TUI Cruises lần đầu tiên thử nghiệm nhiên liệu sinh học B30 trên tàu Mein Shiff 4

TUI Cruises lần đầu tiên thử nghiệm nhiên liệu sinh học B30 trên tàu Mein Shiff 4

  Hãng tàu du lịch TUI Cruises của Đức tiết lộ rằng họ đã thử nghiệm nhiên liệu hỗn hợp B30 trên tàu Mein Shiff 4 của mình trong khuôn khổ chuyến hành trình của tàu vượt Biển Barents đến các đảo Svalbard.

  Giày sneaker và

  Du thuyền TUI

  Như đã thông báo, việc đào hầm được tiến hành tại Cảng Aarhus ở Đan Mạch. Nhà cung cấp nhiên liệu hàng hải Bunker One đã cung cấp cho tàu hỗn hợp dầu diesel chứa 30% FAME thế hệ 2 tiên tiến được vận chuyển bằng xe tải.

  Theo TUI Cruises, nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu ăn giúp giảm đáng kể các hạt oxit lưu huỳnh cũng như giảm tới 90% lượng khí thải carbon so với nhiên liệu hóa thạch.

  Con tàu lại khởi hành từ Kiel tới Spitsbergen và Geirangerjord cũng như Sunnylvsjord. Mein Schiff 4 cũng có kế hoạch sử dụng năng lượng xanh trên bờ khi cập cảng thủ phủ bang Schleswig-Holstein, Alesund và Bergen.

  Cuộc thử nghiệm nhiên liệu sinh học trên tàu Mein Schiff 4 là một cột mốc quan trọng khác trong chiến lược bền vững mới năm 2030 của TUI Cruises. 

  Đến năm 2030, các hãng tàu du lịch của Tập đoàn TUI có kế hoạch giảm hơn 1/4 (27,5%) lượng khí thải carbon so với năm 2019. 

  Công ty cũng là công ty đầu tiên trong ngành du lịch tàu biển kiểm tra và xác nhận các mục tiêu về khí hậu bằng sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi). Theo TUI Cruises, điều này sẽ đạt được bằng cách sử dụng năng lượng trên bờ và nhiên liệu sạch.

  “Giai đoạn thử nghiệm đã hoàn thành trên tàu Mein Schiff 4 là cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và các mục tiêu về khí hậu đã đặt ra. Khi đó: Nhiên liệu sinh học có thể được sử dụng trực tiếp trong động cơ của tàu mà không cần chuyển đổi hoặc thực hiện các biện pháp chuyển đổi tốn kém. Điều này một lần nữa cho thấy rằng chúng tôi không chỉ đầu tư vào các chuyến du ngoạn bền vững hơn với các tàu mới như Mein Schiff 7 mà còn thực hiện mọi điều chỉnh đối với đội tàu hiện tại để trở nên tốt hơn và thậm chí thân thiện với khí hậu hơn,” Lucienne Damm, Trưởng bộ phận Phát triển bền vững cho biết  .  tại TUI Cruises.

  Xin nhắc lại, việc thi công của hãng Mein Shiff 7 vừa qua đã đánh dấu cột mốc quan trọng với việc lắp đặt máy chính.

  Việc đóng tàu du lịch khổng lồ do công ty đóng tàu Phần Lan Meyer Turku thực hiện được hạ thủy vào tháng 6/2022 và  đến giai đoạn lắp ráp thân tàu  vào tháng 3/2023. Tàu du lịch sẽ được DNV phân cấp và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2024.

  Zalo
  Hotline