Air Products xây dựng hành lang hydro ở Alberta

Air Products xây dựng hành lang hydro ở Alberta

  Air Products xây dựng hành lang hydro ở Alberta
  Air Products Canada thông báo rằng một mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro đa phương thức, quy mô thương mại lâu dài sẽ được xây dựng ở Alberta.

  Các trạm sẽ được đặt dọc theo Đường cao tốc Queen Elizabeth II chạy qua Calgary và Edmonton. Các trạm tiếp nhiên liệu sẽ được trang bị để phục vụ các phương tiện hạng nặng, như xe tải và xe buýt thương mại và đô thị, cũng như ô tô chạy pin nhiên liệu hydro hạng nhẹ.

  Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng cơ sở hạ tầng hydro này sẽ giúp miền Tây Canada đạt được mục tiêu 5.000 phương tiện sử dụng nhiên liệu kép hoặc hydro trên đường trong 5 năm.

  Theo Rachel Smith, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Air Products Canada, mỗi trạm sẽ có thể cung cấp nhiên liệu cho 200 xe tải hạng nặng hoặc 2.000 ô tô mỗi ngày.

  “Ở Canada, hydro rất cần thiết để khử cacbon trong phương tiện giao thông nơi các phương tiện hạng nặng di chuyển quãng đường dài ở nhiệt độ khắc nghiệt. Chúng tôi rất vui mừng được kích hoạt hành lang hydro đầu tiên của Canada tại Alberta.”


  Trạm tiếp nhiên liệu hydro của Air Products (Ảnh: LinkedIn)


  Trạm tiếp nhiên liệu hydro cố định đầu tiên của Air Products, đặt tại Edmonton, gần khu phức hợp năng lượng hydro hoàn toàn bằng 0 của công ty, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025. Hiện tại, Air Products đã đặt một trạm tiếp nhiên liệu hydro di động tạm thời tại địa điểm đang cung cấp cho khách hàng. .

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro thường trực ở Edmonton được hỗ trợ một phần bằng khoản tài trợ 1 triệu đô la từ Chương trình cơ sở hạ tầng phương tiện không phát thải của Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Canada.

  Zalo
  Hotline