Webuild và IHI hoàn thành cầu treo dài thứ hai EU

Webuild và IHI hoàn thành cầu treo dài thứ hai EU

  Cầu Braila dài 1.975m của Romania đã trở thành cây cầu dài nhất trong nước và là cây cầu treo dài thứ hai ở lục địa châu Âu.
   

  Hình ảnh lịch sự của Webuild

  Hình ảnh lịch sự của Webuild

  Braila, bắc qua sông Danube ở đông nam Romania, được xây dựng bởi một liên doanh giữa Webuild của Ý và Tập đoàn IHI của Nhật Bản.

  Giày thể thao và

  Cầu có nhịp chính dài 1.120m, hai nhịp phụ dài 490m và 365m. Bốn làn đường dành cho xe cộ cũng như các làn đường dành cho trường hợp khẩn cấp cũng như các lối đi dành cho người đi bộ và xe đạp đều vượt qua những lối đi này. Ước tính có khoảng 7.000 phương tiện qua cầu mỗi ngày.

  Khoảng 297.000 mét khối bê tông và 52.360 tấn thép đã được sử dụng để xây dựng Braila. Các dây cáp hỗ trợ nó được hình thành bởi hơn 18.000 sợi đan vào nhau, sẽ kéo dài 38.000 km nếu được xếp từ đầu đến cuối. Chúng được giữ cố định bởi hai tòa tháp cao 180m.

  Giày thể thao và

  Mặc dù bản thân cây cầu đã hoàn thành nhưng nó vẫn chưa được đưa vào sử dụng do hai cầu cạn dài 110m và 23km đường kết nối vẫn chưa được xây dựng.

  Pietro Salini, giám đốc điều hành của Webuild,  cho biết : “Dự án là một thành công của Ý trên sông Danube và nó là mô hình tương tự về loại hình và phương pháp xây dựng sẽ được áp dụng trên eo biển Messina.”

  Chia sẻ:
  Zalo
  Hotline