AGL nỗ lực hỗ trợ công viên năng lượng 2 GW NSW

AGL nỗ lực hỗ trợ công viên năng lượng 2 GW NSW

  Công ty sản xuất và bán lẻ năng lượng khổng lồ AGL đã hợp tác với công ty năng lượng tái tạo Someva Renewables của Australia để phát triển cơ sở lưu trữ năng lượng gió, năng lượng mặt trời và pin lai có thể cung cấp hơn 1,5 GW công suất phát năng lượng tái tạo cho Thị trường Điện Quốc gia.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Năng lượng tái tạo Someva

  Công ty may mặc AGL của Úc và Someva Renewables đã công bố liên doanh phát triển Công viên Năng lượng Pottinger gần Booroorban ở phía tây nam New South Wales (NSW), bao gồm 1,5 GW gió và mặt trời cùng hệ thống lưu trữ năng lượng pin kéo dài 4 giờ.

  Dự án Công viên Năng lượng Pottinger, đang được phát triển gần Booroorban, cách Hay khoảng 60 km về phía nam, thuộc Khu Năng lượng Tái tạo Tây Nam của NSW, dự kiến ​​sẽ bao gồm một trang trại năng lượng mặt trời 300 MW, một trang trại gió 1,2 GW và một kho lưu trữ năng lượng pin 500 MW / 2.000 MWh hệ thống.

  Someva có trụ sở tại Sydney, nơi đang dẫn đầu quá trình phê duyệt thiết kế và quy định cho dự án, cho biết dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu với sự tham gia sơ bộ của cộng đồng và ứng dụng quy hoạch đang được tiến hành. Báo cáo phạm vi cho cả trang trại gió và năng lượng mặt trời đã được nộp cho cơ quan quy hoạch bang NSW để đánh giá.

  Giám đốc điều hành Someva, Jamie Chivers cho biết ông hy vọng cơ sở này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng của NSW, cung cấp năng lượng tái tạo đáng tin cậy cho tới 830.000 ngôi nhà trung bình đồng thời mang lại sự thúc đẩy kinh tế cho Riverina.

  Ông nói: “Chúng tôi rất phấn khởi trước sự hỗ trợ mà Công viên Năng lượng Pottinger nhận được từ các chủ đất địa phương, Chủ sở hữu truyền thống, doanh nghiệp địa phương, hội đồng địa phương và cộng đồng rộng lớn hơn”. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với AGL trong dự án này và mong muốn mang đến một dự án năng lượng tái tạo hàng đầu trong ngành cho NSW.”

  Nếu được phê duyệt, việc xây dựng Công viên Năng lượng Pottinger có thể bắt đầu vào năm 2026, có khả năng tạo ra tới 800 việc làm xây dựng và 60 việc làm đang diễn ra trong quá trình vận hành.

  Giám đốc điều hành AGL Markus Brokhof cho biết dự án và quan hệ đối tác với Someva sẽ thể hiện sự phát triển đáng kể trong việc xây dựng danh mục đầu tư bền vững và tái tạo của công ty khi công ty chuyển sang tương lai tái tạo.

  “Chúng tôi đang khám phá việc phát triển một dự án điện gió, mặt trời và pin quan trọng tại Công viên Năng lượng Pottinger khi chúng tôi tìm cách đẩy nhanh các lựa chọn để phát triển các dự án góp phần thực hiện tham vọng bổ sung 12 GW thế hệ tái tạo mới và tăng cường công suất vào danh mục đầu tư của chúng tôi bằng cách vào cuối năm 2035,” ông nói.

  Zalo
  Hotline