Tua bin gió đầu tiên được lắp đặt tại trang trại gió ngoài khơi Neart na Gaoithe

Tua bin gió đầu tiên được lắp đặt tại trang trại gió ngoài khơi Neart na Gaoithe

  Tàu tự nâng  Blue Tern  đã đến địa điểm xây dựng ngoài khơi của trang trại gió ngoài khơi Neart na Gaoithe ở Scotland khi quá trình lắp đặt các tuabin gió của dự án hiện đã bắt đầu. Đầu tháng này, tàu cẩu  Thialf  đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của việc lắp đặt móng vỏ tuabin gió.

  Công việc lắp đặt 54 tua-bin Siemens Gamesa 8 MW của trang trại gió đang được thực hiện tại Cảng Dundee, nơi đóng vai trò là bãi tập kết của dự án. Các vỏ của Neart na Gaoithe 450 MW bắt đầu được đưa vào cảng vào tháng 6, với những tòa tháp đầu tiên đã được lắp ráp vào thời điểm đó.

  Theo dữ liệu AIS của tàu, Blue Tern  đã đến Cảng Dundee vào ngày 8 tháng 7.

  Việc vận hành các tuabin gió sẽ được thực hiện bằng tàu  HST Swansea , với công việc lắp đặt được hỗ trợ bởi các tàu vận chuyển thủy thủ đoàn (CTV)  Farra Ciara  và  Channel Chieftain VI .

  Các tuabin gió đang được lắp đặt trên nền móng, 33 trong số đó hiện đang được đặt tại địa điểm dự án, nằm cách bờ biển Fife 15 km.

  Mười nền móng tuabin gió đầu tiên đã được lắp đặt vào quý 4 năm ngoái. Vào ngày 9 tháng 7, tàu nâng hạng nặng  Thialf  đã hoàn thành giai đoạn lắp đặt thứ hai bao gồm 22 áo khoác.

  Những chiếc áo khoác được đưa trực tiếp đến địa điểm bằng bốn sà lan:  AMT Crusader ,  AMT Challenger ,  AMT CD-1 ,  Ranbarge 1 và một tàu kéo hỗ trợ  Blygia , cùng với tàu vận tải hạng nặng  Xin Yao Hua  hỗ trợ các hoạt động nâng hạ.

  Trang trại gió ngoài khơi Neart na Gaoithe, thuộc sở hữu của EDF Renewables và ESB, dự kiến ​​sẽ đưa các tua-bin gió đầu tiên vào hoạt động trong năm nay và sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2024.

  Sau khi được vận hành hoàn chỉnh,  trang trại gió ngoài khơi có công suất 450 MW  sẽ cung cấp đủ điện cho khoảng 375.000 hộ gia đình và bù đắp hơn 400.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

  Zalo
  Hotline