Yêu cầu ngân sách GX, 1,2 nghìn tỷ yên cho pin lưu trữ, perovskite, năng lượng gió ngoài khơi, v.v.

Yêu cầu ngân sách GX, 1,2 nghìn tỷ yên cho pin lưu trữ, perovskite, năng lượng gió ngoài khơi, v.v.

   Ngày 23/8, chính phủ đã tổ chức Hội nghị triển khai GX (Chuyển đổi xanh) lần thứ 7 do Thủ tướng Kishida chủ trì. Mỗi bộ và cơ quan giải thích các biện pháp cụ thể, bao gồm đề xuất yêu cầu ngân sách liên quan đến GX cho năm tài chính 2024 (FY 6), do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp quản lý.

  (Nguồn: Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp)

  Đạt được hơn 150 nghìn tỷ yên đầu tư công-tư trong 10 năm thông qua các biện pháp xúc tiến đầu tư trị giá 20 nghìn tỷ yên
  (nguồn: Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp)

   Theo Đạo luật Xúc tiến GX, các biện pháp ngân sách được tích hợp với các quy định và hệ thống, chẳng hạn như cam kết nhiều năm của chính phủ và hệ thống hỗ trợ chênh lệch giá dựa trên định giá carbon (hỗ trợ tăng chi phí hydro, amoniac, v.v.). trở nên khả thi, chúng tôi sẽ yêu cầu ngân sách chiến lược và có thể dự đoán được là "tổng cộng hơn 2 nghìn tỷ yên + yêu cầu về hạng mục" trong nhiều năm, trong đó hơn 1,2 nghìn tỷ yên sẽ được yêu cầu vào năm tài chính 2024.

   Số tiền chia nhỏ khoảng 9.000 dành cho ngân sách R&D như "Quỹ đổi mới xanh" để sản xuất sắt khử hydro, phát triển pin mặt trời perovskite, v.v. đã được thực hiện trước và dự án sáng tạo công nghệ GX đổi mới (GteX). 100 triệu quy mô yên đã được triển khai và sẽ được thực hiện tuần tự. Ngoài yêu cầu ngân sách này, 152,1 tỷ yên trong 3 năm (52,3 tỷ yên trong năm tài chính 2024) để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cho các lò phản ứng làm mát bằng khí ở nhiệt độ cao và các lò phản ứng nhanh (lò phản ứng trình diễn ), GX 203,4 tỷ yên trong 5 năm (40,7 tỷ yên vào năm 2024) để hỗ trợ phát triển các công ty khởi nghiệp công nghệ sâu trong lĩnh vực này.

   Về triển khai công nghệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng trong nước cho các sản phẩm khử cacbon tiên tiến như thiết bị điện phân nước, pin lưu trữ, pin mặt trời perovskite, thiết bị phát điện gió ngoài khơi và chất bán dẫn điện. 720,7 tỷ yên cho năm tài chính ). 192,5 tỷ yên trong 5 năm (91 tỷ yên vào năm 2024) để hỗ trợ các biện pháp bảo tồn năng lượng tiên tiến liên quan đến chuyển đổi thiết bị tiêu dùng không hóa thạch như các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các biện pháp đáp ứng nhu cầu (DR).

   Là hạng mục liên quan đến việc mở rộng thị trường, 148,4 tỷ yên đã được chi để hỗ trợ giới thiệu máy nước nóng hiệu suất cao như máy bơm nhiệt và cửa sổ cách nhiệt cao trong các ngôi nhà hiện có. 141,7 tỷ yên để hỗ trợ giới thiệu xe điện (EV), xe plug-in hybrid (PHV) và xe chạy pin nhiên liệu (FCV) (bao gồm cả cơ sở sạc cho các doanh nghiệp như xe tải và xe buýt), được tích hợp với các quy định và hệ thống . yên, v.v.

   Các hạng mục được yêu cầu bao gồm chuyển đổi quy trình sản xuất và đầu tư tái chế tài nguyên trong các ngành khó giảm khí thải, hỗ trợ chênh lệch giá để xây dựng chuỗi cung ứng hydro và amoniac, đồng thời hỗ trợ phát triển cơ sở sản xuất SAF (nhiên liệu hàng không bền vững) và cung cấp nguyên liệu thô. chuỗi. , ngân sách liên quan đến thời gian khuyến mãi GX, v.v.

   Chính phủ đã chỉ ra quy mô của các biện pháp và đầu tư trung và dài hạn để hiện thực hóa GX. Chính phủ có kế hoạch thực hiện các biện pháp xúc tiến đầu tư và sử dụng chúng để khuyến khích đầu tư của khu vực tư nhân, nhằm hiện thực hóa khoản đầu tư hơn 150 nghìn tỷ yên vào 10 năm.

   Giá trị đầu tư tạm thời theo ngành được công bố tại thời điểm này là khoảng 50 nghìn tỷ yên cho toàn bộ phía cung cấp năng lượng, với mức phân chia khoảng 20 nghìn tỷ yên cho năng lượng tái tạo và khoảng 11 cho mạng lưới thế hệ tiếp theo (hệ thống và khả năng điều chỉnh). ¥ 7 nghìn tỷ Yên cho hydro/amoniac, khoảng 4 nghìn tỷ Yên cho CCS (thu giữ và lưu trữ CO2), khoảng 3 nghìn tỷ Yên cho nhiên liệu tái chế carbon và khoảng 1 nghìn tỷ Yên cho các lò phản ứng cải tiến thế hệ tiếp theo. Đến cuối năm nay, công ty có kế hoạch hoàn thiện “chiến lược đầu tư theo ngành” cụ thể trong 10 năm tới và xây dựng “kế hoạch hành động 5 năm trước” nhằm trung hòa carbon vào năm 2050.

  Zalo
  Hotline