Trung tâm Di chuyển Hàng không Đô thị đầu tiên của Nhật Bản được thành lập tại Thành phố Tsukuba, với chiếc EH216‑S của EHang cất cánh trong lễ khai trương

Trung tâm Di chuyển Hàng không Đô thị đầu tiên của Nhật Bản được thành lập tại Thành phố Tsukuba, với chiếc EH216‑S của EHang cất cánh trong lễ khai trương

  EHang xác nhận đã thành lập trung tâm Di chuyển Hàng không Đô thị (UAM) hiện đại đầu tiên của Nhật Bản tại Thành phố Tsukuba, Tỉnh Ibaraki.

  Giày sneaker và

  Cơ sở này sẽ đóng vai trò là địa điểm bay trình diễn, cơ sở hạ tầng mặt đất và cơ sở bảo trì cho nhiều loại máy bay eVTOL không người lái khác nhau của EHang trong khu vực, bao gồm cả mẫu EH216‑S. Trung tâm UAM này đại diện cho một cột mốc quan trọng trong ngành vận tải hàng không tiên tiến của Nhật Bản.

  Nằm trên địa điểm của Trung tâm Chỉ huy và Điều khiển Trực thăng trước đây thuộc sở hữu của Chính quyền Tỉnh Ibaraki, Trung tâm UAM có các nhà chứa máy bay có sức chứa khoảng 25 chiếc máy bay EH216‑S. Nền tảng hạ cánh chung, được sử dụng bởi cả trực thăng và eVTOL, có diện tích khoảng 30.000 mét vuông.

  Được phát triển bởi AirX với sự hợp tác của Tsukuba Airlines, Trung tâm UAM được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khả năng di chuyển trên không thế hệ tiếp theo bao gồm máy bay eVTOL không người lái, trực thăng và máy bay phản lực tư nhân.

  Huazhi Hu, Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của EHang, cho biết: “Xin chúc mừng lễ khánh thành Trung tâm UAM đầu tiên của Nhật Bản. Đây là một cột mốc quan trọng trong UAM, đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn tới việc giới thiệu một kỷ nguyên giao thông vận tải mới cho công chúng. EHang sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác của chúng tôi trong việc thúc đẩy các giải pháp UAM an toàn, tự chủ và thân thiện với môi trường tại Nhật Bản, vì chúng tôi mong muốn cung cấp eVTOL không thử nghiệm của mình cho khán giả toàn cầu và nâng cao cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.”

  Việc thành lập Trung tâm UAM là kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa EHang và AirX, một công ty nền tảng kỹ thuật số di chuyển hàng không hàng đầu của Nhật Bản. Trong buổi lễ khánh thành có sự tham dự của Tatsuo Igarashi, thị trưởng Thành phố Tsukuba, máy bay eVTOL không người lái EH216‑S đã hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên tại vùng Kanto để ngắm cảnh trên không.

  Tezuka Kiwamu, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của AirX, cho biết thêm: “Thông qua việc thành lập Trung tâm UAM này, mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu trải nghiệm bay di động trên không cho công chúng. Trong tương lai, chúng tôi dự định cung cấp dịch vụ tham quan trên không với máy bay EH216‑S eVTOL tiên tiến tại địa điểm này.

  “Sắp tới, AirX đang chuẩn bị ra mắt thêm các Trung tâm UAM ở Tokyo, củng cố cam kết của chúng tôi trong việc dẫn đầu phát triển UAM và thay đổi tương lai của ngành giao thông vận tải ở Nhật Bản.”

  EHang đã tích cực mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường toàn cầu. Cho đến nay, máy bay eVTOL không người lái EH216‑S đã thực hiện thành công các chuyến bay qua 12 thành phố ở Nhật Bản, cho thấy tính linh hoạt của nó trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm ngắm cảnh trên không, vận chuyển trên đảo, hậu cần trên không và các dịch vụ khẩn cấp.

  Năm 2023, EHang trở thành thành viên của Ủy ban Công-Tư về Cơ động Hàng không Tiên tiến của Nhật Bản. Sự công nhận này nhấn mạnh vai trò then chốt của EHang trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của các sáng kiến ​​vận tải hàng không đổi mới của Nhật Bản, đặc biệt với tư cách là nhà cung cấp eVTOL không người lái duy nhất trong số 56 thành viên ủy ban.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline