Ứng phó với tuyết dày/Phương tiện mắc kẹt trên đường cao tốc Meishin, Cục bảo trì Chubu cử lực lượng công nghệ đến bảo vệ hành khách

Ứng phó với tuyết dày/Phương tiện mắc kẹt trên đường cao tốc Meishin, Cục bảo trì Chubu cử lực lượng công nghệ đến bảo vệ hành khách

  Vào ngày 24, Đường cao tốc Meishin và Quốc lộ 21 đã bị đóng cửa gần thị trấn Sekigahara thuộc tỉnh Gifu, nơi bị tuyết rơi dày đặc do không khí lạnh khắc nghiệt nhất mùa đông năm nay. Khoảng 770 phương tiện bị mắc kẹt trên đường lên xuống gần IC Sekigahara trên Đường cao tốc Meishin. Tỉnh đã thành lập trụ sở ứng phó thiên tai vào chiều cùng ngày. Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản và Công ty đường cao tốc miền trung Nhật Bản đã đáp lại yêu cầu hỗ trợ từ tỉnh và tiến hành công việc dọn tuyết.

  Công việc dọn tuyết (được cung cấp bởi Chi nhánh Đường cao tốc Trung tâm Nhật Bản Nagoya)

  Tính đến 2 giờ chiều ngày 24, các phương tiện bị mắc kẹt khoảng 5,5 km trên tuyến đi và 6,6 km trên tuyến đi gần IC Sekigahara trên Đường cao tốc Meishin. Khoảng 300 thành viên của Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản đã đến hiện trường và Công ty đường cao tốc miền Trung Nhật Bản cũng yêu cầu sự hỗ trợ từ nhiều công ty đối tác và nỗ lực dọn tuyết. Hỗ trợ được cung cấp thực phẩm, nước uống và nhà vệ sinh đơn giản cũng như kiểm tra sức khỏe. Đến 4 giờ sáng ngày 25, tình trạng ùn tắc phương tiện đã được giải quyết. Tỉnh cũng dỡ bỏ trụ sở ứng phó thảm họa.

  Cục Phát triển Khu vực Chubu đánh giá sẽ mất nhiều thời gian để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và đã cử 4 thành viên của Lực lượng Công nghệ (đội ứng phó thảm họa khẩn cấp) đến tỉnh vào tối ngày 24. Điều này dựa trên kế hoạch bảo vệ người cư trú trong dòng thời gian thiệt hại do tuyết gây ra của tỉnh và là lần đầu tiên Lực lượng Công nghệ được điều động nhằm mục đích bảo vệ người cư trú. Một nhóm điều phối tại chỗ để bảo vệ hành khách trên Đường cao tốc Meishin đã được thành lập trong văn phòng tỉnh và làm việc cùng với trụ sở ứng phó thảm họa của tỉnh và các tổ chức liên quan để bảo vệ hành khách bằng cách cung cấp vật tư và đảm bảo an toàn. Sáng sớm ngày 25, chúng tôi xác nhận số xe còn lại đã được thông quan và trở về nhà.

  Zalo
  Hotline