Xe buýt hydro: Solaris giành được đơn đặt hàng lớn nhất ở châu Âu

Xe buýt hydro: Solaris giành được đơn đặt hàng lớn nhất ở châu Âu

  Solaris vừa nhận được đơn đặt hàng 130 xe buýt chạy bằng hydro từ TPER, một công ty vận tải công cộng thành phố có trụ sở tại Ý. Đây là đơn đặt hàng kỷ lục đối với thị trường châu Âu vì đợt lớn nhất vừa qua, diễn ra từ tháng 4, lên tới 52 xe cùng loại!

  Xe buýt hydro: Solaris giành được đơn đặt hàng lớn nhất ở châu Âu

  Cụ thể, 127 chiếc Solaris Urbino 12 chạy bằng hydro sẽ được giao cho TPER Bologna và ba chiếc còn lại cho TPER Ferrara. Trị giá 272 triệu euro, hợp đồng có khả năng mở rộng đơn đặt hàng lên 140 xe bổ sung.

  Mỗi xe buýt được cung cấp sẽ được cung cấp năng lượng bằng pin nhiên liệu 70 kW. Nó sẽ được trang bị 5 thùng composite có khả năng lưu trữ 37,5 kg hydro. Được lắp đặt trên mái nhà, chúng cho phép xe tự lái 350 km.

  Nằm ở phía bắc nước Ý, các thành phố Bologna và Ferrara đang hướng tới mục tiêu “không phát thải” cho phương tiện giao thông công cộng của họ vào năm 2030. Họ sẽ bắt đầu vận hành Urbino 12 trong vài tháng nữa, sau khi giao lô 37 xe buýt đầu tiên. 93 xe còn lại sẽ được giao từ năm 2025 đến năm 2026.

  Kể từ khi ra mắt mẫu xe hydro, Solaris đã giao hơn 120 chiếc cho khách hàng ở 8 quốc gia khác nhau.

  Cách đây vài ngày, nhà sản xuất cũng đã nhận được đơn đặt hàng 18 mẫu xe buýt hydro có khớp nối Urbino 18 từ nhà điều hành RVK (RegionalVerkehr Köln) của Đức. Chúng sẽ được đưa vào sử dụng ở Cologne vào năm 2024 .

  Zalo
  Hotline