Úc trao giấy phép khả thi cho tiềm năng 25 GW gió ngoài khơi

Úc trao giấy phép khả thi cho tiềm năng 25 GW gió ngoài khơi

  Úc trao giấy phép khả thi cho tiềm năng 25 GW gió ngoài khơi
  Chính phủ Albanese ở Úc đang tiến một bước gần hơn tới việc mở khóa phát triển các trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của đất nước, sau khi trao giấy phép khả thi cho một số dự án ngoài khơi Gippsland

  Sáu dự án tiềm năng đã được cấp hoặc đề nghị cấp giấy phép khả thi, điều đó có nghĩa là giờ đây họ có thể bắt đầu công việc đánh giá chi tiết để xác định tính khả thi, bao gồm các nghiên cứu về môi trường và kế hoạch quản lý.

  Việc tham vấn với các nhóm, cộng đồng và người sử dụng biển của Thổ dân sẽ tiếp tục trong suốt quá trình cấp phép khả thi.

  Nếu tính khả thi được chứng minh, các nhà phát triển có thể xin giấy phép thương mại để xây dựng dự án gió ngoài khơi nhằm sản xuất điện thương mại.

  Các dự án bao gồm: High Sea Wind Pty Ltd; Công ty TNHH Bầu trời Gippsland; Blue Mackerel North Pty Ltd; Công ty TNHH Kut-Wut Brataualung; Ørsted Offshore Australia 1 Pty Ltd (Gippsland 01); và Ngôi sao của trang trại gió phía Nam Pty Ltd.

  Chính phủ cũng dự định cấp sáu giấy phép khác, tùy thuộc vào sự tham vấn của các Quốc gia bản địa cho: Iberdrola Australia OW 2 Pty Ltd (Aurora Green); Greater Gippsland 2 OWP Project Pty Ltd (Gippsland Dawn); Công ty TNHH Dự án Navigator North; Ørsted Offshore Australia 1 Pty Ltd (Gippsland 02); Công ty TNHH Gió ngoài khơi Kent; và Công ty TNHH Dự án trang trại gió ngoài khơi Great Eastern.

  Cùng với nhau, 12 dự án có thể tạo ra 25 GW điện, đủ để cung cấp gấp 100 lần mức tiêu thụ công nghiệp hàng năm của vùng Gippsland, hoặc nhiều hơn lượng điện mà toàn bộ bang Victoria tạo ra vào năm ngoái.

  Các dự án được đề xuất cũng có thể tạo ra hơn 15.000 việc làm trong quá trình xây dựng và 7.500 việc làm khác đang được thực hiện.

  Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Chris Bowen cho biết ngành công nghiệp gió ngoài khơi của Australia mang đến cơ hội lớn cho các khu vực đã cung cấp năng lượng cho đất nước chúng ta qua nhiều thế hệ.

  Bộ trưởng cho biết: “Vùng gió ngoài khơi đầu tiên của Úc đã đạt được một cột mốc mới, với nguồn năng lượng tái tạo đáng tin cậy và việc làm đảm bảo cho Gippsland một bước gần hơn”. “Việc cấp giấy phép khả thi là bước tiếp theo nhằm giúp mang lại một ngành năng lượng sạch mới cho Úc, cũng như đảm bảo an ninh và độ tin cậy năng lượng trong tương lai cho Victoria. Tôi đã trao giấy phép khả thi cho các dự án mang lại nhiều lợi ích nhất cho Gippsland, lực lượng lao động của công ty và cho an ninh năng lượng của chúng ta.”

  Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên Victoria Lily D'Ambrosio cho biết các dự án ở vùng gió ngoài khơi Gippsland sẽ là chìa khóa để thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo của bang và đạt được mục tiêu sản xuất ít nhất 2 GW năng lượng gió ngoài khơi vào năm 2032, 4 GW vào năm 2035 và 9 GW vào năm 2040.

  Bộ trưởng D'Ambrosio cho biết: “Chúng tôi tự hào mở đường cho các trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của đất nước, nơi sẽ khai thác tài nguyên gió ngoài khơi đẳng cấp thế giới của chúng tôi cũng như cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trên khắp nước Úc bằng năng lượng tái tạo”. “Các dự án gió ngoài khơi này cũng sẽ hỗ trợ hàng nghìn việc làm ở Gippsland và trên toàn chuỗi cung ứng – mở ra những cơ hội mới để phát triển kỹ năng trong ngành năng lượng tái tạo.”

  Zalo
  Hotline