American Airlines ký hợp đồng mua 100 động cơ chạy bằng hydro từ ZeroAvia

American Airlines ký hợp đồng mua 100 động cơ chạy bằng hydro từ ZeroAvia

  American Airlines thông báo rằng hãng đã ký kết thỏa thuận mua có điều kiện với công ty khởi nghiệp về giải pháp hàng không chạy bằng hydro ZeroAvia để mua 100 động cơ có thể cung cấp năng lượng cho máy bay phản lực khu vực không phát thải khí thải trong khi bay, ngoại trừ hơi nước.

  American Airlines ký hợp đồng mua 100 động cơ chạy bằng hydro từ ZeroAvia

  Ngoài ra, American Airlines cũng thông báo rằng hãng đã tăng khoản đầu tư vào ZeroAvia thông qua việc tham gia vòng gọi vốn Series C, sau khoản đầu tư ban đầu vào năm 2022.

  Ngành hàng không đã bị giám sát chặt chẽ vì là nguồn phát thải khí nhà kính (GHG) đáng kể, chiếm 2-3% lượng khí thải toàn cầu, với con số này có khả năng tăng mạnh trong những thập kỷ tới nếu không có hành động nào được thực hiện. Trong khi nhiều sáng kiến ​​hiện đang nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực cho phép khử cacbon nhanh hơn trong ngành, chẳng hạn như hệ thống đẩy điện khí hóa hoặc nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), một số người trong ngành coi hydro là giải pháp dài hạn hứa hẹn hơn, xét đến tiềm năng sản xuất thông qua các phương pháp không phát thải carbon và các thuộc tính năng lượng của nó.

  Được thành lập vào năm 2018 tại California, ZeroAvia phát triển động cơ điện hydro cho máy bay thương mại. Theo công ty, công nghệ này cho phép hơi nước ở nhiệt độ thấp là khí thải duy nhất trong chuyến bay và hệ thống điện cường độ thấp hơn có khả năng tiết kiệm chi phí đáng kể.

  ZeroAvia dự kiến ​​sẽ cung cấp động cơ hỗ trợ phạm vi hoạt động 300 dặm trên máy bay 9–19 chỗ ngồi vào cuối năm 2025 và phạm vi hoạt động lên tới 700 dặm trên máy bay 40–80 chỗ ngồi vào năm 2027. Công ty đang thử nghiệm bay nguyên mẫu cho máy bay 20 chỗ ngồi và thiết kế động cơ cho các máy bay lớn hơn như Bombardier CRJ700, loại máy bay mà American khai thác trên một số tuyến bay khu vực.

  Nhà sáng lập và Tổng giám đốc điều hành của ZeroAvia, Val Miftakhov cho biết:

  “Khi ký kết thỏa thuận mua bán này và thúc đẩy đầu tư, American đang hỗ trợ sứ mệnh đổi mới của chúng tôi đối với hệ thống đẩy máy bay sạch và đây là tín hiệu tốt cho thấy ZeroAvia đang thực hiện lộ trình công nghệ của chúng tôi. Các giải pháp có thể phục vụ các hãng hàng không lớn nhất đang trong tầm tay và tương lai sạch của chuyến bay đang đến gần.”

  American đặt mục tiêu đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050. Trong những năm gần đây, công ty cho biết họ đã thực hiện nỗ lực đổi mới đội bay rộng rãi nhất trong lịch sử hàng không thương mại.

  Tổng giám đốc điều hành của American, Robert Isom cho biết:

  “Việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi hàng không thương mại sang tương lai ít carbon đòi hỏi phải đầu tư vào các công nghệ đầy hứa hẹn, bao gồm các hình thức đẩy thay thế. Thông báo này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển các công nghệ cần thiết để cung cấp năng lượng cho ngành của chúng tôi và duy trì cam kết của chúng tôi là biến American thành một hãng hàng không bền vững để chúng tôi có thể tiếp tục phục vụ khách hàng trong nhiều thập kỷ tới.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline