25 chiếc taxi hydro đầu tiên ở Hamburg ra mắt trên đường phố

25 chiếc taxi hydro đầu tiên ở Hamburg ra mắt trên đường phố

  25 chiếc taxi hydro đầu tiên ở Hamburg ra mắt trên đường phố

  hydrogen taxis hamburg
  25 chiếc taxi hydro đầu tiên ở Hamburg ra mắt trên đường phố.

  Tuần trước, 25 chiếc taxi hydro đầu tiên ở Hamburg đã ra mắt trên đường phố. Những chiếc xe Toyota Mirai được tài trợ bởi dự án 'Taxi của tương lai'. Dự án đã có thể cấp 350 xe taxi không phát thải, đã tăng đáng kể số lượng xe này ở Thành phố Hanseatic kể từ tháng 4 năm 2021, khi mới chỉ có 5 xe. Tuy nhiên, 25 xe này là những xe đầu tiên chọn sử dụng hydro thay vì pin thông thường.

  Mở rộng giao thông vận tải bền vững trong khu vực tư nhân với luật mới

  Sự phát triển này đã gây ra phản ứng từ chính quyền địa phương, những người đã thông qua một bộ luật mới về di chuyển bền vững. Là một phần của Đạo luật bảo vệ khí hậu, Thượng viện Hamburg đã quyết định rằng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2025, tất cả các xe taxi mới phải không có khí thải.

  Ngoài nguồn tài trợ của liên bang có thể hỗ trợ các công ty thông qua chi phí gia tăng, chính quyền địa phương đã tạo ra một quỹ riêng để sản xuất thêm 460 xe taxi không khí thải, 60 trong số đó sẽ dành cho người sử dụng xe lăn.

  Phát triển tính di động bền vững từ quan điểm của các công ty

  Bülent Aktas và MR Safar Nejad, Đối tác quản lý Best Taxi GmbH, chủ sở hữu của 25 chiếc taxi hydro đã được trích dẫn trong một thông cáo báo chí bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với việc di chuyển bền vững hơn. Cả hai sở hữu gần 150 chiếc taxi trải rộng trên ba công ty. 40 trong số đó là điện và hiện có thêm 25 chiếc là hydro, nghĩa là một nửa đội tàu của họ không phát thải.

  Tuy nhiên, theo một tuyên bố chính thức, rào cản lớn nhất để áp dụng loại công nghệ này nhanh hơn không phải là chi phí gia tăng mà là thiếu các trạm sạc và trạm nạp hydro. Tuy nhiên, hy vọng là sẽ tiếp tục đi tiên phong trong các lựa chọn di động không phát thải và hydro trong tương lai.

  Zalo
  Hotline