VDL Groep tiết lộ xe tải chạy pin nhiên liệu cho dịch vụ hậu cần châu Âu của Toyota

VDL Groep tiết lộ xe tải chạy pin nhiên liệu cho dịch vụ hậu cần châu Âu của Toyota

  VDL Groep tiết lộ xe tải chạy pin nhiên liệu cho dịch vụ hậu cần châu Âu của Toyota

  Xe tải hydro đầu tiên của VDL Groep sử dụng mô-đun pin nhiên liệu Toyota đã sẵn sàng cho giai đoạn thử nghiệm
  VDL Groep sẽ ra mắt thêm bốn xe tải hydro để các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của Toyota thử nghiệm
  Các thử nghiệm trên tuyến sẽ bắt đầu vào năm 2023 và kéo dài trong 5 năm
  Brussels, Bỉ – ngày 12 tháng 9 năm 2023 – Sau sự hợp tác giữa Toyota Motor Europe và VDL Groep được công bố vào tháng 5 năm ngoái, các công ty hiện đã ra mắt chiếc xe tải demo chạy pin nhiên liệu đầu tiên của mình. Bằng cách tích hợp công nghệ pin nhiên liệu của Toyota vào xe tải hạng nặng VDL, Toyota đặt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon cho các hoạt động hậu cần của mình ở châu Âu.

  Chiếc xe tải demo đầu tiên này sẽ được sử dụng để thực hiện thử nghiệm trên đường và đánh giá những cải tiến đối với các bước tiếp theo của dự án. VDL Groep đang chuẩn bị thêm bốn xe tải chạy pin nhiên liệu nữa, sẽ được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của Toyota là VOS Transport Group, CEVA, Groupe CAT và Yusen. Các công ty vận tải này sẽ đóng góp rất nhiều cho dự án bằng cách sử dụng xe tải hydro trên các tuyến hậu cần hàng ngày đi qua Bỉ (Antwerp), Pháp (Lille), Đức (Cologne) và Hà Lan (Amsterdam và Rotterdam). Bốn tuyến đường này có ít nhất một trạm tiếp nhiên liệu hydro (HRS), bao gồm các giải pháp dự phòng.

  Sự hợp tác giữa tất cả các bên dự kiến sẽ củng cố những bài học về cách triển khai xe tải chạy pin nhiên liệu trên đường công cộng và góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng sinh thái của châu Âu. Thử nghiệm kéo dài 5 năm dự kiến sẽ kích thích sự phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng hydro bền vững trên khắp châu Âu nhằm đáp ứng các yêu cầu của AFIR và cho phép xuất hiện nhiều giải pháp di chuyển hydro trung tính carbon hơn.

  Dự án này đang bổ sung cho các sáng kiến của Toyota trong hoạt động hậu cần khử cacbon và hỗ trợ mục tiêu dài hạn của họ là trở thành hoàn toàn không có cacbon vào năm 2040. Ngoài việc điện khí hóa ô tô chở khách, công ty nhận thấy giá trị cao trong việc hợp tác với nhiều đối tác để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang môi trường bền vững và nền kinh tế hydro không phát thải có thể tiếp cận được. Do đó, họ đang hợp tác với các công ty thuộc mọi lĩnh vực di chuyển và có các kỹ năng khác nhau để thử nghiệm và cung cấp các giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả.

  Về Xe Chuyên Dụng VDL

  Xe Đặc Biệt VDL là chuyên gia trong lĩnh vực giải pháp ắc quy điện và hydro cho các loại xe địa hình và đường bộ. Với tư cách là nhà sản xuất theo hợp đồng, chúng tôi cung cấp năng lực sản xuất cho các dòng (bộ phận) phương tiện không phát thải cỡ vừa và nhỏ. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ trong các lĩnh vực như phát triển sản phẩm, tạo nguyên mẫu và chứng nhận đường truyền động không phát thải, trong phạm vi phát triển đầy đủ đường truyền động thay thế cho ứng dụng của bạn. Xe Đặc biệt VDL cho phép khách hàng của mình Cung cấp các giải pháp về phương tiện giúp thế giới trở nên sạch sẽ hơn. Nền tảng của chúng tôi là phát triển và sản xuất khung gầm cho xe buýt và xe khách trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chính nhờ kinh nghiệm này mà chúng tôi đã bắt đầu phát triển đường truyền động không phát thải từ hơn 20 năm trước. Kiến thức và kinh nghiệm này đã được sử dụng trong hai thập kỷ qua để phát triển các giải pháp hydro và pin-điện khác nhau cho các phương tiện giao thông đường bộ hạng trung và hạng nặng như xe buýt và xe tải. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có khả năng tích hợp những giải pháp này và các giải pháp khác vào các phương tiện hiện có của bên thứ ba. Ví dụ bao gồm thiết bị xây dựng, nông nghiệp, cảng hoặc sân bay. Ngoài ra, với tư cách là nhà sản xuất theo hợp đồng, chúng tôi mang đến cho các bên thứ ba cơ hội sản xuất các phương tiện không phát thải tại các cơ sở của chúng tôi.

