất bị hạn chế hoặc tốn kém và tích hợp nhiều năng lượng tái tạo hơn. Chúng tôi tự hào dẫn đầu dự án quan trọng này nhằm thể hiện chuyên môn sạc hàng hải hạng nhất của Aqua superPower và đưa Vương quốc Anh trở thành quốc gia tiên phong về công nghệ từ tàu tới lưới điện.”

  Jon Partridge, Giám đốc điều hành của Tập đoàn RS Marine. nói:

  “RS Electric Boats rất vui mừng được tham gia vào các thử nghiệm VBEV, trình diễn công nghệ kết nối tàu với lưới điện. Chúng tôi tin rằng sự đổi mới này sẽ giảm đáng kể chi phí sở hữu và hạ thấp các rào cản đối với quá trình chuyển đổi không phát thải. Điều quan trọng là Pulse 63 của chúng tôi sẽ tạo tiền lệ là thuyền điện sản xuất đầu tiên được trang bị khả năng V2G. Cột mốc quan trọng này không chỉ nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với sự đổi mới hàng hải bền vững mà còn thể hiện bước nhảy vọt đáng kể trong quá trình điện khí hóa lĩnh vực hàng hải.”

  Tiến sĩ Will Maden, Đồng sáng lập và COO của Fuuse, cho biết:

  “Dự án này thể hiện một bước cơ bản trong việc đưa thuyền điện ra thị trường. Chu kỳ sử dụng và nhiệm vụ hiện tại của một số tàu mục tiêu nhất định có nghĩa là mang lại lợi ích đáng kể về chi phí vận hành của tàu và có thể mang lại lợi ích cho cơ sở hạ tầng điện của địa phương và quốc gia. Fuuse sẽ sớm áp dụng kiến thức sâu rộng về công nghệ ô tô V2X vào môi trường hàng hải, tích hợp các giao thức và quy trình dịch vụ trong giai đoạn phát triển. Sự tích hợp chiến lược này nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu quả và độ tin cậy, thay đổi cách quản lý và sử dụng năng lượng trong vận tải hàng hải, từ đó góp phần đáng kể vào sự bền vững và tiết kiệm kinh tế trong ngành.”

  Patrick Dupeyrat, Giám đốc R&D, EDF UK, đã nhận xét:

  “Tính linh hoạt về năng lượng dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng tại các cảng/bến cảng khi nhu cầu điện khí hóa ngày càng tăng. EDF rất vui mừng được hợp tác cùng các đối tác trong dự án trình diễn tàu-lưới này, cung cấp kiến thức chuyên môn về thị trường linh hoạt và lộ trình thương mại cho V2X cho các chủ tàu. EDF cũng sẽ đánh giá cơ hội tích hợp năng lượng tái tạo tại các cảng/bến cảng để giải quyết các hạn chế về lưới điện và vạch ra vai trò của V2X trong các lưới điện siêu nhỏ trên toàn cảng.”

  Tiến sĩ Lee Durndell, Giảng viên Hóa học tại Đại học Plymouth, cho biết:

  “Dự án này là một bước quan trọng khác trong quá trình chuyển đổi sang công nghệ hàng hải sạch của Vương quốc Anh. Có sự thèm ăn rõ ràng từ cả tàu và bến cảng 

  chủ sở hữu của chúng tôi muốn thấy lĩnh vực này phát triển trong những năm tới, nhưng vẫn còn những câu hỏi kỹ thuật cần được giải đáp. Một trong số đó là về hiệu suất và tình trạng của pin và dự án này sẽ bắt đầu giải quyết vấn đề đó, đồng thời phù hợp với lợi ích thương mại ngày càng tăng đối với hàng hải sạch và cách nó có thể được triển khai rộng rãi hơn.”

  Greg Payne, Chuyên gia kỹ thuật chính của Cenex cho biết:

  “Cenex rất vui được mang kiến thức chuyên môn về V2G của mình vào dự án VBEV. Bằng cách đánh giá các nguyên mẫu hàng hải bổ sung với dữ liệu chu kỳ nhiệm vụ trong thế giới thực, chúng tôi sẽ giúp đưa ra định hướng rõ ràng cho việc triển khai công nghệ V2G cho lĩnh vực hàng hải. Chúng tôi cũng sẽ tìm cách cung cấp sự rõ ràng về các tiêu chuẩn bắt buộc và việc thực hiện chúng.”

  “City College Plymouth rất vui mừng được tham gia vào dự án sáng tạo đáng kinh ngạc này. Để đáp ứng nhu cầu chuyên môn hiện tại và tương lai trong các lĩnh vực Công nghiệp Xanh (hàng hải) và Xanh (tái tạo), chúng tôi dự định xây dựng một khóa học đại học được công nhận dựa trên Thiết kế, Lắp đặt và Bảo trì hệ thống Sạc Hàng hải. và V2X. Cuộc trình diễn này nằm hoàn hảo giữa các chương trình nghị sự quan trọng liên quan đến tương lai của đại dương, năng lượng và nền kinh tế của chúng ta.” Lance Chatfield MBA MSET, Giám đốc điều hành Đổi mới Kỹ thuật tại City College Plymouth cho biết.

  Đại úy Todd Sims, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Ingenity, cho biết:

  “Là nhà sản xuất thuyền điện giải trí công suất cao và hệ thống động cơ đẩy, Ingenity rất vui mừng được trở thành thành viên của nhóm này để chứng minh lợi ích của V2X trong môi trường thực tế và có tác động. Chúng tôi có khách hàng sở hữu thuyền trên khắp thế giới và mong muốn sớm có thể cung cấp thêm lợi ích sở hữu này. Việc tăng thêm giá trị cho các sản phẩm của mình là điều chúng tôi không ngừng phấn đấu và việc cung cấp chức năng V2X chắc chắn là đáng nỗ lực.”

  Dự án VBEV giới thiệu các nâng cấp phần mềm, áp dụng giao thức truyền thông và bộ điều khiển sạc cải tiến vào các bình điện. Sự tích hợp này cho phép giao tiếp giữa pin và bộ sạc hai chiều, đặt nền tảng cho nền tảng quản lý từ tàu đến lưới điện. Nền tảng này cho phép lập kế hoạch sạc và xả tối ưu, tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng.

  VBEV sẽ thử nghiệm hai kịch bản quan trọng: tàu nối lưới, xuất năng lượng lên lưới để cung cấp các dịch vụ linh hoạt và cân bằng, và giải pháp sau đồng hồ đo để tăng cường quản lý năng lượng tại chỗ. Những kịch bản này đáp ứng nhu cầu đa dạng của cảng, bến cảng, nhà khai thác tàu và nhà khai thác mạng lưới.

  Với ngành công nghiệp tàu điện đang phát triển, sáng kiến này hứa hẹn một tương lai có thể mở rộng với nhiều lợi ích từ cải thiện tình trạng pin cho đến giảm chi phí vận hành và tạo doanh thu. VBEV sẽ sản xuất những chiếc tàu đầu tiên có khả năng truyền điện hai chiều, đặt ra tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất tàu khác, phát triển nền tảng quản lý tàu nối lưới, cung cấp nghiên cứu và phát triển sản phẩm thương mại hàng đầu thế giới cho khách hàng.

  Dự án trình diễn VBEV là một phần của Cuộc thi Trình diễn Hàng hải Sạch Vòng 4 (CMDC4), do Bộ Giao thông Vận tải Vương quốc Anh (DfT) tài trợ và do Innovate UK thực hiện. CMDC4 là một phần của chương trình Giảm phát thải của Văn phòng Vận tải biển Vương quốc Anh (UK SHORE), một sáng kiến trị giá 206 triệu bảng Anh tập trung vào phát triển công nghệ cần thiết để khử cacbon cho ngành hàng hải nội địa Vương quốc Anh.

  Hình ảnh lịch sự của Aqua superPower.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline