Việc phá dỡ rạp hát hiện đại bị trì hoãn do chi phí xây dựng tăng cao

Việc phá dỡ rạp hát hiện đại bị trì hoãn do chi phí xây dựng tăng cao

  Việc phá dỡ rạp hát hiện đại bị trì hoãn do chi phí xây dựng tăng cao

  New National Theatre Tokyo | Travel Japan - Japan National Tourism Organization (Official Site)

  Chi phí xây dựng tăng cao có thể đã vô tình khiến Nhà hát Quốc gia được tạm dừng việc phá dỡ. Tòa nhà theo chủ nghĩa hiện đại 57 tuổi dự kiến sẽ gặp quả bóng đổ nát vào khoảng cuối tháng 10.

  Nhà hát Quốc gia Nhật Bản do Tập đoàn Takenaka thiết kế và xây dựng vào năm 1966. Bên ngoài được thiết kế theo kiểu gỗ azekura, được sử dụng cho Kho báu Shōsō-in 1.200 năm tuổi của ngôi đền Todai-ji ở Nara. Nó đã nhận được Giải thưởng BCS năm 1968 và được xếp hạng trong số 100 tòa nhà công cộng hàng đầu tại Nhật Bản vào năm 1998. Năm 2003, DOCOMOMO Nhật Bản đã thêm nó vào danh sách các tòa nhà phong trào hiện đại của họ. Khu vườn phía trước nhà hát được thiết kế bởi Ken Nakajima, một nhà thiết kế cảnh quan nổi tiếng khắp thế giới về các khu vườn truyền thống của Nhật Bản. Hơn 10 giống hoa anh đào đã được trồng.

  Vào tháng 6 năm 2022, Hội đồng Nghệ thuật Nhật Bản thông báo rằng nhà hát sẽ đóng cửa vào cuối tháng 10 năm 2023 và dự kiến bắt đầu phá dỡ và tái phát triển ngay sau đó. Kế hoạch là thay thế nó bằng một tòa nhà mới có nhà hát, khách sạn và nhà hàng. Việc hoàn thành dự kiến ​​vào năm 2029 nhưng có thể bị trì hoãn.

  Quá trình đấu thầu tìm nhà thầu cho dự án được thực hiện vào tháng 10 năm 2022 nhưng không thu hút được hồ sơ dự thầu nào. Các yêu cầu đấu thầu sau đó đã được sửa đổi và lần thử thứ hai đã được thực hiện vào tháng 6 vừa qua, nhưng không có ai vượt qua giai đoạn đấu thầu thành công. Ngân sách đã được sửa đổi và các nỗ lực đàm phán đã được thực hiện với các nhà thầu, nhưng tất cả đều thất bại. Chi phí lao động và xây dựng tăng cao có thể là nguyên nhân. Hội đồng đang xem xét khả năng tổ chức đấu thầu lần thứ ba, nhưng lịch trình vẫn chưa chắc chắn.

  Nguồn:
  The Daily Shincho, ngày 24 tháng 9 năm 2023.
  Tờ Asahi Shimbun, ngày 8 tháng 8 năm 2023.

  Zalo
  Hotline