Vai trò tích hợp năng lượng tai tạo vào việc thúc đẩy hiệu quả của máy điện phân hydrogen

Vai trò tích hợp năng lượng tai tạo vào việc thúc đẩy hiệu quả của máy điện phân hydrogen

  "???????????? ???????????????? ???????? ???????????????????????????????????? ???????????????????????? ???????????????????????????????????????????? ???????? ???????????????????????????????????? ???????????????????????????????? ???????????????????????????????????????????????? ????????????????????????????????????????????" (???????????????????????? ???????????????????????????????????????????? 2024)

  Vai trò tích hợp năng lượng tai tạo vào việc thúc đẩy hiệu quả của máy điện phân hydrogen

  Thị trường của máy điện phân hydrogen là 525,06 triệu đô la vào năm 2023 và sẽ đạt 3,716 tỷ đô la Mỹ vào 2032. Tỉ lệ tăng trưởng CAGR là 24.29% cho giai đoạn 2024-2032

  No alt text provided for this image

   

  Điện phân hydro là máy phân chia các phân tử nước thành khí hydro và oxy bằng phương pháp điện phân sử dụng điện. Các phân tử nước tan rã khi có dòng điện chạy qua chúng; khí hydro được thu thập ở cực âm và khí oxy được thu thập ở cực dương. Việc sản xuất hydro tinh khiết cho một số mục đích sử dụng công nghiệp và các phương án lưu trữ năng lượng phụ thuộc rất nhiều vào các máy điện phân này.

  Hydro được tạo ra bằng điện phân đang trở thành chất mang năng lượng bền vững cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm vận tải, hoạt động công nghiệp, sản xuất điện và lưu trữ năng lượng. Nhu cầu về hydro chất lượng cao này đang thúc đẩy sự đầu tư đáng kể vào công nghệ Máy điện phân của cả khu vực tư nhân và công cộng. Ví dụ: Châu Âu đặt mục tiêu sản xuất và nhập khẩu 20 triệu tấn hydro tái tạo vào năm 2030, đòi hỏi phải mở rộng đáng kể công nghệ hydro trên các lĩnh vực và phát triển cơ sở hạ tầng dành riêng cho châu Âu để sản xuất, lưu trữ và vận chuyển hydro.

  Ví dụ: Trên toàn cầu, ngành đã công bố hơn 1.000 đề xuất dự án quy mô lớn tính đến cuối tháng 1 năm 2023. Kể từ lần xuất bản trước, hơn 350 đề xuất mới đã được công bố. Trong tổng số, 795 dự án đặt mục tiêu được vận hành toàn bộ hoặc một phần đến năm 2030 và đại diện cho tổng vốn đầu tư 320 tỷ USD đầu tư trực tiếp vào chuỗi giá trị hydro đến năm 2030 (tăng từ 240 tỷ USD).

  Loại, Công suất, Áp suất đầu ra, Người dùng cuối, Kênh phân phối và Khu vực. Theo loại, nó được phân loại thành Máy điện phân màng trao đổi Proton, Máy điện phân kiềm và Máy điện phân oxit rắn. Theo Người dùng cuối, nó được phân loại thành Metanol, Tinh chế/Hyđrocacbon, Amoniac, Điện tử, Thực phẩm & Đồ uống và các loại khác.

  Plug Power Inc., công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp hydro toàn diện cho nền kinh tế hydro xanh, đã công bố ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Allied Green Ammonia (AGA), một Công ty của Úc tập trung vào sản xuất amoniac xanh, để cung cấp tới 3 gigawatt (GW) công suất của Máy điện phân cắm cho cơ sở sản xuất hydro thành amoniac sắp tới của AGA được đề xuất cho Lãnh thổ phía Bắc của Úc.

  Zalo
  Hotline