Ấn Độ dành hơn 830 triệu EUR cho các dự án gió ngoài khơi

Ấn Độ dành hơn 830 triệu EUR cho các dự án gió ngoài khơi

  Nội các Liên minh Ấn Độ đã phê duyệt kế hoạch tài trợ khoảng cách khả thi (VGF) cho các dự án năng lượng gió ngoài khơi với tổng trị giá Rs. 7453 crore (khoảng 833 triệu EUR) .

  Khoản này bao gồm khoảng 765 triệu EUR để lắp đặt và vận hành các dự án gió ngoài khơi có công suất 1 GW – mỗi dự án có công suất 500 MW ngoài khơi bờ biển Gujarat và Tamil Nadu – và một khoản trợ cấp khoảng. 67 triệu USD để nâng cấp hai cảng đáp ứng yêu cầu hậu cần cho các dự án năng lượng gió ngoài khơi.

  Sự hỗ trợ VGF từ chính phủ được cho là sẽ giảm chi phí điện từ các dự án gió ngoài khơi và giúp các công ty phân phối có thể mua chúng.

  Trong khi các dự án sẽ được thiết lập bởi các nhà phát triển tư nhân được lựa chọn thông qua quy trình đấu thầu minh bạch, cơ sở hạ tầng điện, bao gồm các trạm biến áp ngoài khơi, sẽ do Power Grid Corporation of India Ltd (PGCIL) xây dựng.

  Theo chính phủ, việc vận hành thành công các dự án gió ngoài khơi 1 GW sẽ sản xuất khoảng 3,72 tỷ đơn vị điện tái tạo hàng năm, giúp giảm 2,98 triệu tấn phát thải tương đương CO2 hàng năm trong 25 năm.

  “Hơn nữa, kế hoạch này sẽ không chỉ khởi động sự phát triển năng lượng gió ngoài khơi ở Ấn Độ mà còn dẫn đến việc tạo ra hệ sinh thái cần thiết ở nước này để bổ sung cho các hoạt động kinh tế dựa trên đại dương. Hệ sinh thái này sẽ hỗ trợ phát triển 37 GW năng lượng gió ngoài khơi ban đầu với mức đầu tư khoảng 4,50.000 Rs crore,”  chính phủ cho biết.

  Vào đầu năm nay, Ấn Độ đã mở thầu 4 lô, mỗi lô có công suất 1 GW trên cơ sở tiếp cận mở để phát triển các dự án gió ngoài khơi bờ biển Tamil Nadu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline