121MW lớn nhất Kansai, Pacifico đang hoạt động, doanh thu bán điện FIT ở mức 15,17 yên

121MW lớn nhất Kansai, Pacifico đang hoạt động, doanh thu bán điện FIT ở mức 15,17 yên

  EPC là juwi Shizen Energy, bảng điều khiển là JA Solar và bộ điều hòa điện được sản xuất bởi TMEIC.

  (Nguồn: Năng lượng Pacifico)

  Khoảng 121 MW “Nhà máy điện mặt trời Pacifico Energy Sanda Mega”
  (Nguồn: Pacifico Energy)

  Ngày 28/8, Pacifico Energy, nhà phát triển điện mặt trời lớn (Minato-ku, Tokyo), đã khai trương nhà máy điện mặt trời cỡ lớn (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) với công suất xấp xỉ 121 MW, lớn nhất vùng Kansai. khu vực, tại thành phố Sanda, tỉnh Hyogo.・Thông báo rằng Nhà máy điện mặt trời Energy Mita Mega đã bắt đầu hoạt động. Hoạt động thương mại bắt đầu vào ngày 16 tháng 8.

   Tổng công suất của các tấm pin mặt trời khoảng 121 MW, công suất kết nối có thể truyền lên lưới điện là 85 MW. Sản lượng điện hàng năm dự kiến ​​đạt khoảng 14,3 tỷ kWh và hiệu quả giảm phát thải CO2 sẽ đạt khoảng 750.000 tấn trong thời gian bán điện khoảng 18 năm.

   Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 8 năm 2021 và juwi Shizen Energy đã cung cấp các dịch vụ EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng). Tấm pin năng lượng mặt trời do JA Solar sản xuất (545W/panel) và bộ điều hòa điện (PCS) do Toshiba Mitsubishi Electric Industrial Systems (TMEIC) (máy 3,2MW) sản xuất.

   ENEOS đã đầu tư vào vốn chủ sở hữu (vốn) và trong khoản vay (khoản vay), tài chính dự án đã được tổ chức và các khoản vay đã nhận được từ Ngân hàng Mitsubishi UFJ, Mitsubishi HC Capital, v.v.

   Chúng tôi sử dụng địa điểm của một sân gôn đã được xây dựng sẵn. Tuy nhiên, giấy phép phát triển đất lâm nghiệp mới đã được cấp. Đánh giá tác động môi trường được thực hiện vào các thời điểm xuân phân, hạ và thu dựa trên hướng dẫn của tỉnh Hyogo về phát triển quy mô lớn và các giao dịch trước giao dịch. Trong quá trình xây dựng, các tấm pin mặt trời được lắp đặt chủ yếu trên các khu vực bằng phẳng vốn là đường dẫn nước, các khu rừng còn lại được duy trì trong khi 4 hồ chứa hiện có được cải tạo và gia cố.

   Nhà máy này sẽ là nhà máy điện mặt trời thứ 15 của Pacifico Energy và thứ tư ở tỉnh Hyogo. Tổng số nhà máy điện quang điện do công ty phát triển và đưa vào vận hành đã đạt 1.293 MW (tính theo sản lượng tấm quang điện), lớn nhất trong số các công ty phát triển quang điện trong nước.

   "Nhà máy điện mặt trời Mita Mega" sử dụng hệ thống giá bán điện (FIT) để bán điện. Giá mua là 15,17 Yên/kWh, được xác định bằng việc trúng thầu thành công trong cuộc đấu thầu điện mặt trời lần thứ 3. Theo công ty, "Mức này thấp hơn giá điện bán buôn trung bình là 22,43 yên/kWh vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ có tác dụng liên tục giảm đơn giá mỗi kWh của thuế năng lượng tái tạo."

   Tại Pacifico Energy, "Nhà máy điện mặt trời Banshu Mega", bắt đầu hoạt động ở tỉnh Hyogo vào tháng 1 năm nay, cũng có giá 15,37 yên/kWh cho một dự án có giá bán được xác định bằng hệ thống đấu thầu của FIT. Tại "Nhà máy điện mặt trời Mita Mega", giá giảm 0,2 yên.

   “Nhà máy điện mặt trời Mita Mega” sẽ là dự án cuối cùng công ty sử dụng FIT. Trong tương lai, người ta nói rằng họ sẽ chuyển sang một kế hoạch dựa trên cơ sở thị trường như mô hình phí bảo hiểm đầu vào (FIP) và PPA doanh nghiệp (thỏa thuận mua bán điện), cũng như các thỏa thuận mua bán điện song phương.

   Trên thực tế, công ty đã tham gia hệ thống đấu thầu FIP và trong cuộc đấu thầu điện mặt trời lần thứ 12, dự án ở thành phố Shunan, tỉnh Yamaguchi (công suất nối liên kết: 76,8 MW) có giá 9,86 yên/kWh, Một dự án ở Thành phố Tsu (công suất kết nối: 89,6 MW) được trao ở mức 9,34 yên/kWh. Công suất tối đa của các tấm pin mặt trời tại địa điểm Shunan là khoảng 120 MW và công suất tối đa tại địa điểm Tsu là khoảng 135 MW, cả hai đều là những dự án lớn nhất ở Nhật Bản.

   

  Zalo
  Hotline