Tua bin gió GE Haliade-X 13 MW đầu tiên ra khơi cho địa điểm Vườn nho 1

Tua bin gió GE Haliade-X 13 MW đầu tiên ra khơi cho địa điểm Vườn nho 1

  Vineyard Wind, một liên doanh giữa AVANGRID và Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP), đã vận chuyển tuabin gió GE Haliade-X 13 MW đầu tiên từ Nhà ga thương mại hàng hải New Bedford đến địa điểm cách bờ biển hơn 30 dặm (khoảng 49 km) của Cape Cod ở Mỹ.

  Các bộ phận tuabin gió GE Haliade-X 13 MW đã bắt đầu có mặt tại Nhà ga Thương mại Hàng hải New Bedford vào tháng 5.

  Vài tháng sau, những cánh quạt dài 107 mét đầu tiên đã đến bến   tàu hạng nặng Rolldock Sky , trong khi những cánh quạt đầu tiên đã đến bến cuối vào tháng trước.

  Foss Maritime, một nhà thầu dịch vụ của Hoa Kỳ cung cấp công việc công đoàn cho nhân viên của mình, đã hợp tác với DEME Offshore US để thiết kế và đóng những sà lan chuyên dụng mang cờ Hoa Kỳ để vận chuyển các bộ phận đến khu vực trang trại gió ngoài khơi Vineyard Wind 1.

  Marmac   ở New Bedford, Massachusetts và  Foss Prevailing Wind  ở Boston, đều dài 400 feet (khoảng 122 mét), là hai sà lan duy nhất hiện có có khả năng vận chuyển các bộ phận tuabin Haliade-X của GE ở vị trí thẳng đứng, khi Vineyard Wind cho biết sẽ cao hơn 700 feet (khoảng 213 mét).

  Giày sneaker và

  Nguồn: Avangrid/LinkedIn

  GE ban đầu sẽ tải  Marmac  được gắn cờ Hoa Kỳ từ Nhà ga Thương mại Hàng hải New Bedford với ba phần tháp được đặt thẳng đứng có chiều cao hơn 200 feet (khoảng 61 mét), ba cánh quạt dài 321 feet (khoảng 98 mét) và một vỏ bọc chứa các thành phần tạo ra.

  Foss sẽ giao hàng nặng hơn 1.700 tấn mỗi chiếc cho  tàu Sea Installer  của đối tác xây dựng DEME Group, với chân sâu 300 foot (khoảng 91 mét), đóng quân cách New Bedford 65 dặm (khoảng 105 km) về phía nam Martha's Vườn nho.

  “Trong năm qua, chúng tôi đã đạt được những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển Vineyard Wind 1 của Avangrid, nhưng việc lắp đặt tuabin đầu tiên của dự án được coi là một cột mốc quan trọng đối với năng lượng gió ngoài khơi, năng lượng sạch và hành động vì khí hậu ở Hoa Kỳ,” cho  biết  Pedro Azagra , Giám đốc điều hành Avangrid.

  “Chúng tôi tự hào rằng lao động công đoàn địa phương sẽ đi tiên phong trong việc lắp đặt các tuabin GE khổng lồ để khai thác gió ngoài khơi bờ biển Massachusetts để cung cấp năng lượng cho hơn 400.000 ngôi nhà và doanh nghiệp trên khắp Khối thịnh vượng chung.”

   Vineyard Wind 1 sẽ có 62 tuabin gió GE Haliade-X 13 MW được lắp đặt bởi Sea Installer tự nâng của DEME .

  “Đội ngũ DEME trên tàu Sea Installer của chúng tôi rất nóng lòng nhận được những bộ phận này và làm việc với các công nhân công đoàn có tay nghề cao từ Massachusetts Building Trades để xây dựng dự án gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên của Hoa Kỳ và khởi động ngành năng lượng sạch mới và quan trọng này,” Bill White , Chủ tịch DEME Offshore US  cho biết  .

  Trang trại gió dự kiến ​​sẽ tạo ra điện cho hơn 400.000 ngôi nhà và doanh nghiệp ở Khối thịnh vượng chung Massachusetts, tạo ra 3.600 việc làm tương đương toàn thời gian (FTE) mỗi năm, tiết kiệm cho khách hàng 1,4 tỷ USD trong 20 năm đầu hoạt động và dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải carbon hơn 1,6 triệu tấn mỗi năm, tương đương với việc loại bỏ 325.000 ô tô khỏi đường mỗi năm.

  Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Mark C. Montigny  cho biết  : “Việc lắp đặt này thực sự đánh dấu sự khởi đầu của gió ngoài khơi ở Mỹ với New Bedford là bệ phóng” .

  “Chúng tôi tự hào khi thấy các công nhân địa phương chế tạo những tua-bin đáng kinh ngạc này, chúng sẽ biến đổi nền kinh tế của chúng ta theo đúng nghĩa đen, giảm chi phí năng lượng và giúp chống lại biến đổi khí hậu thông qua lượng khí thải carbon thấp hơn. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng hôm nay là một bước tiến mạnh mẽ để đạt được các mục tiêu mà cơ quan lập pháp đặt ra khi khởi xướng luật mua sắm điện gió ngoài khơi đầu tiên của quốc gia.” 

  Vineyard Wind ước tính cho đến nay có khoảng 400 thành viên công đoàn đã làm việc trong dự án.

  Trang trại gió ngoài khơi Vineyard Wind 1 là trang trại gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên được cấp phép xây dựng ở Mỹ.

  Zalo
  Hotline