TWD, Seatools Outfit Green Jade cho công tác đóng cọc Hải Long

TWD, Seatools Outfit Green Jade cho công tác đóng cọc Hải Long

  Khi công trình xây dựng bắt đầu tại trang trại gió ngoài khơi 1 GW Hải Long của Đài Loan với tàu Green Jade lắp đặt cọc móng vỏ bọc đầu tiên, TWD và Seatools mỗi bên tiết lộ hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ đóng cọc và đóng cọc trước với chủ tàu , Kỹ thuật gió CSBC-DEME (CDWE).

  Liên doanh Hải Long, bao gồm Northland Power, Yushan Energy, Mitsui & Co., và Gentari, đã công bố chính thức khởi công xây dựng ngoài khơi vào ngày 11 tháng 4 và CDWE cho biết vào ngày 12 tháng 4 rằng Green Jade đã lắp đặt cọc tại 5 địa điểm.

  Vào ngày 16 tháng 4, TWD (Thiết kế công trình tạm thời) có trụ sở tại Hà Lan thông báo rằng công ty chịu trách nhiệm thiết kế hầu hết các thiết bị lắp đặt cọc chốt trên tàu nâng hạng nặng.

  Theo TWD, điều này bao gồm việc thiết kế một mẫu đóng cọc tự san phẳng dưới biển hiện là mẫu lớn nhất và phức tạp nhất trong ngành.

  Giày sneaker và

  Ảnh: CSBC-DEME Wind Engineering (CDWE)

  Công ty cũng thiết kế dây buộc biển bằng cọc ghim, với ba bộ bốn cọc xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, mỗi bộ có bản lề hướng lên riêng và cũng tham gia vào việc thiết kế dây buộc biển cho búa tác động.

  Thijs Roethof , Giám đốc quốc gia Đài Loan của TWD, cho biết:  “Khi chúng tôi bắt tay vào giai đoạn xây dựng ngoài khơi của Trang trại gió ngoài khơi Hải Long, TWD tự hào đã được tin tưởng giao thiết kế thiết bị lắp đặt cọc pin cho tàu Green Jade. Các giải pháp phù hợp của chúng tôi, bao gồm mẫu đóng cọc lớn nhất và phức tạp nhất thuộc loại này, phản ánh sự đổi mới và chuyên môn của chúng tôi trong ngành công nghiệp gió ngoài khơi.”

  Vào ngày 17 tháng 4, một công ty khác của Hà Lan, Seatools tuyên bố rằng họ chịu trách nhiệm thiết kế hệ thống điều khiển và đo lường của mẫu cọc, bao gồm tất cả các bộ phận cơ khí, điện, thủy lực và phần mềm.

  Theo công ty, phạm vi của Seatools bao gồm các hệ thống cơ khí và thủy lực dành riêng cho việc cân bằng mẫu và định vị cọc chính xác cũng như hệ thống đo lường tiên tiến đảm bảo rằng việc lắp đặt cọc đạt được độ chính xác đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về dung sai.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh lịch sự của Seatools

  Vì dự án sử dụng cả búa rung và búa tác động để lắp đặt cọc nên Seatools đã thực hiện đánh giá chi tiết để xác nhận tính toàn vẹn về cấu trúc và độ tin cậy vận hành của thiết bị dưới các tải trọng khác nhau do cả phương pháp rung và phương pháp va đập gây ra.

  Hơn nữa, công ty cho biết quá trình vận hành thiết bị do Seatools cung cấp diễn ra suôn sẻ, điều này nhờ vào việc sử dụng các mô phỏng tiên tiến, qua đó thiết bị đã được thử nghiệm ảo rộng rãi trong các điều kiện hoạt động khác nhau trước khi được triển khai. Seatools chỉ ra rằng điều này làm giảm đáng kể nhu cầu sửa đổi và hiệu chuẩn tại chỗ, hợp lý hóa quy trình vận hành và cải thiện sự chắc chắn trong việc tuân thủ tiến độ xây dựng của trang trại gió ngoài khơi.

  Jan Frumau , Giám đốc điều hành của Seatools, cho biết:  “Dự án này không chỉ củng cố vị trí của Seatools với tư cách là nhà cung cấp thiết bị dưới biển quan trọng cho các nhà lãnh đạo ngành như CDWE mà còn nêu bật sức mạnh của mối quan hệ đối tác của chúng tôi. Sự hợp tác tuyệt vời mà chúng tôi đã trải qua với CDWE là công cụ để đạt được sự vận hành suôn sẻ như vậy.”

  Bên cạnh các cọc ghim,  Green Jade , tàu lắp đặt DP3 hạng nặng ngoài khơi đầu tiên được đóng tại Đài Loan, cũng sẽ lắp đặt 73 móng tuabin gió và hai móng cho các trạm biến áp ngoài khơi của Hải Long và sẽ được triển khai trong dự án Đài Loan cho đến năm 2026.

  Dự án Hải Long có công suất 1.022 MW gồm 3 giai đoạn: Hải Long 2a, Hải Long 2b và Hải Long 3.

  Các cọc cọc cho phần Hải Long 2a của dự án đang được CSBC cung cấp trong khi EEW đang cung cấp 156 cọc cọc cho Hải Long 2b và Hải Long 3.

  Nền móng cho Hải Long 2b và Hải Long 3 do Samkang M&T sản xuất và Hải Long 2a do Century Iron & Steel Industrial (CIS) và Century Wind Power (CWP) sản xuất.

  Trang trại gió ngoài khơi, được xây dựng ở eo biển Đài Loan, cách bờ biển phía tây Đài Loan khoảng 50 km, sẽ bao gồm các tuabin gió Siemens Gamesa SG 14-222 DD và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline