Alma Clean Power công bố bước đột phá trong pin nhiên liệu Amoniac trực tiếp

Alma Clean Power công bố bước đột phá trong pin nhiên liệu Amoniac trực tiếp

  Bergen, Na Uy — Alma Clean Power thử nghiệm thành công hệ thống pin nhiên liệu amoniac trực tiếp 6 kW đầu tiên trên thế giới. Thành tựu này đại diện cho một cột mốc quan trọng hướng tới khả năng kinh tế, không khí thải, vận chuyển biển sâu.

  2023 07 03 11 42 46

  Alma Clean Power đang thực hiện sứ mệnh phát triển các hệ thống Pin nhiên liệu oxit rắn (SOFC) được mô-đun hóa cho các ứng dụng trong không gian đại dương và thiết bị 6 kW là khối xây dựng đầu tiên của mô-đun SOFC 100 kW hoàn chỉnh. Thử nghiệm xác nhận thiết kế của công ty về hệ thống pin nhiên liệu amoniac trực tiếp (DAFC), mang lại hiệu suất điện ấn tượng 61-67%.

  Bernt Skie 1

  CÔNG SUẤT ĐẦU RA CAO NHẤT TỪNG ĐƯỢC CHỨNG MINH


  “Tôi rất tự hào về đội ngũ Alma và những thành tựu đáng kể của họ chỉ sau hơn một năm phát triển hệ thống. Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là sản lượng điện cao nhất từng được chứng minh với pin nhiên liệu oxit rắn amoniac trực tiếp”, Bernt Skeie, Giám đốc điều hành của Alma Clean Power cho biết.
  Công nghệ độc đáo của Alma cho phép cung cấp trực tiếp amoniac vào hệ thống pin nhiên liệu, bỏ qua nhu cầu xử lý sơ bộ tốn nhiều năng lượng để chuyển đổi nhiên liệu thành hydro trước khi sản xuất điện. Với mức hiệu suất cao hơn đáng kể so với động cơ đốt trong truyền thống, công nghệ này có khả năng làm cho các hệ thống năng lượng hàng hải vận hành bằng amoniac trở nên khả thi về mặt kinh tế cho các chủ tàu.

  Amoniac xanh, được sản xuất bằng phương pháp điện phân chạy bằng năng lượng tái tạo, là nhiên liệu không chứa cacbon có tiềm năng lớn để khử cacbon trong các ngành hàng hải.

  Quản lý dự án Rune Tveit

  PHÁT ĐIỆN ỔN ĐỊNH VÀ BỀN VỮNG

  “Thật vui khi thấy hệ thống hoạt động ổn định và phát điện ổn định. Để thu thập kiến ​​thức và tinh chỉnh thiết lập, thử nghiệm sẽ tiếp tục trong suốt mùa hè. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành lắp ráp và thử nghiệm mô-đun 100 kW hoàn chỉnh, mô-đun này sẽ làm nền tảng cho việc lắp đặt trên tàu lớn hơn”, Rune Tveit, Giám đốc Dự án cho biết.
  Hệ thống SOFC của Alma hiện đang hoạt động liên tục 24/7 và được giám sát từ xa bằng hệ thống kiểm soát và an toàn tinh vi. Các mô-đun SOFC không đốt cháy và không có bộ phận quay. Chúng được thiết kế để hoạt động độc lập mà không cần bảo trì trong khoảng thời gian dài.

  Robin Heimli Helle và Sarmad Saeed

  Giám sát từ xa hệ thống pin nhiên liệu – với Robin Heimli Helle, Kỹ sư cơ khí và Sarmad Saeed, Kỹ sư pin nhiên liệu

  Zalo
  Hotline