ACEN mua 49% cổ phần trong nền tảng năng lượng mặt trời Việt Nam của Super Energy Corporation

ACEN mua 49% cổ phần trong nền tảng năng lượng mặt trời Việt Nam của Super Energy Corporation

  ACEN mua 49% cổ phần trong nền tảng năng lượng mặt trời Việt Nam của Super Energy Corporation
  AC Energy Corporation (“ACEN”), thông qua công ty con do AC Energy Vietnam Investments Pte sở hữu 100% vốn. Ltd. (“ACEV”) và Super Energy Corporation Public Company Limited (“SUPER”), thông qua công ty con là Super Energy Group (Hong Kong) Co., Limited (“Super HK”), đã ký một thỏa thuận để hình thành chiến lược quan hệ đối tác để phát triển, sở hữu và vận hành các dự án năng lượng tái tạo trên toàn ASEAN.

  ACEV đã ký một thỏa thuận mua cổ phần (với các điều kiện tiền lệ) để mua 49% cổ phần của Solar NT, thuộc sở hữu của Super HK. SUPER là nhà đầu tư và phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu của Thái Lan. Giao dịch sẽ thông qua mua lại cổ phiếu thứ cấp với tổng giá trị 165 triệu USD.

  Sau tái cơ cấu, Solar NT sẽ sở hữu và vận hành 9 nhà máy điện mặt trời trên khắp Việt Nam với tổng công suất khoảng 837 MW.

  Giao dịch này là sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa ACEN và SUPER sẽ tiếp tục mở rộng dấu chân của họ tại Việt Nam cũng như khám phá các thị trường Đông Nam Á khác.

  “Chúng tôi rất vui mừng được xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với Super Energy Corporation thông qua khoản đầu tư này,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ACEN Eric Francia cho biết. “SUPER đã đạt được rất nhiều thành tựu tại Việt Nam và chúng tôi mong muốn hỗ trợ việc mở rộng năng lượng mặt trời tại Việt Nam và xa hơn nữa thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc mở rộng năng lượng tái tạo tích cực của ACEN trên toàn khu vực. ”

  “Giao dịch này củng cố vị trí của ACEN với tư cách là công ty tiên phong trong thị trường năng lượng tái tạo ASEAN. ACEN cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng trong khu vực. Điều này giúp tạo ra nhiều việc làm bền vững hơn khi chúng tôi mở rộng danh mục hoạt động, giúp chúng tôi tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á, ”Patrice Clausse, COO của AC Energy International và Giám đốc ACEV cho biết.

  Jormsup Lochaya, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SUPER, cho biết thêm, “Đối với giao dịch này, SUPER có mục tiêu hình thành quan hệ đối tác chiến lược để cùng hợp tác đầu tư chung và phát triển kinh doanh nhà máy năng lượng mặt trời ở ASEAN. Quan hệ đối tác chiến lược sẽ củng cố năng lực phát triển của SUPER thông qua sự hợp lực và hỗ trợ từ đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực, bao gồm vốn, nhân sự, công nghệ và mạng lưới để có thêm cơ hội đầu tư trong tương lai. ”

  Sự phát triển của ACEN dựa trên quan hệ đối tác ở các khu vực địa lý hiện tại và mới, đồng thời sử dụng các công nghệ mới để dẫn đầu mục tiêu hướng tới một tương lai bền vững. Cả ACEN và SUPER đều có cam kết mạnh mẽ hướng tới sự bền vững và quan hệ đối tác chiến lược này sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong phát triển năng lượng tái tạo trên toàn Châu Á.

  Ngân hàng Ayudhya PCL là cố vấn tài chính duy nhất cho SUPER cho giao dịch này.

  Trong ảnh: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ACEN, Eric Francia và Giám đốc Nhóm Quốc tế, Patrice Clausse, cùng các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Super Energy do Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Jormsup Lochaya dẫn đầu.

  Zalo
  Hotline