65% đồng ý với việc “chuyển đổi đất nông nghiệp sang năng lượng mặt trời” theo khảo sát tư nhân

65% đồng ý với việc “chuyển đổi đất nông nghiệp sang năng lượng mặt trời” theo khảo sát tư nhân

  Vào ngày 31 tháng 3, GRITZ (Shinjuku-ku, Tokyo), nơi vận hành trang web liên quan đến sản xuất năng lượng mặt trời ``Asuguri'', đã công bố kết quả của một ``khảo sát về đất nông nghiệp chưa sử dụng và sản xuất năng lượng mặt trời.'' Theo khảo sát, khoảng 65% số người được hỏi ủng hộ việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang sản xuất năng lượng mặt trời.

  (Nguồn: GRITZ)

  Về việc chuyển đổi đất nông nghiệp chưa sử dụng sang đất điện mặt trời
  (Nguồn: GRITZ)

  Cuộc khảo sát trên internet được thực hiện trên toàn quốc với những người ở độ tuổi từ 20 đến 60 và số lượng câu trả lời hợp lệ là 200. Về ưu và nhược điểm của việc chuyển đổi đất nông nghiệp chưa sử dụng thành nhà máy điện mặt trời, 65,5% cho biết họ ủng hộ, trong khi 31,5% phản đối.

  (Nguồn: GRITZ)

  Những lý do cụ thể ưu tiên đất sản xuất điện mặt trời
  (Nguồn: GRITZ)

  Khi chúng tôi hỏi 131 người ủng hộ ý tưởng này vì những lý do cụ thể, 66,4% nói “vì nó cho phép sử dụng đất hiệu quả” và 28,2% nói “vì đây là năng lượng tái tạo”. Các chủ đề khác được đề cập bao gồm “đảm bảo nguồn điện trong thời kỳ thiên tai”, “đóng góp cho SDG (Mục tiêu phát triển bền vững) và khử cacbon” và “hồi sinh nền kinh tế địa phương”.

  (Nguồn: GRITZ)

  Lý do cụ thể phản đối đất sản xuất điện mặt trời
  (Nguồn: GRITZ)

  Mặt khác, về lý do cụ thể của 63 người cho biết họ phản đối, 28,6% cho biết họ lo ngại về môi trường, 17,5% cho biết họ đang làm xáo trộn cảnh quan, 14,3% cho biết họ đang vứt bỏ các tấm pin mặt trời, và 14,3% cho biết họ phản đối điều đó. 9,5% cho biết ``Thiệt hại từ ánh sáng phản chiếu'' và 6,3% cho biết ``Lo ngại về hiệu quả phát điện.''

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline