Úc – Quá trình tham vấn khởi động hydro hiện đang được tiến hành

Úc – Quá trình tham vấn khởi động hydro hiện đang được tiến hành

  Úc – Quá trình tham vấn Hydrogen Headstart hiện đang được tiến hành.

  quy trình tư vấn hydro ở Úc

  Tham vấn đã mở về chương trình Khởi đầu Hydrogen trị giá 2 tỷ đô la của Chính phủ Úc  .

  Thay mặt Chính phủ Úc, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc (ARENA) và Bộ Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước (DCCEEW) đã bắt đầu tham vấn thiết kế chương trình hydro hàng đầu.

  Được công bố trong ngân sách liên bang năm 2023, Hydrogen Headstart sẽ mang đến một bước thay đổi trong sản xuất hydro tái tạo của Úc bằng cách bảo lãnh cho một số triển khai máy điện phân lớn nhất trên thế giới.

  Chương trình này nhằm thu hẹp khoảng cách thương mại cho các dự án ban đầu và đưa Úc vào lộ trình đạt công suất máy điện phân lên tới một gigawatt vào năm 2030.

  ARENA và DCCEEW đã xuất bản một tài liệu tư vấn phác thảo các thông số kỹ thuật chỉ định cho chương trình. Tài liệu tham vấn bao gồm các mục tiêu được đề xuất, tiêu chí đủ điều kiện và cơ chế tài trợ, cũng như các đặc điểm khác của chương trình.

  Tài liệu tham vấn đề xuất hỗ trợ các dự án với khoản tín dụng sản xuất hydro được cung cấp trong mười năm, thu hẹp khoảng cách giữa chi phí sản xuất hydro và giá bán hydro hoặc các sản phẩm phái sinh của nó.

  ARENA và DCCEEW sẽ chấp nhận các bài nộp bằng văn bản, tổ chức hội thảo trên web về thông tin và điều hành các diễn đàn tư vấn trực tiếp ở Sydney và Perth.

  Kể từ năm 2017, ARENA đã đi đầu trong việc phát triển ngành công nghiệp hydro tái tạo ở Úc. Cho đến nay, ARENA đã đầu tư hơn 255 triệu đô la vào 44 dự án hydro bao gồm nghiên cứu và phát triển, nghiên cứu tính khả thi và kỹ thuật, triển khai máy điện phân, tiếp nhiên liệu cho phương tiện, v.v.

  Vào tháng 6 năm 2023, ARENA đã thông báo rằng lần thứ hai trong số 10 MW triển khai máy điện phân của Úc, Công viên Hydrogen của Tập đoàn Cơ sở Hạ tầng Khí đốt Úc, Thung lũng Murray đã đạt được thỏa thuận tài chính.

  Giám đốc điều hành của ARENA, Darren Miller, cho biết cuộc tham vấn sẽ tiết lộ con đường tốt nhất dẫn đến ngành công nghiệp hydro tái tạo phát triển mạnh.

  Darren Miller , Giám đốc điều hành ARENA cho biết:

  ARENA rất vui khi thấy Chính phủ Úc công nhận chuyên môn của chúng tôi về hydro tái tạo bằng cách kêu gọi chúng tôi cùng phát triển chương trình Hydrogen Headstart.

  “Bài tư vấn mà chúng tôi đưa ra hôm nay sẽ khởi động các cuộc thảo luận về cách Hydrogen Headstart có thể cung cấp tốt nhất cho công chúng Úc.”

  “Úc có tất cả các yếu tố để trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về hydro tái tạo. Cùng với DCCEEW, chúng tôi sẽ tham vấn rộng rãi với ngành công nghiệp và các bên liên quan khác để lắng nghe quan điểm của họ và thông báo điều gì sẽ là một sự thay đổi quy mô lớn đối với công suất hydro tái tạo của Úc.”

  Tài liệu tư vấn về Hydrogen Headstart và thông tin về quá trình tham vấn có thể được tìm thấy tại  Tư vấn Chương trình Hydrogen Headstart (Trang web DCCEEW) .

  Quy trình tham vấn Hydrogen Headstart hiện đang được tiến hành,

  Zalo
  Hotline