WinGD hy vọng động cơ X-DF của họ sẽ cung cấp năng lượng cho phần lớn các tàu chở LNG giai đoạn hai của QatarEnergy

WinGD hy vọng động cơ X-DF của họ sẽ cung cấp năng lượng cho phần lớn các tàu chở LNG giai đoạn hai của QatarEnergy

  Công ty điện lực hàng hải Thụy Sĩ WinGD, một phần của Tập đoàn CSSC, dự kiến ​​sẽ đảm bảo phần lớn các đơn đặt hàng động cơ nhiên liệu kép cho các tàu chở LNG đang được chế tạo trong giai đoạn hai của dự án đóng mới của QatarEnergy.

  Giày sneaker và

  WinGD

  Công ty cho biết, với động cơ ban đầu và các thông số kỹ thuật đã được xác nhận cho gần một nửa số đơn đặt hàng trong vòng thứ hai, động cơ X-DF 2.0 của WinGD đã là lựa chọn ưu tiên để lắp đặt trên hầu hết các tàu.

  Các quyết định ban đầu về các tàu còn lại sẽ sớm được đưa ra bởi QatarEnergy, công ty sẽ vận hành các tàu chở khí đốt theo hợp đồng thuê dài hạn.

  Sự hỗ trợ ban đầu cho các công nghệ X-DF mới nhất của WinGD diễn ra sau các đơn đặt hàng mạnh mẽ trong giai đoạn đầu đóng mới vào năm ngoái khi các chủ tàu thuê QatarEnergy đặt hàng 25 tàu chạy bằng động cơ hai thì nhiên liệu kép, áp suất thấp.

  Dựa trên những quyết định ban đầu, con số đó sẽ được vượt quá trong giai đoạn thứ hai.

  “QatarEnergy, các nhà máy đóng tàu và chủ sở hữu đã thể hiện rõ ràng sự ủng hộ của họ đối với X-DF trong vòng cuối cùng của dự án. Chúng tôi tin tưởng rằng các công nghệ hiệu quả mới nhất của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi phát huy thành công đó trong vòng hiện tại. Cùng với nền tảng động cơ được thiết lập tốt của chúng tôi, những công nghệ này đã mang lại điểm khác biệt hơn nữa cho sản phẩm của WinGD, nâng cao vị trí dẫn đầu so với các khái niệm động cơ khác,”  Volkmar Galke , Giám đốc Kinh doanh của WinGD, cho biết.

  Trong số những cải tiến mới đối với X-DF, tháng 6 năm ngoái WinGD đã giới thiệu công nghệ Tỷ số nén biến thiên (VCR), một giải pháp thủy lực đơn giản giúp tối ưu hóa tỷ số nén động cơ – nhờ đó hiệu quả và lượng khí thải – phụ thuộc vào nhiên liệu sử dụng và tải động cơ. Khi được thêm vào động cơ X-DF, VCR giúp tiết kiệm nhiên liệu và khí thải ở cả chế độ gas và diesel, hỗ trợ khả năng của người vận hành trong việc lựa chọn loại nhiên liệu hấp dẫn nhất về mặt kinh tế.

  Công nghệ iCER trên động cơ, một giải pháp kiểm soát quá trình đốt cháy nhỏ gọn giúp cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và khí thải, đã được một số hãng vận chuyển LNG áp dụng trong vòng đầu tiên, chỉ vài tháng sau khi công nghệ này được giới thiệu.

  Năm nay, cấu hình động cơ đã có sẵn ngay từ khi bắt đầu giai đoạn đặt hàng và đã được chọn cho một số tàu.

  Động cơ X-DF của WinGD là động cơ hai thì nhiên liệu kép áp suất thấp được thiết lập lâu nhất, với hơn sáu triệu giờ chạy tích lũy kể từ khi động cơ đầu tiên được giới thiệu vào năm 2016. Trong số 700 động cơ X-DF được giao và đặt hàng, gần 500 tàu chở LNG điện. WinGD cũng tuyên bố đã có thành tích thành công trong việc tăng thêm giá trị cho nền tảng X-DF của mình, với những con số đó bao gồm gần 240 động cơ X-DF2.0 đã được đặt hàng và khoảng 20 động cơ đang được đưa vào sử dụng.

  Các đánh giá nội bộ gần đây của WinGD nêu bật lợi ích về mức tiêu thụ năng lượng và phát thải trên toàn hệ thống khi triển khai công nghệ X-DF. Trên tàu chở LNG có dung tích 174.000 cbm trong chế độ vận hành điển hình, cấu hình bao gồm hai động cơ 5X72DF-2.2 với VCR vượt trội hơn các bố trí động cơ áp suất thấp và áp suất cao khác về mức tiêu thụ LNG, ô nhiễm không khí, phát thải khí nhà kính, nhu cầu năng lượng điện cho Theo công ty, chi phí máy móc phụ trợ và nhiên liệu.

  Trong các tin tức liên quan, QatarEnergy hồi đầu tháng này đã ký một hợp đồng với công ty đóng tàu CSSC Hudong Zhonghua của Trung Quốc để đóng 8 tàu chở LNG siêu lớn Q-Max, theo báo cáo của nhà môi giới.

  Trị giá hơn 2,4 tỷ USD, những con tàu tiên tiến này, một phần trong “Chương trình Hàng trăm Tàu” của QatarEnergy, dự kiến ​​sẽ được giao trong khoảng thời gian từ năm 2028 đến năm 2029.

  Zalo
  Hotline