Trung tâm hydro mới sẽ tạo ra 20.000 việc làm và có thể cung cấp năng lượng cho xe buýt và xe chở rác của SEPTA

Trung tâm hydro mới sẽ tạo ra 20.000 việc làm và có thể cung cấp năng lượng cho xe buýt và xe chở rác của SEPTA

  Một số công việc sẽ được đào tạo thông qua quan hệ đối tác với các trường học địa phương, bao gồm Đại học Cheyney.

  Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm và Tổng thống Joe Biden vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2023, tại Philadelphia. Thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro, trái, và cựu Dân biểu Bob Brady thứ hai từ trái sang, hãy nhìn vào. Bộ Năng lượng đã chỉ định Philadelphia là địa điểm của một trong bảy trung tâm năng lượng hydro.

  Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm và Tổng thống Joe Biden vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2023, tại Philadelphia. Thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro, trái, và cựu Dân biểu Bob Brady thứ hai từ trái sang, hãy nhìn vào. Bộ Năng lượng đã chỉ định Philadelphia là địa điểm của một trong bảy trung tâm năng lượng hydro. Đọc thêm Evan Vucci / AP

  Thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro hôm thứ Ba cho biết rằng một trung tâm hydro mới được Tổng thống Joe Biden công bố vào tuần trước có thể biến khu vực Philly trở thành “trung tâm của vũ trụ năng lượng sạch” và tạo ra 20.000 việc làm cho công đoàn trong những năm tới.

  Khí hydro được sản xuất tại trung tâm dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng cho 1.400 xe buýt SEPTA và 300 xe chở rác Philadelphia trong những năm tới. Philadelphia Gas Works là một địa điểm khả thi khác cho dự án hydro.

  Và Shapiro cho biết Monroe Energy, công ty hiện đang sản xuất nhiên liệu máy bay phản lực tại một nhà máy lọc dầu ở Quận Delaware, đã cam kết chuyển đổi sang “sản xuất nhiên liệu bền vững với sự trợ giúp của hydro sạch”.

  Một phần trong số những công nhân đó sẽ được đào tạo thông qua các công đoàn hợp tác với các trường cao đẳng và đại học địa phương, bao gồm Cheyney, trường đại học lịch sử lâu đời nhất của người da đen trên toàn quốc, nằm ở ngoại ô Philadelphia.

  Biden đã đưa ra thông báo vào thứ Sáu tuần trước khi đang ở Philadelphia, cho biết Bộ Năng lượng Hoa Kỳ sẽ chi 7 tỷ USD để khởi động bảy trung tâm hydro sạch khu vực trên khắp đất nước. Hai trong số đó sẽ bao gồm các khu vực của Pennsylvania - bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

  Trung tâm Hydro Trung Đại Tây Dương, được gọi là MACH2, sẽ chủ yếu tập trung ở Philadelphia và bao gồm toàn bộ Delaware cũng như một phần của Nam Jersey và Đông Nam Pennsylvania. Các khu vực của Tây Pennsylvania sẽ được đưa vào Trung tâm Hydro Appalachian, được gọi là ARCH2, bao gồm Tây Virginia và Ohio.

  Trung tâm MACH2 sẽ nhận được 750 triệu USD từ DOE để xây dựng hoặc sử dụng cơ sở hạ tầng dầu mỏ và đường ống hiện có để phát triển các cơ sở sử dụng điện tái tạo và điện hạt nhân để sản xuất hydro.

  Quá trình này sử dụng điện phân, một dòng điện tách nước thành hydro và oxy. Các cơ sở điện phân sẽ phải được xây dựng để đạt được điều đó.

  Công nhân của công đoàn sẽ được thuê thông qua Thỏa thuận lao động dự án, là thỏa thuận pháp lý giữa các nhà thầu xây dựng, chủ dự án và công đoàn xây dựng.

  Shapiro nói: “Tôi rất cạnh tranh. “Và vì vậy, khi chúng tôi có cơ hội hạ cánh, không chỉ một mà là hai trung tâm hydro, chúng tôi đã nỗ lực hết mình. Chúng tôi là tiểu bang duy nhất trong cả nước có hai trung tâm khu vực.”

  Công việc hydro

  Các kế hoạch kêu gọi 14 triệu đô la tài trợ liên bang cho Ban Phát triển Lực lượng lao động khu vực sẽ đóng vai trò là đối tác trong đào tạo đại học và đào tạo trước khi học việc. Bộ Năng lượng dự đoán rằng trung tâm này sẽ tạo ra 20.800 việc làm trực tiếp. Trong số đó, 14.400 công trình sẽ được xây dựng trong hơn một thập kỷ hoặc hơn để xây dựng và trang bị thêm cơ sở vật chất. Và 6.400 việc làm lâu dài sẽ được tạo ra.

  Chủ tịch Đại học Cheyney Aaron A. Walton cho biết trường sẽ là một phần của “quan hệ đối tác công tư mới nổi” để thiết kế một phòng thí nghiệm đào tạo an toàn trong khu vực.

  Walton cho biết: “Phòng thí nghiệm này sẽ tạo cơ hội cho các cá nhân đạt được kiến ​​thức và kỹ năng với tư cách là những nhân viên mới vào nghề, bên cạnh việc giúp những nhóm dân số ít được biết đến có cơ hội làm việc trong lĩnh vực năng lượng sạch,” Walton nói và cho biết thêm rằng phòng thí nghiệm “sẽ tạo cơ hội cho những người Da đen và da nâu ở các khu vực nơi mà theo truyền thống họ không được đại diện đầy đủ.”

  Các trung tâm là kết quả của sự cạnh tranh giữa 33 đề xuất được gửi từ khắp đất nước. Mục tiêu của DOE là sản xuất hydro sạch, chi phí thấp với lượng khí thải carbon bằng 0 hoặc gần như bằng 0.

  Hiện vẫn chưa rõ nguồn năng lượng tái tạo sẽ lấy từ đâu để tạo ra điện cần thiết cho máy điện phân.

  Các đề xuất dự án năng lượng mặt trời đã phải đối mặt với sự phản đối ở các cộng đồng nông thôn, nơi phần lớn đặt các mảng quy mô tiện ích hoặc các trang trại năng lượng mặt trời lớn. Gió ngoài khơi ở New Jersey vấp phải sự phản đối gay gắt của người dân và những rào cản kinh tế như chi phí tăng và lãi suất cao.

  Hydro màu xanh lá cây, hồng và xanh lam

  Hydro được sản xuất bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo được gọi là “xanh” và hydro được sản xuất bằng năng lượng hạt nhân được gọi là “hồng”. Hydro được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch được gọi là “xanh” và có mục tiêu thu giữ và lưu trữ khí nhà kính thải ra trong quá trình này.

  Các quan chức của Hub cho biết họ hy vọng sẽ tạo ra hầu hết hydro màu xanh lá cây và màu hồng, không tạo ra khí nhà kính.

  Nhìn về phía trước

  Các trung tâm đã nhận được sự chỉ trích từ các nhóm môi trường , bao gồm cả Mạng lưới Người bảo vệ sông Delaware, cho biết DOE đang ném tiền của người nộp thuế “vào một giải pháp sai lầm cho cuộc khủng hoảng khí hậu bằng cách kích thích phát triển năng lượng bẩn sẽ làm tăng phát thải khí nhà kính và ô nhiễm, đồng thời làm suy thoái không khí và nước chất lượng."

  Tổ chức phi lợi nhuận vận động môi trường cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết hydro được sản xuất đều sử dụng khí tự nhiên, tạo ra khí nhà kính - mặc dù mục tiêu là thu giữ và lưu trữ chúng.

  Nhóm này hoài nghi về khả năng tăng cường năng lượng tái tạo cho quá trình điện phân và cho biết “các nhà máy điện hạt nhân trong khu vực của chúng tôi đã gần hết tuổi thọ mục tiêu”.

  Joseph Otis Minott, giám đốc điều hành của Hội đồng không khí sạch, cho biết sản xuất hydro “cực kỳ tốn năng lượng - ngay cả hydro xanh cũng là cách khử cacbon kém hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng trực tiếp năng lượng tái tạo. Hydro xanh có thể đóng một vai trò trong tương lai trong các mục đích sử dụng cuối cụ thể mà không thể điện khí hóa được.”

  Nhưng Thị trưởng sắp mãn nhiệm Jim Kenney, người ủng hộ nỗ lực xây dựng trung tâm, cho biết đây sẽ là một lợi ích cho khu vực.

  Kenney nói: “Tôi sẽ ngồi lại và trong 2 tháng rưỡi nữa xem mọi thứ phát triển và vui mừng vì tôi đã góp một phần nhỏ vào đó và tự hào về tất cả những người đứng sau tôi sẽ tiếp tục đưa mọi thứ tiến lên phía trước”. “Vậy chúng ta hãy sử dụng hydro.”

  Zalo
  Hotline