Ấn Độ cân nhắc các thỏa thuận song phương về tín dụng carbon liên kết với hydro xanh – Nguồn

Ấn Độ cân nhắc các thỏa thuận song phương về tín dụng carbon liên kết với hydro xanh – Nguồn

  DELHI MỚI –  Ấn Độ đang xem xét các thỏa thuận song phương với các quốc gia như Nhật Bản để cho phép họ sử dụng tín dụng carbon liên quan đến sản xuất hydro xanh ở Ấn Độ để đổi lấy các thỏa thuận đầu tư và mua bán, hai nguồn tin chính phủ và một nguồn tin trong ngành nói với Reuters.

  gió mặt trời hydro Ấn Độ

  New Delhi năm nay đã phê duyệt kế hoạch khuyến khích trị giá 174,9 tỷ rupee (2,13 tỷ USD) để thúc đẩy hydro xanh nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide và trở thành nhà xuất khẩu lớn trong lĩnh vực này.

  Các công ty Ấn Độ như Reliance Industries, Indian Oil và Adani Enterprises có kế hoạch lớn về hydro xanh, một loại nhiên liệu được tạo ra bằng năng lượng tái tạo.

  Các nguồn tin cho biết, giao dịch tín chỉ carbon - thu được từ các dự án giảm khí thải nhà kính và mỗi tín chỉ tương đương với một tấn carbon dioxide - có thể mang lại nhiều khoản đầu tư hơn và đảm bảo chuyển sang Ấn Độ. công cộng.

  Các nguồn tin cho biết, bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ chứng kiến ​​các công ty nước ngoài hoặc cơ quan tài chính ký kết các thỏa thuận đầu tư và mua bán với các nhà sản xuất hydro xanh của Ấn Độ, đồng thời cho biết thêm rằng Ấn Độ đã đàm phán với Nhật Bản.

  Vào ngày 17 tháng 3, Nhật Bản và Ấn Độ đã ký một thỏa thuận sơ bộ để thiết lập một hệ thống tín chỉ chung (JCM) để khử cacbon theo Điều 6 của Thỏa thuận Paris, một hiệp ước quốc tế ràng buộc về mặt pháp lý về biến đổi khí hậu, theo một tài liệu mà Reuters có được.

  Điều 6 quy định về chia sẻ tín dụng carbon giữa các quốc gia và các công ty tư nhân. Điều này sẽ cho phép những người mua hydro xanh cũng nhận được tín dụng phát thải carbon để sản xuất hydro xanh, nếu không thì khoản tín dụng này sẽ được ghi có cho các nhà sản xuất.

  Nhật Bản đã có thỏa thuận với 26 quốc gia bao gồm Bangladesh, Ethiopia, Kenya, Indonesia và Saudi Arabia.

  Các bộ môi trường, năng lượng tái tạo và đối ngoại của Ấn Độ đã tổ chức các cuộc thảo luận về các thỏa thuận mua bán carbon được đề xuất, các nguồn tin cho biết. Chính phủ cũng đã nói chuyện với ngành trước hội nghị thượng đỉnh quốc tế kéo dài ba ngày về hydro xanh vào thứ Tư tại New Delhi, họ nói.

  Ba bộ đã không trả lời email yêu cầu bình luận. Đại sứ quán Nhật Bản tại Ấn Độ cho biết phản ứng của họ có thể bị trì hoãn.

  Reuters không thể xác định ngay các quốc gia khác mà Ấn Độ đang đàm phán.

  Shekhar Dutt, tổng giám đốc Hiệp hội các nhà phát triển năng lượng mặt trời của cơ quan công nghiệp Ấn Độ cho biết: “Năng lực và công nghệ của Bắc bán cầu, kết hợp với tiềm năng phát triển xanh rộng lớn của Nam bán cầu, có thể dẫn đến hành động khí hậu có tác động.

  Trong tháng này, cơ quan này đã viết thư cho Thủ tướng Narendra Modi để tìm kiếm các biện pháp tận dụng các điều khoản của các hiệp ước quốc tế và cam kết từ các quốc gia phát triển để cạnh tranh tốt hơn với ngành công nghiệp hydro xanh của Hoa Kỳ, ngành được chính phủ hỗ trợ nhiều hơn.

  Dutt cho biết Ấn Độ có thể hưởng lợi từ mục tiêu nhập khẩu 10 triệu tấn hydro xanh vào năm 2030 của Liên minh châu Âu bằng cách tận dụng Điều 6 của Thỏa thuận Paris.

  Zalo
  Hotline