Xây dựng hệ thống kế hoạch vận hành hệ thống pin lưu trữ bằng ERE và MRI

Xây dựng hệ thống kế hoạch vận hành hệ thống pin lưu trữ bằng ERE và MRI

  Ngày 17 tháng 6, ENEOS Năng lượng tái tạo (ERE, Minato-ku, Tokyo) và Viện nghiên cứu Mitsubishi (MRI) đã công bố rằng họ đã cùng nhau phát triển và bắt đầu vận hành hệ thống lập kế hoạch vận hành pin lưu trữ trên lưới. Nó sử dụng dịch vụ hỗ trợ vận hành nguồn năng lượng phân tán của MRI "MERSOL".

  (Nguồn: Bản phát hành chung của ERE và MRI)

  Tổng quan về hệ thống lập kế hoạch vận hành sử dụng MERSOL
  (Nguồn: ERE và MRI chung phát hành)

  Cho đến nay, vấn đề là sự phối hợp giữa hệ thống xây dựng kế hoạch tối ưu về mặt lý thuyết và hệ thống quản lý cung cầu được sử dụng trong công tác đấu thầu và nộp kế hoạch thực tế, gây khó khăn cho việc thực hiện kế hoạch tối ưu về mặt lý thuyết trên thị trường giao dịch. . Hệ thống mới được phát triển có hai chức năng: lập kế hoạch vận hành tối ưu và dự đoán giá thị trường, đồng thời đạt được tối ưu hóa thu nhập hoạt động, giảm tổn thất mất cân bằng và tự động hóa một phần quy trình vận hành.

  Bằng cách tự động hóa công việc liên quan đến điều phối giữa các hệ thống, nó đã cho phép đặt giá thầu tự động và tối ưu hóa kịp thời hơn, bao gồm cả các giao dịch thị trường trước giờ làm việc. Bằng cách kết hợp kinh nghiệm và bí quyết mà ERE đã trau dồi trong việc vận hành các nhà máy điện mặt trời với pin lưu trữ cũng như bí quyết xây dựng mô phỏng và kiến ​​thức về hệ thống pin lưu trữ do MRI cung cấp với MERSOL, chúng tôi sẽ tạo và vận hành các kế hoạch vận hành pin lưu trữ một cách hiệu quả Điều này hiện có thể thực hiện được.

  Trong tương lai, ERE sẽ sử dụng hệ thống này để vận hành nhà máy năng lượng mặt trời được trang bị pin lưu trữ của riêng mình, ``Nhà máy điện mặt trời JRE Inashiki Kamagaya'', đặt tại Thành phố Inashiki, tỉnh Ibaraki. Nhà máy điện có các tấm pin mặt trời với công suất khoảng 665kW và được trang bị pin lưu trữ thương mại có tên ``Megapack'' do Tesla sản xuất. Nhà máy điện sẽ được vận hành bởi ENEOS Renewable Energy Solutions (Minato-ku, Tokyo), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của ERE.

  MRI cũng sẽ cung cấp hệ thống này như một dịch vụ cho các công ty phát điện khác ngoài ERE. Dịch vụ được cung cấp dưới dạng SaaS (Software as a Service) và cung cấp dịch vụ lập kế hoạch bằng cách liên kết API với hệ thống pin lưu trữ của doanh nghiệp, v.v. Dựa trên hợp đồng hàng năm, giá dịch vụ được quy định riêng tùy thuộc vào quy mô của nhà máy điện và các điều kiện vận hành khác nhau.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline