Việt Nam: Từ nông nghiệp đến làm vườn

Việt Nam: Từ nông nghiệp đến làm vườn

  Ông Đặng Văn Niên, Tổng Giám đốc công ty chăn nuôi Rijk Zwaan Việt Nam, cho biết diện tích của Việt Nam vẫn ổn định trong những năm qua, khoảng 700.000 đến 800.000 ha, nhưng mức độ tăng trưởng đã có những thay đổi lớn. "Việc áp dụng công nghệ, chẳng hạn như các khu canh tác được bảo vệ, đã tăng lên đáng kể. Việc áp dụng công nghệ tốt hơn vào giống có nghĩa là nông dân đang sử dụng hạt giống chất lượng cao hơn, phương pháp sản xuất an toàn hơn – ít hóa chất hơn, nhiều côn trùng có lợi hơn."

  Giày sneaker và

  Như Nien giải thích, Rijk Zwaan là công ty hàng đầu trong việc chuyển đổi nông nghiệp sang trồng trọt. “Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm hàng hóa ở cấp độ người tiêu dùng và các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm xuất khẩu, nhu cầu về các sản phẩm có chất lượng cao hơn cũng ngày càng tăng. Khi nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, xu hướng sử dụng các sản phẩm 'ăn liền' là cũng không ngừng lớn mạnh và phát triển với nhu cầu ngày càng rõ ràng hơn”. Được củng cố bởi đại dịch, dẫn đến việc tiêu thụ rau nhiều hơn và tăng cường chú ý đến việc lựa chọn các sản phẩm có dinh dưỡng cao hơn.

  Sức khỏe và an toàn
  "Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều người dân quan tâm đến sức khỏe và đòi hỏi những sản phẩm có chất lượng cao hơn, an toàn hơn và nhu cầu của thị trường xuất khẩu thể hiện rõ qua việc người nước ngoài đến đây tìm đối tác sản xuất. Những yếu tố này đang ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của ngành. ngành này."

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

  Năm vừa qua kết thúc với sự đóng góp đáng kể của ngành nông nghiệp nói chung và sự phát triển tốt đẹp của ngành trồng trọt. Năm nay chúng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục ở cả thị trường trong nước và các nước xuất khẩu, Đặng Niên nói. "Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội ở đây vì tầm nhìn của chúng tôi cũng là hỗ trợ người trồng trọt sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và mang đến sự đổi mới với nhiều loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường."

  Sự phát triển của ngành được hỗ trợ thêm bởi các sáng kiến ​​của chính phủ, vì chính phủ khuyến khích phát triển các giống mới và sẵn sàng nhập khẩu các loại cây trồng/giống mới để trồng trọt. “Nhiều dự án sản xuất rau quả bền vững được đầu tư, áp dụng quy chuẩn xây dựng để kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm. Động lực quan trọng của ngành bao gồm hỗ trợ mạnh mẽ nhập khẩu công nghệ mới, xây dựng quy định kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm. từ quá trình sản xuất đến sau thu hoạch và kết nối với các thị trường tiềm năng.”

  Với tất cả các địa điểm sản xuất rau trên khắp đất nước trong tầm mắt, Rijk Zwaan có thể quan sát nhu cầu ở cả chợ truyền thống và siêu thị. "Cà chua, ớt ngọt, ớt, dưa hấu, dưa, bầu bí và cây ăn lá đều được ưa chuộng. Những thách thức chính đối với người trồng bao gồm đối mặt với điều kiện thời tiết khó khăn khi trời ngày càng nóng hơn, áp lực sâu bệnh gia tăng, nhiễm mặn và kế hoạch tốt hơn từ chính phủ." để tránh tình trạng thừa cung hoặc thiếu hụt”.

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

  Công ty chăn nuôi sẽ ra mắt Trạm R&D của riêng mình tại Lâm Đồng vào tháng 9 năm nay với nhiều mục tiêu. Một trong số đó là cải tiến quy trình thử nghiệm để giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn ra thị trường, vì Rijk Zwaan sẽ tiếp tục đưa thêm nhiều giống ớt ngọt, dưa chuột, dưa chuột và cà chua mới vào sản xuất. "Chúng tôi tập trung giới thiệu các giống mới có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn và năng suất cao hơn. Chúng tôi đang đưa nhiều giống/cây trồng cải tiến có chất lượng dinh dưỡng cao hơn để phát triển tại đây."

  Trạm cũng trình diễn canh tác công nghệ trung bình để hỗ trợ mô hình chuyển đổi từ công nghệ thấp sang công nghệ trung bình ở Việt Nam, một khoản đầu tư khẳng định cam kết của Rijk Zwaan trong việc xây dựng nền sản xuất làm vườn tốt hơn trong nước. "Ngoài ra, chúng tôi có kế hoạch xây dựng một trung tâm học tập để hỗ trợ nông dân tối đa hóa lợi ích từ đất đai của họ. Người trồng có thể ghé thăm chúng tôi để tìm hiểu về canh tác được bảo vệ, công nghệ cho các loại cây trồng khác nhau và cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm của họ."

  Nhóm cộng tác với các đối tác để thiết lập các quy trình sản xuất an toàn và chuyển giao chúng cho người trồng. "Ngày càng có nhiều sản phẩm an toàn được tung ra thị trường mỗi ngày. Chúng tôi chú ý chuyển đổi các phương pháp canh tác truyền thống sang canh tác bảo hộ và từ công nghệ thấp sang công nghệ trung bình trong canh tác."

  Địa chỉ bến xe: 100 Đa Hòa, Kom Butte, Đơn Dương, Lâm Đồng 66000.

  Zalo
  Hotline