Xem so sánh quãng đường đi xa nhất của xe điện sau một lần sạc

Xem so sánh quãng đường đi xa nhất của xe điện sau một lần sạc

  Xem so sánh quãng đường đi xa nhất của xe điện sau một lần sạc

  Phạm vi hoạt động của xe điện tiếp tục được cải thiện, với nhiều nhà sản xuất ô tô hiện cung cấp các mẫu xe có thể đi được hơn 300 đến 400 dặm trong một lần sạc. Xem một số xe điện có tầm hoạt động xa nhất chiến đấu với nó để xem xe nào di chuyển xa nhất từ khi sạc đầy 100% pin cho đến khi hết sạch.

  Longest-range-EVs-battle

  EV tầm xa nhất chạy đến khi hết điện


  Thông thường, bạn sẽ không lái một chiếc xe điện cho đến khi nó chết hoàn toàn, nhưng đó chính xác là những gì Carwow đã làm trong video mới nhất của họ để xem loại xe điện nào có thể đi được quãng đường xa nhất trong một lần sạc.

  Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, số lượng xe điện ở Hoa Kỳ có phạm vi hoạt động ít nhất 300 dặm tăng gấp ba lần vào năm 2022 so với năm trước. Xe điện phạm vi mở rộng đang được tung ra thị trường trên toàn cầu, xóa tan huyền thoại về “sự lo lắng về phạm vi hoạt động” của xe điện một lần và mãi mãi.

  Đối với cuộc chạy này, Carwow đã chọn những chiếc xe điện có tầm hoạt động xa nhất hiện đang được bán ở Vương quốc Anh từ một số thương hiệu khác nhau tuyên bố là có thể lái được quãng đường xa nhất.

  Dòng sản phẩm này bao gồm Ford Mustang Mach-E, chạy bằng pin 91 kWh (phạm vi mở rộng) với phạm vi hoạt động được công bố là 500 km. Sau đó, BMW iX, với phạm vi được công bố là 500 km từ pin 108 kWh.

  Tiếp theo là chiếc Tesla Model 3 chạy bằng pin 79 kWh đã được sửa đổi, mà công ty cho biết có thể di chuyển 600 km. Và cuối cùng là Mercedes EQS, với phạm vi hoạt động khổng lồ được tuyên bố là 464 dặm được cung cấp bởi bộ pin 108 kWh.

  Để xem những chiếc EV này kéo dài bao lâu sau một lần sạc đầy, họ đã lái chúng từ Oxford, Vương quốc Anh, để xem liệu chúng có thể đến Scotland trước khi hết pin hay không.

  Các quy tắc bao gồm việc lái tất cả các xe điện ở chế độ lái bình thường bằng cách sử dụng kiểm soát hành trình khi có thể để duy trì tốc độ ổn định.

  Không chắc tại sao M3LR hiện không có sẵn ở Canada, nhưng thật đáng tiếc. Chúng tôi đã mua M3LR làm phương tiện chính vì chúng tôi đã xem xét tất cả các nhu cầu của mình khi thực hiện giao dịch mua đắt tiền này - không chỉ nhu cầu trung bình hàng ngày của chúng tôi. Điều này bao gồm lái xe mùa đông với thùng hàng, đi 500 km đến nhà vợ. Chiếc M3LR 2018 của tôi cần dừng 2-3 lần để sạc pin tùy thuộc vào điều kiện gió và nhiệt độ - điều này kéo dài thêm 30-45 phút cho một quãng đường vốn đã dài. Tôi cũng trả phí để sử dụng bộ siêu sạc (so với miễn phí ở nhà chồng). Tôi có tiền đặt cọc trên Cybertruck - hy vọng họ giữ tùy chọn phạm vi 500 dặm khả dụng. Tôi không lo lắng về phạm vi, tôi có nhu cầu thiết thực và muốn một chiếc xe đáp ứng những nhu cầu đó.

  Ngoài ra, hệ thống kiểm soát khí hậu vẫn được thiết lập giống nhau khi bật điều hòa, nhưng không có ghế sưởi hoặc vô lăng để duy trì tính nhất quán. Sau một ngày dài lái xe, chiếc Mercedes EQS đã giành ngôi vương với quãng đường 324 dặm (72% phạm vi công bố), tiếp theo là BMW iX với 303 dặm, Tesla Model 3 với 290 dặm và Ford Mach. -E đã lái 288 dặm.

  Số dặm mẫu EV đã lái % của yêu cầu
  phạm vi mi/kWh
  Mercedes EQS 324 72 3.2
  BMW iX 303 82 2.7
  Mẫu Tesla Model 3 290 75 4.1
  Ford Mach-E 288 77 3.3
  EV tầm xa nhất được điều khiển cho đến khi trống (Nguồn: Carwow YouTube)
  Trong khi đó, Tesla Model 3 có mức tiêu thụ năng lượng tốt nhất ở mức 4,1 dặm/kWh, trong khi BMW iX kém nhất ở mức 2,7 dặm/kWh.

  Electrek's Take
  Mặc dù có rất nhiều biến số có thể xảy ra khi lái xe trên một quãng đường dài như vậy (giao thông, điểm dừng, v.v.), nhưng điều rút ra được lớn nhất từ video là làm nổi bật khả năng di chuyển tầm xa của các loại xe điện hiện đại.

  Không có nhiều người lái xe từ Oxford đến Scotland mỗi ngày hoặc yêu cầu EV tầm xa như vậy. Khi công nghệ tiếp tục phát triển và các nhà sản xuất ô tô đổ tiền đầu tư vào tính di động không phát thải, bạn có thể mong đợi các mẫu xe hiệu quả hơn, phạm vi hoạt động xa hơn sẽ được tung ra thị trường trong vài năm tới.

  Zalo
  Hotline