xe bán tải pin nhiên liệu daimler đi được 650 dặm chỉ với một lần đổ đầy

xe bán tải pin nhiên liệu daimler đi được 650 dặm chỉ với một lần đổ đầy

  Daimler Truck tuần trước đã công bố thử nghiệm thành công nguyên mẫu Xe tải Mercedes-Benz GenH2. Xe tải sơ mi rơ moóc điện-hydro đã hoàn thành quãng đường 1.047 km, tương đương 650 dặm, chỉ với một lần đổ đầy hydro.

  Nguyên mẫu xe tải GenH2 của Daimler Truck di chuyển 650 dặm chỉ với một lần đổ đầy hydro

  Hoàn thành với lượng khí thải CO2 bằng 0, chiếc xe tải đã vượt qua nước Đức, bắt đầu từ Woerth am Rhein và kết thúc ở Berlin. Cuộc thử nghiệm được tiến hành với toàn tải (tổng trọng lượng 80.000 pound) lái một quãng đường tương đương với quãng đường mà các xe tải chạy bằng diesel hiện nay đi được.

  Được xem trước lần đầu tiên vào năm 2020 trong mẫu xe tải Mercedes-Benz GenH2 concept, hệ thống truyền động của xe tải có một cặp động cơ điện và mỗi động cơ có thể tạo ra công suất liên tục 308 mã lực và mô-men xoắn 1.163 lb-ft và công suất cực đại là 442 mã lực và 1.527 lb-ft .

  Thông thường, động cơ lấy năng lượng từ cụm pin nhiên liệu hydro nhưng trong tình huống tải cao, năng lượng cũng được lấy từ pin. Ắc quy có dung lượng tương đối nhỏ vì chỉ sử dụng tạm thời như khi xe đang vượt hoặc leo dốc.

  Hệ thống pin nhiên liệu đôi lấy tế bào làm trung tâm cho ứng dụng hạng nặng

  Hệ thống pin nhiên liệu đôi lấy tế bào làm trung tâm cho ứng dụng hạng nặng

  Xe tải được trang bị các thùng chứa hydro lỏng, được chọn vì chúng nhỏ hơn các thùng chứa hydro dạng khí. Có hai chiếc xe tăng nặng 88 pound. Theo Daimler Trucks, hydro có thể được giữ ở nhiệt độ thấp trong thời gian đủ dài mà không cần làm mát chủ động nhờ lớp cách nhiệt.

  Thành phần pin nhiên liệu của hệ thống truyền động là sự phát triển của Cellcentric, một liên doanh giữa Daimler Trucks và công ty xe thương mại Volvo Group. Cellcentric trước đây đã gợi ý về việc sản xuất pin nhiên liệu ở quy mô lớn vào năm 2025.

  Mặc dù nguyên mẫu trong cuộc thử nghiệm dựa trên chiếc Mercedes-Benz Actros, nhưng hệ thống truyền động của nó có thể được sử dụng trên xe tải và xe buýt từ các thương hiệu Daimler Truck khác, như Freightliner, Western Star và Fuso, cũng như các thương hiệu do Tập đoàn Volvo điều hành.

  Daimler Trucks cũng đang phát triển xe tải chạy bằng pin cho các tuyến đường ngắn hơn và đã bán một số chiếc, bao gồm Fuso eCanter và Mercedes-Benz eActros.

  Zalo
  Hotline