Ủy ban Châu Âu giới thiệu cơ chế để 'khởi động' thị trường hydro

Ủy ban Châu Âu giới thiệu cơ chế để 'khởi động' thị trường hydro

  Ủy ban Châu Âu đã công bố một cơ chế thí điểm 5 năm mới sẽ được áp dụng để đẩy nhanh đầu tư vào thị trường hydro.

  Ủy ban châu Âu-giới thiệu-cơ chế-khởi động-thị trường hydro

  Theo một tuyên bố được đưa ra, là một phần của gói Khí khử cacbon và hydro được thông qua gần đây, cơ chế thí điểm sẽ “thu thập, xử lý và cấp quyền truy cập vào thông tin về nhu cầu và cung cấp hydro và các dẫn xuất có hàm lượng carbon thấp, tái tạo”.

  Điều này sẽ cho phép các nhà cung cấp châu Âu kết nối với cả các nhà cung cấp châu Âu và nước ngoài, thu thập và xử lý dữ liệu thị trường về sự phát triển của dòng chảy và giá hydro.

  Hiện quy trình mua sắm đã bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ để phát triển nền tảng CNTT vận hành cơ chế. H2 View hiểu rằng Ủy ban sẽ ký hợp đồng vào cuối năm nay nên hoạt động có thể bắt đầu vào giữa năm 2025.

  Kadri Simson, Ủy viên Năng lượng, giải thích: “Cơ chế mới này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khởi động thị trường hydro hoạt động”.

  “Vẫn còn quá ít dự án hướng tới các quyết định đầu tư cuối cùng (FID) và quá ít bên mua ký hợp đồng chuyển sang sử dụng hydro. Cơ chế này sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn và xác định nơi cung và cầu hydro đang nổi lên.”

  Theo Ủy ban Châu Âu, trên toàn cầu, chỉ có 4% các dự án hydro carbon thấp và tái tạo được công bố đã đạt FID, trong đó 12% xác định được người tiêu thụ lượng hydro được sản xuất.

  Cơ chế này sẽ là một phần trong công việc rộng lớn hơn của Ủy ban nhằm thiết lập Nền tảng đa sản phẩm châu Âu để mua chung các mặt hàng chiến lược, có thể bao gồm các nguyên liệu thô chiến lược trong tương lai.

  Với 254 dự án hydro tái tạo hiện tại ở EU, Ủy ban đặt mục tiêu có một thị trường hydro hoạt động đầy đủ vào năm 2030 và gói Khí khử cacbon và hydro đặt ra các quy tắc rõ ràng để đạt được điều này, mang lại sự chắc chắn về mặt pháp lý và tầm nhìn dài hạn cho các nhà đầu tư về giá trị. xích.

  Simson tiếp tục: “Thông tin có sẵn sẽ giúp chúng tôi tạo cầu nối giữa các nhà cung cấp hydro ở châu Âu và các nhà cung cấp hydro cả trong và ngoài EU, chuẩn bị nền tảng cho các cuộc đấu giá trong tương lai dưới sự quản lý của Ngân hàng Hydrogen châu Âu.

  “Nó cũng sẽ cho phép chúng tôi hướng dẫn việc lập kế hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông cần thiết thông qua các Dự án vì lợi ích chung châu Âu (IPCEI) và nguồn tài trợ của nó thông qua Cơ sở năng lượng kết nối châu Âu của EU.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline