Xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ cách mạng hóa ngành hậu cần xanh (Thông tin mới nhất)

Xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ cách mạng hóa ngành hậu cần xanh (Thông tin mới nhất)

  Xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ cách mạng hóa ngành hậu cần xanh (Thông tin mới nhất)

  Xe tải chạy pin nhiên liệu hydro là một loại phương tiện làm việc hạng nặng sử dụng điện do pin nhiên liệu tạo ra để cung cấp năng lượng cho (các) động cơ điện của nó. Pin nhiên liệu tạo ra điện bằng cách kết hợp hydro với oxy và chỉ thải ra hơi nước dưới dạng sản phẩm phụ. Xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro được coi là phương tiện không phát thải và ngày càng được sử dụng nhiều trong các ứng dụng thương mại, đô thị, quân sự và cá nhân.

  No alt text provided for this image


  Quy mô thị trường xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro toàn cầu được định giá 0,18 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 3,7 tỷ USD vào năm 2032, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 36% từ năm 2023 đến năm 2032.

  Xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro thường có thùng chứa hydro lớn cho phép chúng di chuyển quãng đường dài trên một thùng duy nhất, khiến chúng rất phù hợp cho các ứng dụng vận chuyển và vận chuyển đường dài. Công nghệ pin nhiên liệu hydro đang ngày càng phát triển trong ngành vận tải do có nhiều ưu điểm so với các nguồn nhiên liệu thông thường như xăng và dầu diesel. Một trong những lợi ích chính của xe sử dụng pin nhiên liệu hydro là phạm vi hoạt động dài hơn, điều này đã giúp doanh số bán hàng của chúng tăng lên trong những năm gần đây.

  Xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể di chuyển quãng đường dài hơn trên một bình nhiên liệu so với xe điện (EV) và các loại xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel thông thường. Ví dụ, một chiếc xe pin nhiên liệu hydro thông thường có thể di chuyển từ 300 đến 400 dặm trên một bình chứa hydro, trong khi một chiếc xe điện thông thường có thể đi được từ 100 đến 200 dặm trong một lần sạc. Phạm vi lái xe dài hơn này giúp xe sử dụng pin nhiên liệu hydro trở nên thiết thực hơn khi lái xe đường dài và giảm nhu cầu tiếp nhiên liệu hoặc sạc lại thường xuyên. Nhiều người tiêu dùng ngần ngại chuyển sang sử dụng xe điện do lo ngại về phạm vi lái xe hạn chế và thời gian cần thiết để sạc lại.

  Thị trường xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro được phân khúc dựa trên loại xe tải, phạm vi hoạt động, sản lượng điện và khu vực. Dựa trên loại xe tải, nó được chia thành xe tải hạng nhẹ, xe tải hạng trung và xe tải hạng nặng. Trên cơ sở phạm vi, nó được phân loại thành dưới 400 km và trên 400 km. Dựa trên công suất phát ra, nó được phân loại thành dưới 150 KW, 151 - 250 KW và trên 250 KW. Trên cơ sở khu vực, thị trường được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương và LAMEA.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline