Yara đang đẩy nhanh nền kinh tế hydro ở Đức

Yara đang đẩy nhanh nền kinh tế hydro ở Đức

  Yara đang đẩy nhanh nền kinh tế hydro ở Đức

  hydrogen economy germany yara
  Yara đang tăng tốc nền kinh tế hydro ở Đức.

  Yara International có kế hoạch sửa đổi các kho chứa amoniac của mình ở Đức và sẽ cho phép xử lý tới 3 triệu tấn amoniac. Điều này tương đương với khoảng 530.000 tấn hydro và sẽ giúp tăng tốc nền kinh tế hydro ở Đức.

  Ngoài việc là một thành phần quan trọng của phân bón cho thực phẩm, amoniac sạch còn là nguồn nguyên liệu bền vững cho các ngành công nghiệp và ứng dụng. Amoniac là chất mang năng lượng hydro để sử dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải và làm nhiên liệu vận chuyển không có carbon.

  Nó cũng có thể được sử dụng như một chất phụ gia giảm phát thải cho các nhà máy nhiệt điện than. Yara đặt mục tiêu tăng sản lượng amoniac sạch trên toàn cầu để có thể cung cấp cho thị trường mới nổi của Đức.

  Yara đưa ra thông báo này trong chuyến thăm của Phó hiệu trưởng, Tiến sĩ Robert Habeck tới Na Uy.

  Svein Tore Holsether, Giám đốc điều hành của Yara International, cho biết:

  Tiến sĩ Habeck và các nhà lãnh đạo khác của Đức đã thể hiện rõ ràng tham vọng thúc đẩy nền kinh tế hydro.

  “Để đáp lại, tôi tự hào nói rằng Yara đã xác định được tiềm năng đáng kể để tăng nhập khẩu amoniac vào Đức phù hợp với nhu cầu thị trường ngày càng tăng”.

  Yves Bauwens, Giám đốc nhà máy ở Brunsbüttel, cho biết:

  Vào mùa hè năm 2023, nhà ga xuất khẩu của chúng tôi ở Brunsbüttel cũng sẽ được sửa đổi để nhập khẩu.

  “Ngoài ra, kho cảng ở Rostock có thể tăng khối lượng nhập khẩu. Tổng cộng Yara có thể cung cấp 3 triệu tấn amoniac sạch nếu có nhu cầu. Với dung tích bể chứa bổ sung, chúng tôi có thể mở rộng khả năng nhập khẩu hơn nữa”.

  Amoniac sạch là chất mang hydro hiệu quả

  Sau một trong những phát minh vĩ đại nhất của Đức trong thế kỷ 20, Yara có gần 100 năm kinh nghiệm sử dụng quy trình Haber-Bosch để sản xuất amoniac. Ngày nay, Yara là nhà phân phối amoniac lớn nhất thế giới với cơ sở hạ tầng vận chuyển và sản xuất lớn nhất toàn cầu. Đã là một công ty sản xuất hydro lớn, Yara sản xuất và tiêu thụ khoảng 7% lượng hydro của Châu Âu.

  Công ty con của Yara là Yara Clean Ammonia hiện đang triển khai danh mục sản xuất amoniac khử cacbon. Amoniac xanh được sản xuất bằng năng lượng tái tạo và máy điện phân. Lượng khí thải carbon từ quá trình sản xuất amoniac xanh được thu giữ và lưu trữ vĩnh viễn. Họ cùng nhau lượng để làm sạch amoniac.

  Magnus Krogh Ankarstrand, Chủ tịch của Yara Clean Ammonia, cho biết:

  Khi chúng tôi phát triển các dự án khử cacbon trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ nhập khẩu amoniac sạch đến Đức bằng cách sử dụng đội vận chuyển amoniac lớn nhất thế giới của Yara.

  Yara vận hành kho chứa amoniac lớn nhất ở Đức

  Kho chứa amoniac mới đòi hỏi đầu tư đáng kể ngoài kinh nghiệm vận hành và an toàn. Các tài sản và năng lực hiện có của Yara sẽ rất quan trọng đối với quá trình tăng tốc nhanh chóng.

  Thomas Schmitz, Giám đốc nhà máy ở Rostock, cho biết:

  Yara vận hành hai bến cảng nước sâu cho amoniac ở Brunsbüttel và Rostock.

  “Tại Rostock Yara hiện nhập khẩu 600 nghìn tấn amoniac hàng năm. Đây là công suất lưu trữ amoniac lớn nhất của Đức”.

  “Yara Deutschland và Yara Clean Ammonia rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Đức ở cấp địa phương và liên bang cũng như với các đối tác kinh doanh của Đức để thúc đẩy nền kinh tế hydro của Đức thông qua cơ sở hạ tầng amoniac và gần 100 năm kinh nghiệm hoạt động của mình”, Magnus Ankarstrand cho biết .

  Liên kết amoniac giữa Na Uy và Đức

  Yara được thành lập ở Na Uy vào năm 1905 để chống lại nạn đói đang đe dọa châu Âu vào thời điểm đó. Đây là một công ty dinh dưỡng cây trồng toàn cầu, có hoạt động tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Yara Deutschland GmbH là công ty phân bón và amoniac lớn nhất ở Đức và là công ty hàng đầu trong thị trường nitơ công nghiệp của Đức.

  Công ty con Yara Clean Ammonia của Yara International là nhà phân phối amoniac lớn nhất thế giới, đang phát triển nhiều dự án amoniac sạch trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Đức.

  Về Yara

  Yara phát triển kiến thức để nuôi sống thế giới một cách có trách nhiệm và bảo vệ hành tinh. Ủng hộ tầm nhìn của chúng tôi về một thế giới không còn nạn đói và một hành tinh được tôn trọng, chúng tôi theo đuổi chiến lược tăng trưởng giá trị bền vững, thúc đẩy dinh dưỡng cây trồng thân thiện với khí hậu và các giải pháp năng lượng không phát thải. Tham vọng của Yara tập trung vào việc phát triển một tương lai thực phẩm tích cực với thiên nhiên, tạo ra giá trị cho khách hàng, cổ đông và xã hội nói chung, đồng thời mang lại chuỗi giá trị thực phẩm bền vững hơn.

  Để đạt được tham vọng của mình, chúng tôi đã đi đầu trong việc phát triển các công cụ canh tác kỹ thuật số cho canh tác chính xác và hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm để nâng cao hiệu quả và tính bền vững của sản xuất lương thực.

  Thông qua việc tập trung vào sản xuất amoniac sạch, chúng tôi đặt mục tiêu kích hoạt nền kinh tế hydro, thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trong vận tải biển, sản xuất phân bón và các ngành sử dụng nhiều năng lượng khác.

  Được thành lập vào năm 1905 để giải quyết nạn đói mới nổi ở Châu Âu, Yara đã tạo dựng được vị trí độc nhất là công ty dinh dưỡng cây trồng toàn cầu duy nhất trong ngành. Chúng tôi vận hành một mô hình kinh doanh tích hợp với khoảng 17.000 nhân viên 

  và hoạt động tại hơn 60 quốc gia, với thành tích đã được chứng minh về lợi nhuận cao. Năm 2021, Yara báo cáo doanh thu là 16,6 tỷ USD. www.yara.com

  Giới thiệu về Yara Clean Amoniac

  Yara Clean Ammonia có vị trí đặc biệt để kích hoạt nền kinh tế hydro trong một thị trường dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể trong những thập kỷ tới. Chúng tôi đặt mục tiêu củng cố đáng kể vị trí hàng đầu toàn cầu của mình với tư cách là nhà phân phối amoniac lớn nhất thế giới, mở ra các chuỗi giá trị xanh và xanh lam, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của amoniac sạch trên toàn cầu.

  Dựa trên kinh nghiệm hàng đầu của Yara trong lĩnh vực sản xuất, hậu cần và thương mại amoniac toàn cầu, Yara Clean Ammonia hướng tới việc nắm bắt các cơ hội tăng trưởng về nhiên liệu phát thải thấp cho vận tải và năng lượng, sản xuất thực phẩm không carbon và amoniac cho các ứng dụng công nghiệp.

  Yara Clean Ammonia vận hành mạng lưới amoniac lớn nhất toàn cầu với 12 tàu và có quyền tiếp cận 18 kho cảng amoniac cũng như nhiều địa điểm sản xuất và tiêu thụ amoniac trên khắp thế giới, thông qua Yara. Doanh thu và EBITDA trong 12 tháng qua lần lượt là 3.638 triệu USD và 172 triệu USD tính đến Quý 3 năm 2022. Yara Clean Ammonia có trụ sở chính tại Oslo, Na Uy. www.yaracleanamoniac.com

  Zalo
  Hotline