ABB áp dụng chuyên môn điện tại cơ sở hydro xanh lớn ở Đan Mạch

ABB áp dụng chuyên môn điện tại cơ sở hydro xanh lớn ở Đan Mạch

  ABB áp dụng chuyên môn điện tại cơ sở hydro xanh lớn ở Đan Mạch

  abb green hydrogen expertise

  ABB áp dụng chuyên môn về điện tại cơ sở hydro xanh lớn ở Đan Mạch.

  ABB sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật điện cho cơ sở sản xuất hydro H2 Energy Esbjerg ở Đan Mạch
  Nhà máy 1 GW sẽ sản xuất 90.000 tấn hydro xanh mỗi năm, tương đương khoảng 1,9 triệu thùng dầu mỗi năm
  Đầu ra để hỗ trợ quá trình khử cacbon của ngành công nghiệp nặng và vận tải đường bộ
  ABB đã được công ty Đan Mạch H2 Energy Esbjerg ApS ký hợp đồng cung cấp kỹ thuật điện cơ bản để phân phối điện từ điểm kết nối lưới đến máy điện phân và cho các thiết bị xử lý khác tại cơ sở sản xuất hydro 1 GW ở Esbjerg và trung tâm phân phối hydro ở Fredericia, Đan Mạch . Nhà máy này, một trong những cơ sở phát triển hydro lớn nhất ở châu Âu, sẽ sản xuất tới 90.000 tấn hydro mỗi năm – tương đương khoảng 1,9 triệu thùng dầu mỗi năm.

  Với dự án này, được đặt trước vào quý 3 năm 2023, ABB sẽ phát huy chuyên môn của mình trong lĩnh vực Power-to-X (PtX) để phát triển hydro xanh, vốn đã có sự hợp tác ở Thụy Điển, Na Uy và các nơi khác ở Đan Mạch.

  Cơ sở PtX ở Esbjerg, dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2027, sẽ chuyển đổi điện tái tạo từ gió ngoài khơi thành hydro xanh để hỗ trợ quá trình khử cacbon trong ngành công nghiệp nặng và vận tải đường bộ. Hydro cũng có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu điện tử xanh như metanol và amoniac.

  Per-Erik Holsten, Giám đốc khu vực Bắc Âu tại ABB Energy Industries, cho biết:

  ABB tập trung hỗ trợ ưu tiên của EU trong việc phát triển hydro tái tạo,

  “Chúng tôi ngày càng tích cực hoạt động trong thị trường Power-to-X tiên phong, thị trường này rất cần thiết để đáp ứng các mục tiêu chuyển đổi năng lượng toàn cầu và đạt được một xã hội ít carbon trong tương lai.”

  Julian O'Connell, Giám đốc Dự án của H2 Energy Esbjerg ApS, cho biết:

  Điều quan trọng là phải cộng tác với một công ty có kiến thức về quản lý mức tiêu thụ năng lượng và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng trong quá trình sản xuất hydro xanh,

  “Điều quan trọng nữa là đảm bảo chúng tôi có nguồn điện sẵn có và đáng tin cậy để hỗ trợ các hoạt động tại trung tâm phân phối.”

  Dự án của H2 Energy Esbjerg ApS dự kiến sẽ tạo ra tới 60 việc làm lâu dài và cung cấp đủ hydro xanh để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hàng năm của hơn 10.000 xe tải, khoảng một nửa tổng số xe tải ở Đan Mạch và cho ngành công nghiệp nặng.

  Cơ quan Đánh giá Hydro Toàn cầu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế1 cho biết danh mục các dự án sản xuất hydro phát thải thấp đang phát triển với tốc độ ấn tượng và có thể đạt tới 24 Mt mỗi năm vào năm 2030, nếu tất cả các dự án đều được thực hiện.

  ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực điện khí hóa và tự động hóa, mang đến một tương lai bền vững hơn và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cấp nguồn và vận hành. Dựa trên hơn 140 năm xuất sắc, ~105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới nhằm thúc đẩy chuyển đổi công nghiệp. www.abb.com

  Zalo
  Hotline