Ấn Độ triển khai vòng trợ cấp hydro xanh thứ hai: mục tiêu 450.000 tấn mỗi năm

Ấn Độ triển khai vòng trợ cấp hydro xanh thứ hai: mục tiêu 450.000 tấn mỗi năm

  Ấn Độ đã ban hành hướng dẫn cho vòng thứ hai của chương trình tài trợ sản xuất hydro sạch, cung cấp trợ cấp cho tổng cộng 450.000 tấn hydro mỗi năm.

  Ấn Độ-ra mắt-vòng-trợ-cấp-hydro-xanh-thứ-hai-mục-tiêu-450000-tấn-mỗi-năm

  Khoản II của Chương trình khuyến khích sản xuất hydro xanh của quốc gia này sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất mức khuyến khích trong ba năm với mức trần được đặt ở mức 0,61 đô la/kg trong năm đầu tiên, 0,49 đô la/kg trong năm thứ hai và 0,37 đô la/kg trong năm thứ ba.

  Cuộc đấu giá của chương trình sẽ cung cấp nguồn tài trợ theo hai "nhóm": các lộ trình không phụ thuộc vào công nghệ cho 410.000 tấn mỗi năm (tpy) và các lộ trình dựa trên sinh khối cho 40.000 tấn mỗi năm.

  Các nhà thầu trong Nhóm I sẽ phải nộp đơn xin dự án sản xuất từ ​​10.000 tấn đến 90.000 tấn/năm, trong khi các dự án Nhóm II sẽ cần sản xuất từ ​​500 đến 4.000 tấn/năm.

  Với Tổng công ty Năng lượng Mặt trời Ấn Độ (SECI) chịu trách nhiệm giám sát quá trình đấu thầu, những người đấu thầu sẽ được xếp hạng dựa trên chi phí khuyến khích trung bình trong ba năm, trong khi công suất dự kiến ​​sẽ được phân bổ cho những người đấu thầu từ mức khuyến khích trung bình thấp nhất đến cao nhất.

  Các vòng đấu giá diễn ra sau khi Tranche-I chứng kiến ​​lượng đăng ký vượt mức khoảng 100.000 tấn hydro mỗi năm. Các dự án được chọn, với tổng công suất 450.000 tấn/năm đã đảm bảo mức ưu đãi trung bình là 0,48 đô la/kg.

  Thuộc chương trình Sáng kiến ​​Chiến lược Công nghệ Hydro Xanh (SIGHT) trị giá 2,1 tỷ đô la của Chính phủ Ấn Độ, như một phần của Sứ mệnh Hydro Xanh rộng lớn hơn, khoản tài trợ này hy vọng sẽ hỗ trợ mục tiêu sản xuất năm triệu tấn hydro mỗi năm của quốc gia này vào năm 2030.

  Tuy nhiên, báo cáo của Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính (IEEFA) cho biết nỗ lực hướng tới sản xuất hydro xanh của Ấn Độ có thể bị chậm lại do mức lãi suất khuyến khích thấp.

  Báo cáo cho biết chi phí bình quân của hydro (LCOH) ở Ấn Độ dao động trong khoảng 4,5-6,3 đô la/kg và cho rằng mức giá ưu đãi của chương trình SIGHT không giúp giảm đáng kể chi phí hydro xanh.

  “Xét đến giai đoạn đầu của hydro xanh tại Ấn Độ, những người đấu thầu tin rằng cần có các ưu đãi cao hơn để xây dựng các nhà máy lớn hơn, hưởng lợi từ quy mô kinh tế và giành được lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là so với các nhà sản xuất toàn cầu đang được hưởng các ưu đãi đáng kể”, báo cáo cho biết.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline