Vương quốc Anh bắt đầu thử nghiệm thị trấn hydro

Vương quốc Anh bắt đầu thử nghiệm thị trấn hydro

  Vương quốc Anh bắt đầu thử nghiệm thị trấn hydro

  Vương quốc Anh đã gác lại kế hoạch thử nghiệm sử dụng hydro để sưởi ấm các ngôi nhà ở quy mô thị trấn cho đến sau năm 2026. Quyết định này diễn ra sau những nỗ lực thất bại trong việc thiết lập các thử nghiệm ở các làng nhỏ hơn ở Whitby và Redcar.

  Kế hoạch triển khai thử nghiệm ở thị trấn vào năm 2030, được hỗ trợ bởi bằng chứng từ các thử nghiệm ở làng đã được lên kế hoạch bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

  Các kế hoạch bắt đầu sáng tỏ vào tháng 7 năm ngoái sau sự phản đối mạnh mẽ của địa phương đối với một phiên tòa xét xử tại làng ở Whitby, Cheshire khiến kế hoạch này bị bỏ rơi. Kế hoạch thay thế nồi hơi của người dân bằng nồi hơi có thể đốt hydro đã làm dấy lên mối lo ngại về sự an toàn.

  Các câu hỏi cũng được đặt ra về việc liệu việc ưu tiên sử dụng hydro để sưởi ấm trong nhà có hợp lý hay không khi có các lựa chọn thay thế trong nước như máy bơm nhiệt có thể chạy bằng năng lượng tái tạo. Hơn nữa, chưa đến 1% lượng hydro của Vương quốc Anh được sản xuất bằng các phương pháp xanh và nó có thể được sử dụng tốt hơn bởi ngành công nghiệp nặng vốn không có sẵn các giải pháp thay thế carbon thấp cho năng lượng xử lý và nguyên liệu thô.

  Sau đó, vào tháng 12, dự án thí điểm duy nhất còn lại của làng, được lên kế hoạch cho Redcar, đã bị bỏ rơi sau khi Northern Gas Networks không thể cung cấp nguồn hydro carbon thấp cần thiết để chạy thử nghiệm tại 2.000 ngôi nhà.

  Chính phủ cho biết quyết định của họ về phiên tòa xét xử ở thị trấn hiện sẽ đợi đến sau năm 2026 khi họ có thêm bằng chứng, bao gồm từ một phiên tòa nhỏ hơn ở khu vực lân cận đang được phát triển ở Fife, Scotland và các kế hoạch trên khắp châu Âu.

  Trong một tuyên bố, chính phủ cho biết: “Chúng tôi tin rằng hydro carbon thấp có thể đóng vai trò trong quá trình khử cacbon bằng nhiệt, cùng với bơm nhiệt và mạng lưới nhiệt, nhưng với thời gian chậm hơn ở một số địa điểm. Chúng tôi dự định đưa ra quyết định vào năm 2026 về việc liệu hydro có góp phần làm nóng quá trình khử cacbon hay không và nếu có thì như thế nào.

  Thử nghiệm khu vực lân cận đang được phát triển ở Fife sẽ bắt đầu vào năm 2025. Mạng lưới đường ống mới dài 8 km sẽ cung cấp hydro cho 300 ngôi nhà để sưởi ấm và nấu ăn. Hydro sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng máy điện phân chạy bằng gió ngoài khơi.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline