Anh và Đức hợp tác để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hydro

Anh và Đức hợp tác để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hydro

  Hôm nay (26/9), Chính phủ Đức và Anh đã công bố Tuyên bố chung về ý định thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hydro quốc tế.

  Anh-và-Đức-cộng tác để phát triển hơn nữa-hydro-gen

  Lord Callanan, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Hiệu quả và Tài chính Xanh của Vương quốc Anh và Philip Nimrmann, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức, đã ký thỏa thuận, đảm bảo hai nước sẽ hợp tác cùng nhau để củng cố thương mại quốc tế về hydro.

  Theo thỏa thuận, mỗi chính phủ sẽ đẩy nhanh vai trò của hydro carbon thấp trong cơ cấu năng lượng của quốc gia mình và cam kết hợp tác cùng nhau để thúc đẩy các công nghệ hydro sáng tạo và tái tạo, hỗ trợ việc làm và đầu tư carbon thấp.

  Các nhà lãnh đạo đã nhất trí năm trụ cột chính trong khuôn khổ hợp tác:

  • Đẩy nhanh triển khai các dự án hydro cho ngành công nghiệp và người tiêu dùng.
  • Thiết lập vai trò lãnh đạo quốc tế trên thị trường hydro, thiết lập các quy định và an toàn để hỗ trợ thương mại.
  • Nghiên cứu và đổi mới về hydro, từ sản xuất đến sử dụng cuối cùng.
  • Thúc đẩy thương mại hydro, cộng với hàng hóa, công nghệ và dịch vụ liên quan.
  • Phân tích thị trường chung để hỗ trợ việc lập kế hoạch và đầu tư của chính phủ và ngành.

  Lord Callanan cho biết: “Vương quốc Anh và Đức là những đối tác trung lập trong việc biến hydro có hàm lượng carbon thấp trở thành một cách sạch hơn và bền vững hơn để cung cấp năng lượng cho xã hội của chúng ta.

  “Thỏa thuận này sẽ củng cố sự phát triển của loại nhiên liệu mới này không chỉ cho các quốc gia tương ứng của chúng ta mà còn cho thương mại quốc tế có thể mang tính thay đổi trong nỗ lực của chúng ta hướng tới đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Thông qua những mối quan hệ đối tác này, chúng ta có thể thoát khỏi tình trạng tốn kém nhiên liệu hóa thạch – và làm như vậy sẽ tăng cường an ninh năng lượng của chúng ta.”

  Mối quan hệ hợp tác này được xây dựng dựa trên sự đầu tư đáng kể ở cả hai nước nhằm phát triển hydro làm nhiên liệu thay thế, với việc Chính phủ Anh cung cấp Quỹ Net Zero Hydrogen (NZHF) trị giá 240 triệu bảng Anh và Quỹ Biến đổi và Khí hậu ở Đức, được hỗ trợ bởi Quỹ Chiến lược hydro quốc gia.

  Nimmerman cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi sẽ không chỉ liên quan đến việc kinh doanh hydro và các dẫn xuất của nó mà còn hợp tác về công nghệ và đổi mới trong lĩnh vực này, điều này sẽ mang lại lợi ích chung cho cả Đức và Anh”.

  Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ tăng lượng đầu tư tư nhân vào các dự án và công nghệ hydro, đồng thời giúp Vương quốc Anh và Đức nghiên cứu lượng phát thải Net Zero tương ứng vào năm 2050.

  Thỏa thuận này đã gây ra phản ứng trong toàn ngành công nghiệp hydro, với Steve Scrimshaw, Phó Chủ tịch Siemens Energy UK & Ireland, tuyên bố rằng điều này sẽ đẩy nhanh quy mô và tốc độ cần thiết trong nền kinh tế hydro.

  Denis Schulz, Giám đốc điều hành của ITM Power, cho biết: “Là nhà sản xuất máy điện phân thương mại duy nhất của Vương quốc Anh, chúng tôi hoan nghênh thỏa thuận hợp tác xuyên biên giới này. Một nền kinh tế hydro hiệu quả chỉ có thể hình thành nếu các quốc gia thành lập các liên minh như thế này.

  “Đức là một thị trường rất quan trọng đối với hydro và ITM Power. Chúng tôi hiện đang xây dựng công suất máy điện phân hàng trăm megawatt cho các dự án ở Đức, một số dự án trong số đó nằm trong số những dự án lớn nhất trên thế giới ”.

  Zalo
  Hotline