Việc xây dựng phục hồi tuyến Tokyo/KK sẽ bắt đầu vào năm 2016, việc xây dựng sẽ hoàn thành vào những năm 1930-40

Việc xây dựng phục hồi tuyến Tokyo/KK sẽ bắt đầu vào năm 2016, việc xây dựng sẽ hoàn thành vào những năm 1930-40

  Chính quyền Thủ đô Tokyo dự kiến ​​sẽ bắt đầu công việc xây dựng vào năm 2026 liên quan đến việc chuyển đổi Đường cao tốc Tokyo (Tuyến KK) thành không gian dành cho người đi bộ. Trước khi bắt đầu xây dựng, Tuyến Yaesu của Đường cao tốc Shuto, kết nối với Tuyến KK, sẽ bị cấm giao thông. Sau đó, hàng rào an toàn, trồng cây và hoàn thiện bề mặt bằng sàn gỗ và gạch được lắp đặt theo từng giai đoạn. Mục đích là hoàn thành việc xây dựng vào những năm 1930 và 1940.

  Hình ảnh bảo trì (từ tài liệu do Thành phố Minato xuất bản)

  Viễn cảnh khởi công xây dựng đã được báo cáo tại ủy ban xây dựng phường Minato, Tokyo, cuộc họp thường kỳ đầu tiên vào năm 2024.

  Tuyến KK là tuyến đường dành riêng cho ô tô chạy dài khoảng 2 km từ Kyobashi JCT đến Shiodome JCT trên Tuyến vòng trong của Đường cao tốc Metropolitan, bao quanh khu vực Ginza. Diện tích của không gian phía trên là khoảng 30.000 mét vuông. Có vấn đề về tải trọng và chiều rộng khiến xe lớn không thể đi qua. Chính quyền thủ đô Tokyo đã quyết định chuyển đoạn Nihonbashi của Đường cao tốc Shuto (Phường Chuo) thành không gian dành cho người đi bộ như một phần của việc tái tổ chức chức năng hình vòng sẽ đi kèm với việc ngầm hóa.

  Khi chuyển đổi thành không gian dành cho người đi bộ, cầu thang bộ và thang máy sẽ được lắp đặt để kết nối không gian tầng trệt và tầng trên. Trong khi tạo điều kiện cho việc đi bộ xung quanh toàn bộ phần mở rộng, chúng tôi cũng sẽ cộng tác với việc phát triển ven đường và kết nối nó với các sàn nếu thích hợp. Nó sẽ hoạt động như xương sống của mạng lưới người đi bộ kết nối các khu vực như Ginza, Yurakucho, Shinbashi và Shiodome.

  Ngoài hàng rào an toàn và trồng cây, không gian phía trên cũng sẽ bao gồm không gian lưu giữ, cơ sở phổ biến thông tin và cửa hàng bán lẻ. Phương tiện di chuyển bằng điện thế hệ tiếp theo cũng sẽ được vận hành để tăng sự thuận tiện trong giao thông. Cũng sẽ có một cơ sở quan sát nơi bạn có thể ngắm nhìn thành phố trên mặt đất.

  Zalo
  Hotline