  Xe đặc biệt VDL là một phần của doanh nghiệp gia đình công nghiệp quốc tế VDL Groep, có trụ sở chính tại vùng Eindhoven Brainport, Hà Lan. Nó được thành lập vào năm 1953 và bây giờ, 70 năm sau, thế hệ thứ ba của gia đình Van der Leegte đã nắm quyền lãnh đạo tập đoàn kể từ năm 2017. VDL Groep có hơn 16.000 nhân viên và hoạt động tại 19 quốc gia. Tập đoàn bao gồm hơn 100 công ty đang hoạt động, mỗi công ty có chuyên môn riêng, hợp tác chặt chẽ với nhau. Hoạt động của các công ty này có thể được tóm tắt trong ‘năm thế giới của VDL’: Khoa học, Công nghệ & Sức khỏe, Di động, Năng lượng & Bền vững, Công nghệ cơ sở hạ tầng và Công nghệ thực phẩm. Tổng doanh thu hàng năm vào năm 2022 lên tới 5,752 tỷ euro. Đọc thêm trên www.vdlgroep.com.

  Để biết thêm thông tin về Xe đặc biệt VDL, vui lòng liên hệ: Miel Timmers   +31 6 147 67 066  - m.timmers@vdl.nl

  Toyota Motor Europe NV/SA (TME) giám sát việc bán buôn và tiếp thị các loại xe, phụ tùng và phụ kiện của Toyota, GR (Gazoo Racing) và Lexus, cũng như các hoạt động sản xuất và kỹ thuật của Toyota tại Châu Âu. Toyota trực tiếp tuyển dụng hơn 25.000 người và đã đầu tư hơn 11 tỷ EUR vào châu Âu kể từ năm 1990. Tám nhà máy sản xuất ở châu Âu của hãng được đặt tại Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, có khoảng 16,5 triệu xe Toyota, GR và Lexus trên đường phố châu Âu, tài xế được hỗ trợ bởi mạng lưới 28 National Marketing and Sales Companies 

  và khoảng 2.800 cửa hàng bán lẻ tại 53 quốc gia (EU, Anh, các nước EFTA + Nga, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Đông Âu khác). Năm 2022, TME đã bán được 1.080.975 xe ở châu Âu với thị phần 6,4%. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Sự kiện & Số liệu (toyota.eu) và www.toyota-europe.com.

  Toyota tin rằng khi mọi người được tự do di chuyển thì mọi việc đều có thể xảy ra. Trong nỗ lực theo đuổi "Di chuyển cho tất cả", Toyota đặt mục tiêu tạo ra khả năng di chuyển an toàn hơn, kết nối hơn, toàn diện và bền vững hơn để đạt được sứ mệnh tạo ra "Hạnh phúc cho tất cả". Tại Châu Âu, TME đã ra mắt thương hiệu di động KINTO, cung cấp nhiều dịch vụ di chuyển ở 14 quốc gia và đang tăng doanh số bán hàng giữa các doanh nghiệp với các sản phẩm pin nhiên liệu không phát thải và hỗ trợ kỹ thuật. Đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, Toyota đang nỗ lực đạt được mức trung hòa carbon trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình trên khắp Châu Âu. Là công ty đi đầu trong lịch sử về giảm lượng CO2 ở Châu Âu, TME đặt mục tiêu đạt được mức giảm 100% CO2 trên tất cả các loại xe mới ở Tây Âu vào năm 2035 và sẽ tiếp tục cung cấp đầy đủ các hệ truyền động điện khí hóa cho khách hàng trên toàn khu vực với các loại xe hybrid, plug-in hybrid. , xe điện dùng pin và pin nhiên liệu.

  Toyota coi hydro là một trong những thành phần quan trọng hướng tới tính trung hòa carbon, sử dụng công nghệ pin nhiên liệu cho khả năng di chuyển và trong nền kinh tế rộng hơn ngoài giao thông vận tải. Với tư cách là công ty dẫn đầu về hydro, công nghệ pin nhiên liệu tiên tiến của Toyota đã được tích hợp vào ô tô chở khách, xe buýt, xe tải, xe lửa, các ứng dụng hàng hải và văn phòng phẩm cho nhiều khách hàng doanh nghiệp và các OEM khác. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực, TME bắt đầu sản xuất mô-đun pin nhiên liệu nhỏ gọn thế hệ thứ 2 ở châu Âu vào tháng 1 năm 2022. Về cơ sở hạ tầng, tầm nhìn dài hạn của Toyota là thiết lập 700bar làm tiêu chuẩn cho các sản phẩm và xe chạy pin nhiên liệu.

  Zalo
  Hotline