Xi măng Sumitomo Osaka và cộng sự/Sử dụng tấm thạch cao thải làm vật liệu cải tạo đất để phát triển cường độ bằng 1/5 vật liệu thông thường

Xi măng Sumitomo Osaka và cộng sự/Sử dụng tấm thạch cao thải làm vật liệu cải tạo đất để phát triển cường độ bằng 1/5 vật liệu thông thường

  Xi măng Sumitomo Osaka, Đại học Fukuoka và Chuo Kankyo Kaihatsu (Phường Kanazawa, Thành phố Yokohama, Chủ tịch: Toshinori Ota) đã phát triển một loại vật liệu cải tạo đất sử dụng tấm thạch cao phế thải. Nó có thể cải tạo bùn giống như bùn và có khả năng chống tái lắng cặn cao. Thảm thực vật và phủ xanh có thể giữ cho đất trung tính. Một đặc điểm nữa là so với các chất biến tính trung tính thông thường, lượng cần thiết để đạt được hiệu suất tương tự chỉ khoảng 1/5 và khi bao gồm toàn bộ giai đoạn xây dựng và vận hành, lượng carbon dioxide (CO2) được thải ra ít hơn so với các vật liệu thông thường. số tiền sẽ giảm khoảng 85%. Chúng tôi đặt mục tiêu bán nó trong năm nay.

  Hình ảnh vật liệu cải tạo đất (phải) và chất lượng đất được cải thiện

  Xi măng Sumitomo Osaka và các công ty khác đã tổ chức một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 21 và đưa ra thông báo. Nó thể hiện độ bền cao thông qua phản ứng hóa học sử dụng khoáng chất oxit nhôm. Hơn 80% thành phần là thạch cao dihydrat tái chế, được làm từ tấm thạch cao tái chế từ chất thải phá dỡ. Khi thêm 50 kg mỗi mét khối, có thể thu được cường độ 1000 kilonewton (N) trên một mét vuông, tương đương với đất cải tiến Loại 2. Sức mạnh có thể được tăng lên bằng cách tăng số lượng thêm vào. So với các vật liệu biến đổi trung tính thông thường có thành phần chính là thạch cao hemihydrate, độ bền được cho là lớn hơn gấp 8 lần.

  Người ta dự tính rằng hệ thống này sẽ được áp dụng cho đất xây dựng, bùn, đất nạo vét, v.v. và nó sẽ được vận chuyển sau khi được cải tạo hoặc sử dụng làm vật liệu lấp, vật liệu san lấp hoặc vật liệu đắp.

  Công ty có hai cơ sở sản xuất ở Kanto và Kansai. Giá vẫn chưa được xác định nhưng dự kiến ​​sẽ vào khoảng 50.000 đến 100.000 yên mỗi tấn, và doanh thu trong năm đầu tiên dự kiến ​​là 500 triệu yên. Đây là một phần trong nỗ lực của Xi măng Sumitomo Osaka hướng tới trung hòa carbon (CN).

  Zalo
  Hotline