Xem Video: Chuyến giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên trên đỉnh Everest “Hoàn thành thành công”

Xem Video: Chuyến giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên trên đỉnh Everest “Hoàn thành thành công”

  DJI có trụ sở tại Trung Quốc gần đây đã hợp tác với công ty dịch vụ máy bay không người lái của Nepal Airlift, công ty sản xuất video 8KRAW và người chăn nuôi leo núi được chứng nhận Mingma Gyalje để thực hiện chuyến giao hàng bằng máy bay không người lái thành công đầu tiên trên thế giới trên đỉnh Everest, theo báo cáo của  stattimes.com .

  Giày sneaker và

  Bài báo giải thích: “Một chiếc DJI FlyCart 30 đã bay ba bình oxy và 1,5kg vật tư từ Everest Base Camp đến Trại 1 (5.300–6.000m ASL). Trong chuyến trở về, rác đã được mang trở lại.”

  Hai Trại được ngăn cách bởi Thác băng Khumbu, một trong những chặng đi lên nguy hiểm nhất. Mặc dù về mặt lý thuyết, trực thăng có thể thực hiện hành trình tương tự nhưng chúng hiếm khi được sử dụng do tính nguy hiểm và chi phí đáng kể. 

  Bài báo tiếp tục: “Trước khi thực hiện các chuyến bay giao hàng, các kỹ sư của DJI đã cân nhắc những thách thức khắc nghiệt về môi trường của Everest, bao gồm nhiệt độ dao động từ ‑15° đến 5°C, tốc độ gió lên tới 15m/s và độ cao trên 6.000m ASL. Sau đó, các thử nghiệm nghiêm ngặt đối với DJI FlyCart 30 đã được tiến hành, bao gồm thử nghiệm bay lượn không tải, sức cản của gió, nhiệt độ thấp và khả năng chịu trọng lượng với tải trọng nặng hơn liên tiếp.” 

  Vui lòng xem video

  Thông thường, trách nhiệm vận chuyển vật tư và dọn rác trên Everest thuộc về các hướng dẫn viên người Sherpa địa phương, những người có thể phải vượt qua thác băng hơn 30 lần trong một mùa để vận chuyển các vật tư như bình oxy, bình ga, lều, thức ăn và dây thừng. Ước tính mỗi người leo núi để lại 8kg rác trên đỉnh Everest và bất chấp nỗ lực dọn dẹp, hàng tấn rác thải vẫn còn trên sườn núi.

  Máy bay không người lái FlyCart 30 có thể chở 15kg giữa các trại trong 12 phút cho một chuyến khứ hồi, ngày hay đêm, giảm bớt gánh nặng cho người Sherpa, những người liên tục liều mạng khi điều hướng Thác băng Khumbu nguy hiểm.

  Sherpa Minima Gyalke nhận xét: “Chúng ta cần dành sáu đến tám giờ mỗi ngày để đi bộ qua thác băng này. Năm ngoái tôi đã mất ba người Sherpa. Nếu không may mắn, nếu không đúng thời điểm, chúng ta sẽ mất mạng ở đó.”

  Christina Zhang, Giám đốc chiến lược doanh nghiệp cấp cao của DJI, nhận xét: “Nhóm của chúng tôi bắt tay vào nỗ lực này để giúp đỡ và thực hiện các nỗ lực dọn dẹp trên Everest an toàn và hiệu quả hơn. Khả năng vận chuyển thiết bị, vật tư và chất thải một cách an toàn bằng máy bay không người lái có khả năng cách mạng hóa công tác hậu cần leo núi Everest, tạo điều kiện thuận lợi cho nỗ lực dọn rác và cải thiện sự an toàn cho tất cả những người liên quan.”

  Việc triển khai máy bay không người lái giao hàng ở các vùng có độ cao lớn không chỉ cải thiện tính an toàn và hiệu quả trong những môi trường đầy thách thức như vậy mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và các hoạt động bền vững trong ngành leo núi.

  Ra mắt trên toàn cầu vào tháng 1, DJI FlyCart 30 đã được triển khai để giúp trồng cây con trong môi trường sườn đồi dốc của Nhật Bản; chuyển đổi hệ thống lắp đặt điện mặt trời ở Mexico; hỗ trợ các nỗ lực cứu hỏa trên núi ở Na Uy; và cải thiện hoạt động nghiên cứu khoa học ở Nam Cực.

  Để biết thêm thông tin

  https://www.dji.com/uk/flycart-30

  (Nguồn tin tức: www.stattimes.com)

  (Hình ảnh: DJI)

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline