Adani Energy Solutions của Ấn Độ mua lại Essar Transco với giá 227,5 triệu USD

Adani Energy Solutions của Ấn Độ mua lại Essar Transco với giá 227,5 triệu USD

  Việc mua lại bao gồm đường dây truyền tải liên bang 400kV giữa các bang Madhya Pradesh và Chhattisgarh.

  Giày sneaker và

  Mạng lưới truyền tải của AESL có tổng chiều dài 21.182 km mạch (ckm) với công suất biến đổi 57.011 megavolt amps (MVA). Tín dụng:

  Adani Energy Solutions (AESL), một phần của tập đoàn của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani, đã hoàn tất việc mua lại 100% cổ phần của Essar Transco.

  Giao dịch trị giá 19 tỷ Rs (227,5 triệu USD) đã được ký kết sau khi đảm bảo tất cả các phê duyệt cần thiết theo quy định.

  Động thái chiến lược này diễn ra sau các thỏa thuận ban đầu được thực hiện vào tháng 6 năm 2022.

  Việc mua lại bao gồm một đường dây truyền tải liên bang 400kV, 673ckm đang hoạt động đầy đủ nối Mahan ở bang Madhya Pradesh với trạm biến áp tổng hợp Sipat ở bang Chhattisgarh.

  Dự án hoạt động theo khuôn khổ lợi nhuận quy định của Ủy ban Điều tiết Điện lực Trung ương, đã được đưa vào vận hành vào năm 2018.

  Việc mua bán được thực hiện thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của AESL, Adani Transmission Step-Two (ATSTL).

  Việc mua lại dự kiến ​​sẽ tăng cường dấu ấn của AESL ở miền trung Ấn Độ. Công ty hiện có bốn tài sản hoạt động trong khu vực, có diện tích 3.373ckm.

  Việc mở rộng này phù hợp với chiến lược của công ty nhằm phát triển năng lực và thúc đẩy sự phối hợp hoạt động để tăng hiệu quả.

  Trong một tuyên bố, công ty cho biết: “Theo triết lý quản lý vốn của AESL, ATSTL cũng huy động vốn với các điều khoản cạnh tranh nhất. Điều này thiết lập một tiêu chuẩn mới để AESL huy động vốn và giải quyết khoản nợ có chi phí thấp hơn cho tài sản hoạt động của mình.

  “Khoản tài trợ này thể hiện chất lượng của dòng tiền tiện ích của AESL với thời hạn cấp phép dài hạn, được hỗ trợ tốt thông qua khung pháp lý ổn định. MUFG Bank Ltd. là người cho vay duy nhất về tài chính.”

  Vào tháng 10 năm ngoái, AESL đã triển khai dự án Truyền tải Karur 2,5GW. Sáng kiến ​​này được thiết kế để truyền năng lượng tái tạo từ vùng gió Karur/Tiruppur ở Tamil Nadu.

  Nó bao gồm một trạm tổng hợp 400/230kV, 1.000MVA và một đường dây ra (LILO) từ đường dây truyền tải điện một chiều điện áp cao 440kV Pugalur, kéo dài 8,51ckm.

  AESL được coi là một trong những công ty truyền tải tư nhân lớn nhất ở Ấn Độ, với mạng lưới trải dài 17 tiểu bang.

  Mạng lưới truyền tải của AESL có tổng diện tích 21.182ckm, bao gồm 18.109ckm đã hoạt động và 3.073ckm đang được phát triển. Công suất chuyển đổi của nó là 57.011 megavolt amp (MVA). Trong lĩnh vực phân phối của mình, AESL phục vụ hơn 12 triệu người tiêu dùng trên khắp Mumbai và Mundra SEZ.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline