Wendy's tham gia vào cộng đồng năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho 130 địa điểm

Wendy's tham gia vào cộng đồng năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho 130 địa điểm

  Thông qua quan hệ đối tác với Ampion, các nhà hàng Wendy's sẽ được cấp chứng chỉ năng lượng tái tạo để bù đắp lượng khí thải carbon.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Ampion

  Nhà cung cấp năng lượng mặt trời cộng đồng Ampion Renewable Energy đang hợp tác với The Wendy's Company để giúp chuỗi nhà hàng này tìm nguồn năng lượng tái tạo. Bằng cách ký kết vào các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng, các công ty như Wendy's hỗ trợ việc tạo ra điện tái tạo cho lưới điện địa phương.

  Gần 100 nhà hàng Wendy's do công ty điều hành và gần 40 nhà hàng nhượng quyền tại New York, Illinois và Massachusetts hiện đã đăng ký Ampion+, một sản phẩm cho phép các tổ chức bảo đảm chứng chỉ năng lượng tái tạo (REC). REC là chiến lược mua sắm năng lượng xanh mà người tiêu dùng điện, chẳng hạn như Wendy's, sử dụng để chứng minh các yêu cầu sử dụng điện tái tạo.

  Theo Ampion, kết quả của thỏa thuận là các nhà hàng đã đăng ký sẽ lấy từ 30% đến 100% năng lượng từ năng lượng mặt trời mà không cần lắp đặt tấm pin mặt trời tại chỗ. Wendy's có kế hoạch tăng số lượng nhà hàng đăng ký tham gia chương trình năng lượng mặt trời cộng đồng của Ampion khi công suất phát điện mặt trời bổ sung được đưa vào hoạt động và nhiều nhà hàng nhượng quyền hơn đăng ký tham gia chương trình.

  “Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội mà quan hệ đối tác này mang lại cho Công ty và các nhà điều hành nhà hàng nhượng quyền của chúng tôi bằng cách giúp việc tìm nguồn năng lượng sạch trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn, đồng thời cuối cùng là tiết kiệm chi phí”, Steven Derwoed, phó chủ tịch, thiết kế và xây dựng toàn cầu tại Wendy's cho biết. “Chúng tôi đang thúc đẩy tiến độ hướng tới các mục tiêu giảm phát thải của mình thông qua việc tham gia năng lượng mặt trời cộng đồng và REC. Đây là chiến thắng cho cả Công ty và bên nhượng quyền của chúng tôi”.

  Năm ngoái, Wendy's đã đặt ra các mục tiêu khoa học trong ngắn hạn là giảm 47% lượng khí thải tuyệt đối của Phạm vi 1 và 2, và giảm 47% lượng khí thải Phạm vi 3 từ các bên nhượng quyền trên mỗi nhà hàng vào năm 2030 so với mức cơ sở năm 2019.

  Thông qua Ampion, các địa điểm của Wendy đã ghi nhận khoảng 27,5 triệu kWh điện mặt trời cộng đồng hoặc lượng điện tương đương cần thiết cho 2.200 ngôi nhà trong một năm. Mỗi kilowatt giờ sẽ được tính toán, theo dõi và chỉ định quyền sở hữu cho một địa điểm nhà hàng cụ thể thông qua REC thông qua sản phẩm Ampion+.

  “Khi nhu cầu giảm phát thải carbon ngày càng tăng, năng lượng mặt trời cộng đồng kết hợp với REC cung cấp giải pháp cho tính bền vững về môi trường trong khu vực doanh nghiệp vừa có thể đạt được vừa có giá cả phải chăng, đồng thời cho phép các công ty định lượng và công bố tiến độ của họ theo cách chuẩn hóa”, Nate Owen, Tổng giám đốc điều hành và nhà sáng lập của Ampion cho biết. “Chúng tôi đang thấy nhiều công ty lớn tích cực tìm kiếm các giải pháp bền vững thông qua năng lượng mặt trời cộng đồng. Quan hệ đối tác này với Wendy's chứng minh rằng Ampion có thể hỗ trợ các tổ chức này trong việc giảm phát thải và đưa nhiều năng lượng tái tạo hơn vào lưới điện cho các cộng đồng địa phương”.

  Năng lượng mặt trời cộng đồng đang phát triển nhanh chóng tại Hoa Kỳ với 22 tiểu bang, bao gồm Washington DC có chính sách hỗ trợ năng lượng mặt trời chia sẻ của bên thứ ba hoặc cộng đồng. Theo Liên minh vì quyền tiếp cận năng lượng mặt trời cộng đồng, 6,6 GW công suất phát điện mặt trời cộng đồng đã được lắp đặt cho đến nay và triển vọng thị trường năng lượng mặt trời cộng đồng mới nhất của Wood Mackenzie tại Hoa Kỳ dự đoán rằng sẽ có 14 GW điện được lắp đặt trên toàn quốc vào cuối năm 2028.

  Đầu năm nay, Ampion đã vượt qua 1 GW sản lượng điện mặt trời cộng đồng được quản lý. Hiện đang hoạt động tại chín tiểu bang và vẫn đang tiếp tục, Ampion mua lại và quản lý các thuê bao thuộc mọi loại, từ các cơ quan nhà ở, thành phố và doanh nghiệp như Wendy's, đến các doanh nghiệp nhỏ và thuê bao dân cư. Ampion báo cáo rằng họ đã mua lại hàng nghìn thuê bao có thu nhập thấp đến trung bình vào năm 2023, mở rộng quyền truy cập cho những người cần tiết kiệm nhất.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline