4 dự án trong năm 2023 Dự án JCM, trong đó có 27MW điện mặt trời ở Philippines

4 dự án trong năm 2023 Dự án JCM, trong đó có 27MW điện mặt trời ở Philippines

  Bộ Môi trường ngày 17/8 công bố đã chọn 4 dự án từ hai quốc gia làm vòng đầu tiên của năm 2023 “Các dự án trợ cấp thiết bị thuộc Dự án hỗ trợ tài chính Cơ chế tín dụng song phương (JCM)”.

  (Nguồn: Bộ Môi trường)

  Danh sách các dự án hỗ trợ tài chính của JCM từ 2013 đến 2023
  (Nguồn: Bộ Môi trường)

   Dự án nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính (GHG) ở các nước đang phát triển bằng cách sử dụng các công nghệ khử cacbon tiên tiến và thực hiện các dự án đo lường, báo cáo và xác minh (MRV). Mục đích là thúc đẩy việc giảm phát thải ở các nước đang phát triển và góp phần đạt được các mục tiêu giảm phát thải của Nhật Bản thông qua JCM.

   Ngoài ra, Quyết định của Nội các “Kế hoạch đối phó với hiện tượng nóng lên toàn cầu” vào tháng 10 năm 2021, “Chính sách thực hiện Điều 6 của Bộ Môi trường sau COP26” do Bộ Môi trường công bố vào tháng 11 cùng năm, và quyết định của Nội các “Thiết kế lớn” vì một Chủ nghĩa Tư bản Mới” vào tháng 6 năm 2024. Dự kiến, Nhật Bản sẽ góp phần khử cacbon toàn cầu bằng cách phổ biến và triển khai các công nghệ khử cacbon tiên tiến dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của quốc gia đối tác, phù hợp với `` Kế hoạch hành động và thông tin và Thực hiện theo -lên.'' .

   Trong số bốn dự án được thông qua lần này, một dự án ở Mexico và ba dự án ở Philippines. Dự án ở Mexico là “Giới thiệu hệ thống phát điện mặt trời áp mái 0,5MW (kinh doanh cho thuê sinh thái JCM) cho nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô” (Công ty đại diện là BOT Lease, lượng giảm khí nhà kính ước tính là 392 tấn/năm). Sau đây là Philippines: “Hệ thống phát điện thu hồi nhiệt thải 6MW cho nhà máy xi măng” (Global Engineering, 21.245t/năm), “Dự án điện mặt trời 27MW ở vùng Dagohoi, đảo Bohol” (Kyuden International, 20.395t/năm) ) , “Giới thiệu hệ thống phát điện năng lượng mặt trời trên mái nhà 1,2MW cho nhà máy lắp ráp điện tử (Dự án cho thuê sinh thái JCM)” (Tokyo Century, 697 tấn mỗi năm).

   Có 232 dự án hỗ trợ tài chính JCM được thông qua từ năm 2013 đến năm 2023 tại 27 quốc gia, trong đó có 219 dự án trợ cấp thiết bị (trong đó có 7 dự án cho thuê sinh thái). Dự án được lựa chọn cho dự án hỗ trợ thiết bị dự kiến ​​sẽ giảm phát thải khí nhà kính khoảng 20 triệu tấn vào năm 2030. Chúng tôi vẫn đang nhận đơn đăng ký cho đến ngày 30 tháng 11.

   Trong số các dự án được thông qua, "Lắp đặt Hệ thống phát điện mặt trời trên mái nhà công suất 1,2 MW (Dự án cho thuê sinh thái JCM) trong Nhà máy lắp ráp thiết bị điện tử", mà Tokyo Century là công ty đại diện, cung cấp cho các công ty Nhật Bản mở rộng sang Philippines các dự án của riêng họ. nhà ở tại các nhà máy địa phương, hệ thống phát điện năng lượng mặt trời được lắp đặt để sử dụng. Dự án sẽ được thực hiện bởi BPI Tokyo Century Rental Corporation, một công ty con hợp nhất tại địa phương của Tokyo Century.

   Doanh nghiệp cho thuê sinh thái JCM không trợ cấp chi phí đầu tư vốn mà trợ cấp 10% phí thuê (bao gồm cả lãi suất) của các tài sản được trợ cấp, giúp có thể cung cấp hợp đồng thuê với các điều kiện có lợi cho khách hàng và khử cacbon hiệu quả. sự phổ biến và phát triển của công nghệ. Được ban hành vào năm 2020.

   Tokyo Century đã thành lập một tập đoàn quốc tế với tư cách là đại diện đầu tiên của Nhật Bản trong dự án trợ cấp thiết bị JCM cho các công ty tài chính và dịch vụ, và kể từ năm tài chính 2017, tổng cộng 13 dự án đã được lựa chọn ở bốn quốc gia: Philippines, Thái Lan, Indonesia và Myanmar. Có Đây là dự án cho thuê sinh thái JCM thứ hai tại Philippines (với 5 công ty tham gia).

  Zalo
  Hotline