Tua bin gió Greater Changhua 1 & 2a được kết nối với lưới điện Đài Loan

Tua bin gió Greater Changhua 1 & 2a được kết nối với lưới điện Đài Loan

  Tất cả 111 tuabin gió Siemens Gamesa SG 8.0-167 DD tại trang trại gió ngoài khơi Greater Changhua 1 và 2a có công suất 900 MW đã đạt được công suất đầu tiên và được kết nối với lưới điện quốc gia Đài Loan.

  Đại Chương Hóa 1 và 2a

  Nguồn: Ørsted qua Facebook

  Việc xây dựng ngoài khơi tại Greater Changhua 1 và 2a của Ørsted bắt đầu vào mùa hè năm 2021 với việc lắp đặt nền móng vỏ tuabin gió đầu tiên và đặt dây cáp xuất khẩu đầu tiên.

  Vào tháng 4 năm 2022, tuabin gió Siemens Gamesa SG 8.0-167DD đầu tiên đã được lắp đặt tại địa điểm cách bờ biển của huyện Chương Hóa khoảng 35-50 km.

  Cùng tháng đó, trang trại gió đã sản xuất được nguồn điện đầu tiên sau khi lắp đặt và cấp điện cho lô đầu tiên của tổ máy Siemens Gamesa.

  Tua bin gió cuối cùng được đặt trên bệ vỏ của nó vào tháng 2 năm 2024.

  Rachel Chan, Giám đốc Truyền thông tại Đài Loan cho biết: “Nhóm Ørsted và các nhà thầu của chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tiến hành thử nghiệm cuối cùng đối với các tuabin gió”.  

  Ban đầu, các trang trại gió ngoài khơi Greater Changhua 1 và 2a dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023 nhưng kế hoạch đã bị đẩy lùi sang năm 2024 sau khi nhà phát triển thông báo rằng họ đang gặp phải sự chậm trễ do tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng.

  Sau khi được đưa vào vận hành hoàn chỉnh, Changhua 1 và 2a sẽ là dự án gió ngoài khơi quy mô lớn và xa bờ đầu tiên của Đài Loan.

  Greater Changhua 1 có công suất 605 MW thuộc sở hữu của Ørsted (50%) và một tập đoàn bao gồm Caisse de dépôt et location du Québec (CDPQ) và quỹ đầu tư tư nhân Đài Loan, Cathay PE (50%).

  Changhua 2a có công suất 295 MW chỉ thuộc sở hữu của Ørsted. Các trang trại gió đang được phát triển bởi Ørsted.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline